Thứ 3, 11/08/2020, Cập nhật lúc 04:37 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Nhà đầu tư đã “làm quen” với thông tin tiêu cực và đang lạc quan hơn với thị trường chứng khoán

MBS đánh giá mặc dù không có thêm thông tin hỗ trợ tích cực nào mới nhưng việc chỉ số tăng liên tục như trong tuần vừa qua sẽ có tác dụng thúc đẩy dòng tiền đứng ngoài quay trở lại thị trường.

Tỷ phú giàu nhất châu Á trở thành người giàu thứ 4 thế giới

Hiện tài sản của ông Mukesh Ambani trị giá 80,6 tỷ USD.

GIÁ VÀNG HÔM NAY 9/8: CÚ SỤT BẤT NGỜ, NHIỀU NGƯỜI LO LẮNG

Giá vàng gặp áp lực chốt lời mạnh sau khi liên tiếp tăng phi mã gần đây và liên tiếp thiết lập các mốc cao kỷ lục mới.

LÃI SUẤT TIẾP TỤC GIẢM SÂU, DƯ TIỀN TRĂM NGÀN TỶ CHẢY VỀ ĐÂU

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm, nhiều ngân hàng đang thừa tiền, trong khi dịch Covid-19 quay trở lại. Mặc dù lo ngại về kết quả hoạt động kinh doanh sẽ suy giảm, nhưng lãi suất cho vay vẫn khó giảm thấp hơn được nữa.

NHỮNG PHA CÁN ĐÍCH LỢI NHUẬN NGAY NỬA ĐẦU NĂM 2020

Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn do ảnh hưởng của Covid - 19 thì nhiều doanh nghiệp công bố đã cán đích thậm chí vượt xa mục tiêu lợi nhuận.

ĐÀM PHÁN VỀ GÓI KÍCH THÍCH MỚI TIẾP TỤC DIỄN RA, S&P 500 VÀ DOW JONES TĂNG 6 PHIÊN LIÊN TIẾP, CỔ PHIẾU CÔNG NGHỆ ĐỒNG LOẠT RỚT ĐIỂM

Kết thúc phiên 7/8, chứng khoán Mỹ ghi nhận diễn biến trái chiều khi căng thẳng Mỹ-Trung tiếp tục leo thang và các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới vẫn đang diễn ra.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ NGÀY 8/8: USD BẮT ĐẦU TĂNG GIÁ

USD tăng giá trước động thái mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump mạnh tay với các công ty của Trung Quốc.

GIÁ VÀNG HÔM NAY 8/8: VƯỢT 62 TRIỆU/LƯỢNG, TĂNG CHƯA THẤY ĐIỂM DỪNG

Giá vàng trong nước tiếp tục đạt kỷ lục mới khi vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng ngày 7/8. Theo các chuyên gia, đà tăng giá của vàng vẫn chưa giảm khi các thông tin hiện đang hỗ trợ kim loại quý này.

Cổ phiếu DAT tăng trần 36 phiên liên tiếp, vốn hóa gấp 4 lần công ty mẹ IDI

Tính theo giá ngày 7/8, vốn hóa thị trường Trisedco (DAT) đã lên tới 3.464 tỷ đồng, gấp 4 lần vốn hóa IDI, dù IDI hiện là công ty mẹ nắm giữ trực tiếp 79,25% cổ phần Trisedco, thậm chí lớn hơn cả vốn hóa ASM và IDI cộng lại.

Có tiền gửi ngân hàng nhưng lãi suất giảm thấp quá, nhiều người nhấp nhổm khi vàng bật lên đỉnh

Từ đầu năm đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục giảm xuống rất thấp, vàng thì đội giá, mua qua đêm đã có lãi, nhà đất thì mời chào hấp dẫn. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, kênh tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh an toàn nhất

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Chứng khoán Mỹ 4 phiên liên tiếp lập đỉnh

Kỳ vọng vào gói kích thích của Mỹ giúp Nasdaq Composite lập đỉnh mới và lần đầu đóng cửa trên 11.000 điểm.

BSC: “Định giá thị trường đang ở mức tương đối hấp dẫn, Covid-19 tác động tiêu cực lên KQKD doanh nghiệp chỉ mang tính chất ngắn hạn”

BSC cho rằng, mặc dù triển vọng KQKD 2H2020 của các doanh nghiệp sẽ tương đối phụ thuộc vào khả năng khống chế và kiểm soát "làn sóng thứ 2", tuy nhiên triển vọng hồi phục về KQKD cũng như EPS sẽ ghi nhận mức tăng trưởng tốt hơn trong năm 2021 là tương đối khả thi.

SHB Finance đẩy mạnh chuẩn hoá quốc tế

Sự lây lan của dịch COVID-19 và những bất ổn kinh tế là thách thức lớn đối với các ngành nghề nói chung và ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam nói riêng.

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ NGÀY 6/8, MỸ ĐỒNG THUẬN BƠM TIỀN, USD SỤT GIẢM

Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới sụt giảm mạnh do giới đầu tư hoài nghi về sự phục hồi của kinh tế Mỹ và quốc hội nước này có thể thông qua gói hỗ trợ 1.000 tỷ USD.

OCB: TIẾP SỨC DOANH NGHIỆP VIỆT

Năm 2020 được đánh giá là một năm khó khăn đối với kinh tế toàn cầu do tác động của dịch COVID-19. Tại Việt Nam, trong hơn 3 tháng không có ca lây lan trong cộng đồng, doanh nghiệp Việt đã dần trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, kỳ vọng sớm phục hồi lại nền kinh tế.

Vì sao cổ phiếu DAT liên tục tăng trần?

Với gần 40 phiên tăng trần liên tiếp, cổ phiếu DAT của Công ty CP Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản (Trisedco, HoSE: DAT) đang có chuỗi tăng trưởng ấn tượng nhất trên sàn HoSE.

Khối ngoại kéo thị trường bằng SAB, VNM và VIC

Tại thời điểm 13h50, Vn-Index bất ngờ tăng 6 điểm, tương đương 0,7% lên 843,79 điểm.

Giá vàng cao kỷ lục, người vay khốn đốn

Ngày 5-8, giá vàng trong nước tiếp tục lập kỷ lục mới khi vượt 59 triệu đồng/lượng.