Chủ nhật, 25/09/2022, Cập nhật lúc 15:03 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh, bốc hơi 500 điểm sau cảnh báo rắn của Fed

Trong một phiên giao dịch đầy biến động, các chỉ số của chứng khoán Mỹ đã đóng cửa giảm sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,75% và cảnh báo sẽ tiếp tục động thái cho đến khi chế ngự được lạm phát.

Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, phát đi tín hiệu diều hâu

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ 3 liên tiếp và cho biết sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.

Một quyết định sau khủng hoảng, kẻ khó người lợi từ thị trường 63 tỷ USD

Nhiều ngân hàng và tập đoàn lớn có năng lực và minh bạch sẽ hưởng lợi khi thị trường trái phiếu doanh nghiệp quy mô 63 tỷ USD có những quy định mới chặt chẽ, rõ ràng hơn. Tuy nhiên, vẫn sẽ có hiện tượng mất thanh khoản.

Vàng chuẩn bị chứng kiến đà sụt giá mạnh nhất trong 7 năm ở đúng thời điểm biến động: Vì đâu 'nên nỗi'?

Trong năm nay, giới đầu tư dự đoán rằng tình trạng lạm phát kéo dài sẽ khiến giá vàng tăng cao. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra.

Chứng khoán hôm nay sẽ hồi phục?

Nhịp phục hồi sẽ sớm xuất hiện quanh vùng 1.190-1.200 điểm khi RSI đang đi vào vùng quá bán; mốc 1.200 điểm là vùng hỗ trợ quan trọng; dòng tiền ngoại có dấu hiệu trở lại.

TS.Võ Trí Thành: Nếu nới lỏng hơn room tín dụng thì áp lực lên lãi suất, tỷ giá rất lớn, tạo nguy cơ chảy máu vốn

Theo ông Thành, tăng trưởng tín dụng 14% là hợp lý về cả ngắn hạn lẫn dài hạn

Thị trường chờ Fed nâng lãi suất: Nhà đầu tư Việt cần hành động ra sao?

Nhà đầu tư nên giữ vững tâm lý, không bán đuổi khi hoảng loạn, tận dụng rung lắc mạnh để mua gom cổ phiếu đang tích lũy sideway tốt trong biên độ 10% cho nhịp tăng sắp tới.

Thủ tướng: Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký chỉ thị số 15/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong tình hình mới.

Điều gì sẽ xảy ra với 29 tỷ đồng xu in hình Nữ hoàng Elizabeth II?

Thông thường, đồng xu của Anh có thể lưu thông 30 năm trước khi bị hỏng và hiện có vô số những phiên bản in hình các vị vua tiền nhiệm vẫn còn trên thị trường.

Nga - Trung đạt thỏa thuận quan trọng: Vị trí của đồng USD "lung lay" dữ dội?

Các chuyên gia cho biết Bắc Kinh và Moscow đã đồng ý thanh toán các khoản cung cấp khí đốt của Nga cho Trung Quốc bằng đồng rúp và nhân dân tệ.

Săn cổ phiếu lướt T+: Dòng tiền hướng vào đâu?

Nhà đầu tư có thể giải ngân lấy vị thế tại các nhóm đang được dòng tiền chú ý như dịch vụ tài chính, đầu tư công và hàng tiêu dùng thiết yếu ở nhịp điều chỉnh.

Vì sao không nới room tín dụng quá 14%?

Dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phân bổ hạn mức (room) tín dụng cho các ngân hàng thương mại nhưng ngân hàng vẫn phản ánh thiếu vốn; khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp (DN) đều chưa được đáp ứng nhu cầu. Chưa năm nào, vốn tín dụng lại căng thẳng như năm nay.

Lạm phát Mỹ vượt dự báo, tài sản của giới tỷ phú 'bốc hơi' 93 tỷ USD

Tài sản của các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ "bốc hơi" 93 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm 13/9 sau khi lạm phát nước này cao hơn dự báo. Các nhà đầu tư tin rằng, điều này sẽ khiến Fed tăng lãi suất mạnh tay hơn, vì vậy, nhanh chóng bán tháo cổ phiếu. Đây được xem là khởi đầu của chuỗi ngày khó khăn trong năm nay đối với thị trường nói chung, và các tỷ phú nói riêng.

Xu hướng dòng tiền những tháng cuối năm: Chọn an toàn hay mạo hiểm?

Thị trường chứng khoán đã có những nhịp phục hồi, thị trường bất động sản vẫn đang chờ đợi những cơ hội, trong khi đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm vẫn chưa hạ nhiệt ... giữa bối cảnh đó, đâu sẽ là sự chọn cho dòng tiền?

Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Giao dịch lô lẻ là giao dịch chứng khoán có khối lượng đặt lệnh từ 01-99 chứng khoán. Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Đại gia kiểm toán EY Việt Nam: Thu gần nghìn tỷ, lãi bình quân vài tỷ đồng

Dù đạt doanh thu nghìn tỷ đồng mỗi năm nhờ kiểm toán cho loạt ông lớn như Vingroup, ACV, Thaco, Agribank… nhưng lợi nhuận bình quân 5 năm trở lại đây của Ernst & Young Việt Nam chỉ đạt 8,5 tỷ đồng.

Giải ngân đầu tư công cao nhờ giải phóng mặt bằng

Ở đâu sẵn sàng mặt bằng, ở đó việc giải ngân được thực hiện nhanh chóng và ngược lại.

Sau các điều chỉnh trọng yếu, lãi suất liên ngân hàng rơi sâu

Lãi suất VND liên tiếp giảm rất mạnh trên thị trường liên ngân hàng, cân đối nguồn hệ thống đã cân bằng hơn và gần như không còn phải tiếp sức.

Tham gia chuỗi cung ứng thông qua FDI: Hút FDI vào lĩnh vực thế mạnh

Trong quá trình tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam đang tập trung phát triển để khẳng định vị thế của nhóm nhà sản xuất hàng hoá trong 5 nhóm đối tác của chuỗi cung ứng.

Lãi suất cho vay giữa các ngân hàng tăng nóng

Lãi suất cho vay liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã tăng lên 6,88%/năm, mức cao nhất kể từ cuối năm 2012.