Thứ 3, 17/05/2022, Cập nhật lúc 01:24 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Lãi suất cho vay mua nhà ở không tăng

Các ngân hàng vẫn giữ nguyên mức lãi suất cho vay mua nhà ở như các tháng đầu năm nay và khẳng định tiếp tục cho vay phục vụ đời sống với các sản phẩm tín dụng kéo dài thời hạn vay từ 25-30 năm, giảm áp lực trả nợ từng tháng cho người vay vốn.

Khi ngân hàng thấu hiểu và đồng hành cùng doanh nghiệp SME Việt Nam

Những giải pháp giảm tải chi phí tài chính từ các đối tác ngân hàng cũng rất quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

"Cầu vồng trong cơn bão" của chứng khoán Việt Nam: Nhà đầu tư nước ngoài tung hơn 5.000 tỷ "bắt đáy" từ đầu tháng 4 tới nay

Trong khi các nhà đầu tư cá nhân liên tục bán ròng rút tiền khỏi thị trường thì nhà đầu tư nước ngoài lại mua ròng rất mạnh lên tới 5.027 tỷ đồng kể từ đầu tháng 4. Nổi bật nhất trong trong công cuộc tung tiền bắt đáy của khối ngoại đó chính là các quỹ ETF.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng gom tiền, dồn sức cho cuộc chơi mới

Các doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đẩy mạnh việc duy trì dòng tiền cũng như huy động thêm vốn trên thị trường chứng khoán, tài chính cho một cuộc chơi mới dài hơi.

Hơn 783.000 tỷ của ngân hàng đang nằm trong các dự án bất động sản

Thông tin trên được Bộ Xây dựng cho biết trong báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2022 vừa được công bố.

Vị thế của VND đã khác so với giai đoạn Fed tăng lãi suất vào năm 2018

Đối với tỷ giá, SSI nhận định, vị thế của VND đã tương đối khác so với giai đoạn Fed tăng lãi suất vào năm 2018, với dự trữ ngoại hối, tính đến cuối năm 2021 đã đạt 110 tỷ USD – tương đương với khoảng 4 tháng nhập khẩu.

Công ty năng lượng mặt trời bị ghét nhất nước Mỹ vì một hành động 'không ai dám làm'

Auxin Solar đã cáo buộc các nhà sản xuất Trung Quốc né tránh thuế quan của Mỹ. Việc điều tra của các quan chức Mỹ đã làm trì hoãn hàng tỷ USD trong các dự án năng lượng mặt trời.

BIDV tiên phong triển khai giao dịch ngân hàng bằng CCCD gắn chip

BIDV là ngân hàng đầu tiên phối hợp Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân – Bộ Công An (Trung tâm RAR) triển khai thành công việc ứng dụng CCCD chip trên các giao dịch tại khu vực tự phục vụ của BIDV như ATM, E-Zone.

SGI Capital: "Ao tù nước đục chỉ có cá bé bơi, biển rộng sông dài là nơi cá to đàn lớn vẫy vùng, thanh lọc thị trường sẽ thu hút dòng tiền lớn, dài hạn tìm đến"

"Hiếm khi nào nhà đầu tư phải chịu nhiều nỗi lo cùng một lúc như hiện nay và hệ quả là chúng ta đang có mức định giá VN30 F2022 ở mức 11.x thấp hiếm thấy, gần tương đương các giai đoạn khủng hoảng. Tin xấu càng nhiều, lo lắng và thận trọng càng lớn, định giá càng rẻ, và hiệu quả đầu tư sẽ càng cao".

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 6/5

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Hệ thống ngân hàng sẽ tăng vốn gần 2,8 tỷ USD trong năm nay

Trong số 27 ngân hàng trên sàn, có tới 17 ngân hàng trình kế hoạch tăng vốn, với lượng tăng thêm khoảng 2,8 tỷ USD.

Gay cấn chặng đường hồi phục của VN-Index: Tiền đang chảy vào đâu?

Nhóm cổ phiếu dầu khí, sản xuất và phân phối điện, cảng biển, nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng được hưởng lợi từ đầu tư công (xi măng, khai thác đá) đang có diễn biến tích cực.

Cổ phiếu ngân hàng tháng 4 qua các con số

Trong tháng 4, tổng vốn hóa 27 ngân hàng trên sàn chứng khoán đã giảm tới 168 nghìn tỷ đồng. Cổ phiếu 16 ngân hàng giảm giá trên 10% và chỉ có duy nhất 1 ngân hàng tăng giá.

Top 50 cổ phiếu lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam biến động ra sao trong tháng 4?

Dù nhiều mã giảm nhưng trong tháng 4, vẫn xuất hiện không ít cổ phiếu lớn ngược dòng tăng như BCM tăng 17% trong tháng 4 từ 73.700 đồng/cổ phiếu lên mức 85.900 đồng/cổ phiếu, DGC tăng 5,66%, NVL tăng 2,37%, MWG tăng 2,3%, VND tăng 1,64%, BVH tăng nhẹ 0,98%…

Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng EU - Những bài toán khó giải

Các Bộ trưởng năng lượng EU nhóm họp ngày 2/5 nhằm tháo gỡ những khó khăn của khối về năng lượng. EU đang đứng trước những bài toán khó cả trước mắt và lâu dài vì các đòn trừng phạt giữa EU và Nga trong lĩnh vực năng lượng càng ngày càng gây “sát thương” lớn hơn đối với nền kinh tế.

USD sát mức đỉnh 20 năm trước thềm cuộc họp của Fed, vàng lao dốc mạnh

Đồng USD tiến sát mức cao nhất trong vòng 20 năm trước khi ngân hàng trung ương Mỹ tuần này nhóm họp với dự kiến sẽ quyết định tăng lãi suất. Trái lại, giá vàng mất hơn 2% do USD mạnh lên.

Những cám dỗ khi dùng thẻ tín dụng

Tại sao mình phải xài tiền của chính mình? Trong khi ngân hàng có thể cho mình tiêu tiền lại còn cho 55-60 ngày mới phải thanh toán, đó là chưa kể đến việc được tích điểm đổi quà. Nếu lạm dụng điều này hãy cẩn thận với những "bi kịch thẻ tín dụng".

Sức mạnh của tiền lẻ và lãi kép: "Mỗi ngày không uống trà sữa để ra 30.000 đồng, sau 40 năm tự nhiên được 2,4 tỷ"

Ông Nguyễn Hữu Quang - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank cho rằng, tiền lẻ cực kỳ quan trọng. Đôi khi chúng ta quên đi, tuy nhiên chỉ cần 1 ngày không uống cà phê hoặc trà sữa, sức mạnh của lãi kép sẽ giúp các bạn trẻ tự nhiên có được một khoản tiền rất lớn.

Chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 5/2022

Hướng dẫn phòng vệ thương mại trong RCEP; Doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ đăng ký phân loại doanh nghiệp bằng 2 hình thức... là những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 5/2022.