Thứ 6, 02/10/2020, Cập nhật lúc 04:20 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

LO NGẠI CHIẾN TRANH TỪ VIỆC MỸ DỌA RÚT NHÂN VIÊN NGOẠI GIAO KHỎI IRAQ

Mỹ đã chuẩn bị rút các nhân viên ngoại giao khỏi Iraq sau khi cảnh báo có thể đóng cửa sứ quán Mỹ tại Baghdad.

CỬ TRI MỸ Ở CÁC BANG DAO ĐỘNG COI COVID-19 LÀ MỐI ĐE DỌA LỚN HƠN TRUNG QUỐC

Theo một cuộc khảo sát mới công bố, các cử tri ở 12 bang dao động cho rằng Covid-19, chứ không phải Trung Quốc, mới là mối đe dọa lớn nhất của nước Mỹ.

"Vũ khí" bí mật của ông Biden để đấu với ông Trump

Cố vấn cấp cao Ron Klain được cho là “kiến trúc sư” cho chiến dịch tranh cử của cựu phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

ẤN ĐỘ ĐƯA XE TĂNG CHỊU ĐƯỢC -40 ĐỘ C ĐẾN BIÊN GIỚI VỚI TRUNG QUỐC

Quân đội Ấn Độ đã sẵn sàng đối đầu với quân đội Trung Quốc bằng việc triển khai xe tăng T-90, T-72 và xe chiến đấu bộ binh BMP-2 có thể hoạt động ở nhiệt độ lên tới -40 độ C.

ẤN ĐỘ ĐƯA XE TĂNG CHỊU ĐƯỢC -40 ĐỘ C ĐẾN BIÊN GIỚI VỚI TRUNG QUỐC

Tổng thống Trump yêu cầu đối thủ Joe Biden xét nghiệm ma túy trước hoặc sau buổi tranh luận đầu tiên ngày 29/9 và ông cũng đồng ý làm điều tương tự.

3 con bão tấn công "vành đai ngô", có thể thổi bay "nhiệm vụ chính trị" của Trung Quốc

Một khảo sát được thực hiện bởi Sublime China Information cho thấy sản lượng ngô tại thủ phủ ngô Hắc Long Giang có thể giảm tới 20% so với năm ngoái.

TRIỀU TIÊN CẢNH BÁO NGUY CƠ CĂNG THẲNG LEO THANG VỚI HÀN QUỐC

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/9 đưa tin Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc làm gia tăng căng thẳng giữa hải quân hai miền, trong bối cảnh cả hai đều đang mở chiến dịch tìm kiếm thi thể một quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc được cho là bị binh sĩ Triều Tiên bắn chết hôm 24/9.

TRUMP ĐỀ CỬ THẨM PHÁN TÒA ÁN TỐI CAO

Trump chính thức đề cử thẩm phán Amy Coney Barrett, người được ông gọi là "bộ óc pháp lý lỗi lạc", thay thế bà Ginsburg tại Tòa án Tối cao.

NGA CHUẨN BỊ KỊCH BẢN NẾU ÔNG JOE BIDEN ĐẮC CỬ TỔNG THỐNG MỸ NĂM 2020

Nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2020, đó có thể sẽ là một tin xấu cho điện Kremlin.

MỸ ĐỀ XUẤT ÁP ĐẶT LỆNH TRỪNG PHẠT NGA SAU VỤ ĐẦU ĐỘC NAVALNY

Một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất dự luật trừng phạt Nga sau vụ nhà lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny bị đầu độc gần đây.

TƯỚNG MỸ KÊU GỌI TÁI PHÂN BỔ LỰC LƯỢNG Ở CHÂU Á

Tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ David Berger kêu gọi tái bố trí lực lượng ở Tây Thái Bình Dương nhằm đối phó mối đe dọa ngày càng gia tăng từ quân đội Trung Quốc.

NGA - TRUNG CÔNG KÍCH MỸ TẠI LIÊN HỢP QUỐC

Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc cáo buộc Mỹ gây rối thế giới, trong khi đại diện Nga chỉ trích Washington vì cáo buộc Covid-19 với Bắc Kinh.

Phi cơ không quân Ukraine rơi, 22 người chết

Vận tải cơ An-26 của không quân Ukraine gặp nạn, bốc cháy dữ dội khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Chuhuiv, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Hai tiêm kích Mỹ cháy động cơ trên không

Hai tiêm kích F/A-18F Mỹ phải hạ cánh khẩn tại căn cứ Oceana do cháy động cơ khi bay huấn luyện trong chưa đầy hai tuần qua.

TỔNG THỐNG NGA PUTIN ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH

Nhà văn Nga Sergey Komkov ngày 24/9 cho biết ông đã gửi đề xuất đề cử giải Nobel Hòa bình 2021 cho Tổng thống Vladimir Putin.

MỸ ÁP LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI VỚI CUBA

Trump công bố lệnh cấm người Mỹ ở các cơ sở thuộc sở hữu của chính phủ Cuba và hạn chế nhập khẩu rượu, thuốc lá Cuba.

Jack Ma bị truất ngôi người giàu nhất Trung Quốc, tỷ phú nước đóng chai lên ngôi

Một ông trùm trong ngành nước đóng chai và vắc xin vừa trở thành người giàu nhất Trung Quốc trong ngày mà cổ phiếu công nghệ toàn cầu đồng loạt bị bán tháo.

CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP MALAYSIA BẤT NGỜ TUYÊN BỐ SẮP LÊN THAY THỦ TƯỚNG

Trong thông báo bất ngờ vừa đưa ra, ông Anwar Ibrahim, lãnh đạo đảng đối lập Malaysia, vừa tuyên bố đã giành đủ đa số ủng hộ trong quốc hội để thành lập chính phủ liên bang mới, báo hiệu một sự thay đổi lớn nữa ở quốc gia Đông Nam Á này.

TỔNG THỐNG HÀN QUỐC ĐỀ NGHỊ TUYÊN BỐ KẾT THÚC CHIẾN TRANH TRIỀU TIÊN

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 23/9 đã nhắc lại lời kêu gọi tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, cho rằng hành động này sẽ mở đường cho tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc chuẩn bị thực hiện cuộc "điểm danh" lớn nhất thế giới: 7 triệu người "ra trận"

Ngoài các biện pháp thu thập thông tin truyền thống, người dân cũng sẽ được khuyến khích sử dụng điện thoại và những công cụ khác để "khai báo thông tin cá nhân và gia đình".