Thứ 2, 25/01/2021, Cập nhật lúc 06:58 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Mỹ - Trung tranh cãi trong cuộc điều tra Covid-19 của WHO ở Vũ Hán

Mỹ và Trung Quốc đã bất đồng quan điểm về một số vấn đề liên quan tới cuộc điều tra của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về nguồn gốc Covid-19 ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc.

Ông Trump có thể trả đũa 10 nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu luận tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang lên kế hoạch nhằm trả đũa những nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu luận tội ông lần 2.

Bê bối khiến chính phủ Hà Lan từ chức đồng loạt

Chính phủ của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã từ chức đồng loạt sau khi bị điều tra về bê bối thu hồi tiền trợ cấp trẻ em.

Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Trung Quốc vì "bắt nạt" ở Biển Đông

Mỹ đưa Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) vào "danh sách đen" kinh tế vì giúp Bắc Kinh đe dọa các nước láng giềng ở Biển Đông.

Hàng trăm vệ binh ngủ trên sàn nhà quốc hội Mỹ

Hàng trăm vệ binh quốc gia Mỹ đã phải nằm ngủ, nghỉ ngay trên sàn nhà quốc hội trước giờ Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất ông Trump

Hạ viện Mỹ tối ngày 12/1 đã thông qua nghị quyết kêu gọi kích hoạt Tu chính án số 25 của hiến pháp để phế truất Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump gặp ông Pence trước sức ép bị phế truất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence đã có "cuộc trò chuyện tốt đẹp" tại Nhà Trắng, giữa lúc có những đồn đoán rạn nứt quan hệ vì ông Pence từ chối đề nghị lật ngược kết quả bầu cử.

Hàng loạt nghị sĩ gây sức ép, thúc giục Trump rời Nhà Trắng sớm

Tổng thống Donald Trump đối mặt với sức ép ngày càng tăng về việc từ chức hoặc bị phế truất khi các nghị sĩ cáo buộc ông kích động bạo loạn tại tòa nhà quốc hội.

Gia đình Trump tính rời Nhà Trắng trước khi ông Biden nhậm chức

Gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như sẽ rời Nhà Trắng 1 ngày trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức trong 2 tuần tới.

Ông Trump có thể đối mặt nguy cơ bị phế truất, luận tội

Một số quan chức Mỹ và các thành viên của đảng Cộng hòa được cho đang xem xét khả năng có thể đưa Tổng thống Donald Trump ra luận tội hoặc phế truất ông.

Trung Quốc nỗ lực "nắn chỉnh" thông tin về nguồn gốc Covid-19

Trong khi các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sắp tới Trung Quốc điều tra về nguồn gốc Covid-19, Bắc Kinh được cho đang nỗ lực định hình thông tin về thời gian và địa điểm dịch bùng phát.

Ông Biden: "Tôi không biết vì sao ông Trump vẫn muốn làm tổng thống"

Tổng thống đắc cử Joe Biden không hiểu lý do Tổng thống Donald Trump vẫn muốn ở lại Nhà Trắng, dù kết quả bầu cử nghiêng về phía ứng viên đảng Dân chủ.

10 cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ tuyên bố bầu cử tổng thống đã kết thúc

10 cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống đã kết thúc và quân đội nên đứng ngoài quá trình chuyển giao quyền lực.

Hàng trăm người dân Israel mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc-xin

Hãng thông tấn RT dẫn nguồn truyền thông Israel cho biết, số ca nhiễm Covid-19 dù được tiêm vắc-xin ở nước này đã lên tới 240 người.

Những cuộc "nổi loạn" giờ chót nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đồng minh nhằm thách thức kết quả bỏ phiếu đại cử tri có thể "sôi hỏng bỏng không" như hai tiền lệ vào năm 2005 và 2016.

Những ngày cuối khác thường của ông Trump ở Nhà Trắng

Chỉ còn ba tuần nữa là Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng, và ông bỗng nằm trong “liên minh” với Nancy Pelosi, Chuck Schumer và Bernie Sanders về khoản tiền cứu trợ Covid-19, bất bình với các lãnh đạo Cộng hòa về chính sách của Lầu Năm Góc.

Cận vệ ông Duterte tiêm vắc xin Trung Quốc chưa được Philippines cấp phép

Các thành viên trong đội ngũ an ninh của Tổng thống Rodrigo Duterte đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất nhưng chưa được Philippines cấp phép.

"Quà Giáng sinh muộn" của ông Trump dành cho hàng triệu người Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 27/12 đã ký thông qua dự luật cấp ngân sách cho chính phủ và gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2,3 nghìn tỷ USD sau một thời gian trì hoãn.

Yếu tố Covid-19 có thể giúp kinh tế Trung Quốc rút ngắn thời gian vượt Mỹ

Giới chuyên gia nhận định rằng Trung Quốc có thể hưởng lợi từ cách phản ứng với đại dịch Covid-19 khi nền kinh tế nước này có thể vươn lên chiếm ngôi đầu của Mỹ sớm hơn dự đoán 5 năm.

TQ: Hơn 35 tỷ kg ngũ cốc không ăn mà mất

Báo cáo mới nhất cho biết Trung Quốc đã làm thất thoát hơn 35 tỷ kg ngũ cốc/năm trước khi tiêu thụ. Đây là con số khiến Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình – khó có thể chấp nhận trong bối cảnh nước này đang phát động phong trào tiết kiệm thực phẩm, theo Thời báo Hoàn cầu.