Thứ 7, 28/11/2020, Cập nhật lúc 08:32 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Công an vào cuộc việc ‘trùng khớp’ trong đấu giá khu đất 80.000m2 ở Côn Đảo

Hai cá nhân tham gia đấu giá khu đất rộng gần 80.000m2 ở An Hải-An Hội, huyện Côn Đảo cùng ở TPHCM, có sự “trùng khớp” về thời gian, địa điểm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cũng như bản cam kết cấp tín dụng của ngân hàng nên UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa những người tham gia đấu giá.

"Siêu cảng" 200 triệu USD của bầu Hiển khởi công sớm, mục tiêu giảm hàng tỷ USD chi phí logistics cho Việt Nam

"Hiện nay chi phí cho logistics chiếm khoảng 17% GDP, tương đương khoảng 42 tỷ USD, đóng góp khoảng 4% vào GDP. Chi phí cao của logistics ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của chuỗi cung ứng" - ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group – đồng chủ đầu tư dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc chia sẻ.

Đưa Vân Phong thành trung tâm điện khí

Các nhà đầu tư đánh giá Khu Kinh tế Vân Phong có cảng nước sâu, có thể tiếp nhận được tàu chở khí nặng 300.000 tấn. Đây là lợi thế mà các nơi khác không dễ có

TP HCM siết dự án cao tầng tại các quận trung tâm

Trong “Đề án xây dựng chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2030”, Sở Xây dựng TP HCM kiến nghị hạn chế phát triển dự án nhà ở cao tầng mới nếu chưa được đầu tư hệ thống hạ tầng tương ứng.

Người thu nhập bạc tỷ từ kinh doanh online "hết chiêu" trốn thuế

Bắt đầu từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế.

Long Biên hút dự án cao cấp nhờ hạ tầng

Hệ thống giao thông kết nối gỡ bỏ tâm lý ngại "qua sông" của nhiều người khiến Long Biên, Hà Nội thành tâm điểm mới của bất động sản cao cấp thời gian qua.

Liên kết FDI với doanh nghiệp nội: Cần bỏ tư duy chỉ doanh nghiệp Việt đi làm thuê

Bối cảnh của đất nước hiện tại đòi hỏi một tư duy mới trong hoạch định và xây dựng chính sách để có thể thắt chặt sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài vì lợi ích chung.

Kiểm tra các dự án bất động sản “ma” tại Lâm Đồng

Mới đây, UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã có công văn yêu cầu các đơn vị kiểm tra những khu vực được gọi là "dự án bất động sản" đang quảng cáo, giao dịch trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Kinh doanh thương mại điện tử vào ‘tầm ngắm’ của ngành Thuế

Theo ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, ngành Thuế đang chỉ đạo quyết liệt các cục thuế, đặc biệt là cục thuế lớn như: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rà soát, yêu cầu người nộp thuế đăng ký, kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Cuộc lột xác ngoạn mục của bất động sản ven kênh, rạch tại TP. HCM

Người Sài Gòn không ai là không biết đến con kênh Tàu Hủ nối thông rạch Bến Nghé ra sông Sài Gòn với điểm dừng trên bến Bạch Đằng - Nơi thuyền tàu du lịch ngày ngày đều đặn rẽ...

Bình Thuận thông tin về 4 dự án “lùm xùm” giao đất không qua đấu giá

Chiều 18-11, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo thông tin về một số dự án đầu tư trên địa bàn không đấu giá quyền sử dụng đất đang được dư luận quan tâm.

Bloomberg: Việt Nam nằm trong nhóm nền kinh tế tăng thu nhập bình quân nhanh nhất châu Á

Theo dự báo của IMF trong báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới (World Economic Outlook), Trung Quốc sẽ vượt 56 quốc gia và vùng lãnh thổ khác về thu nhập bình quân đầu người trong vòng 25 năm kể từ năm 2000. Việt Nam cũng có sự thăng hạng mạnh mẽ trong giai đoạn này.

Trung Quốc siết chặt quy định nhập khẩu thủy sản đông lạnh

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành một "kế hoạch khử trùng phòng ngừa toàn diện" đối với thực phẩm và thủy sản đông lạnh nhập khẩu sau khi nước này.

Vì sao VinCommerce xây dựng Top 100 nhà cung cấp chiến lược?

Hợp tác cùng Top 100 nhà cung cấp chiến lược với nhiều đặc quyền vượt trội là nội dung đáng chú ý tại Hội nghị đối tác 2020 và công bố chiến lược phát triển mới giai đoạn 2021 – 2020 của VinCommerce (đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+).

Dự án bất động sản 'ma' lại nở rộ: Người mua lao đao

Bỏ hàng tỷ đồng mua phải đất nền của dự án “ma” ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương… người dân mất tiền nhưng không nhận được nền đất. Hiện tại, công an các địa phương trên đang kiểm tra, xác minh vụ việc có tính chất chiếm đoạt tài sản trong ký hợp đồng mua bán đất dự án.

Nghịch lý trong phát triển cụm khu công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM

Từ nhiều năm trước, TP.HCM đã quy hoạch cụm khu công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, chính sách nhiều, cơ hội có, nhưng việc xây dựng vẫn không thành công.

Bắt đầu thi công cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, kỳ vọng giảm các vụ tai nạn thảm khốc

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99 km, đi qua một phần địa phận 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai, có tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỉ đồng

Sụt giảm vốn FDI vào bất động sản

Sau thời gian dài giữ vị trí số 2 sau lĩnh vực công nghiệp, chế biến, chế tạo, hoạt động kinh doanh bất động sản đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản tăng mạnh, giá bán căn hộ lại leo cao

Tổng hợp từ 56/63 địa phương có báo cáo số liệu, trong quý 3 có 36.884 giao dịch bất động sản thành công và qua thống kê cũng cho thấy chưa có xu hướng giảm giá đối với bất động sản.