Thứ 3, 28/03/2023, Cập nhật lúc 02:30 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258
Xăng dầu nóng, Bộ Công Thương hỏa tốc lấy ý kiến sửa Nghị định

Xăng dầu nóng, Bộ Công Thương hỏa tốc lấy ý kiến sửa Nghị định

(Dân trí) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến về chu kỳ điều hành giá, quy định mức chiết khấu, đại lý bán lẻ xăng dầu được lấy hàng từ nhiều nguồn... để sửa Nghị định kinh doanh xăng dầu.

Vì sao giá vàng tăng vọt?

(Dân trí) - Đồng USD yếu đi và lực mua từ các nhà đầu tư giúp giá vàng thế giới tăng mạnh. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế là 16 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới rút về 15,6 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Giá kim loại quý trong nước không có nhiều biến động song tại thị trường quốc tế vàng tăng mạnh nhất 4 tuần trở lại đây, lấy lại mốc 1.700 USD/ounce, thu hẹp chênh lệch về 15,6 triệu đồng/lượng.

Bày hàng trăm sổ đỏ trên vỉa hè TP.HCM, bán đất như... bán rau

Thị trường bất động sản thời gian qua gặp một số vấn đề như giá giảm, thanh khoản yếu. Tại vỉa hè TPHCM xuất hiện cảnh môi giới bày sổ đỏ lên vỉa hè, bán đất như... bán rau.

Vàng có thể tăng tiếp?

(Dân trí) - Sau thời gian dài giằng co trong biên độ hẹp, giá vàng miếng trong nước nhảy vọt nhờ đà tăng của thị trường thế giới. Các chuyên gia tuần này vẫn đặt kỳ vọng vào triển vọng kim loại quý.

Bức tranh kinh doanh quý 3/2022 của các ông lớn kinh doanh xăng dầu và "Cơ trong nguy"

SSI Research cho rằng mặc dù những diễn biến bất ổn trên thị trường gần đây có thể gây áp lực lên lợi nhuận của PLX và OIL, nhưng đây cũng có thể là cơ hội để các công ty dẫn đầu thị trường nâng cao vị thế trong dài hạn.

Một tháng, 5 công ty văng khỏi câu lạc bộ vốn hóa tỷ USD

Cùng với đà lao dốc của thị trường, giá trị của các công ty chứng khoán trên sàn đều sụt giảm mạnh. Trong một tháng, 5 cái tên đã văng khỏi câu lạc bộ tỷ USD, gồm Vietnam Airlines, SSI, PGV, POW, MSB.

"Ông lớn" Petrolimex báo lãi lớn nhưng… lỗ vì hoạt động kinh doanh xăng dầu

(Dân trí) - Báo cáo tài chính quý III của Petrolimex cho thấy mức doanh thu và lãi đều tăng bằng lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên, oái ăm là mảng xăng dầu lại lỗ trong khi cùng kỳ có lãi.

Top 10 thương vụ M&A tiêu biểu nhất 2021 - 2022: Masan đóng góp 3 thương vụ

3 thương vụ của Masan là thương vụ với De Heus Group, thương vụ với SK Group (Hàn Quốc) và thương vụ mua lại 85% cổ phần của Phúc Long.

Fed đưa lãi suất lên cao nhất 14 năm, báo hiệu sắp thay đổi chính sách

(Dân trí) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa thông qua việc nâng lãi suất thêm 0,75%, lần thứ 4 liên tiếp, và báo hiệu khả năng sẽ thay đổi cách tiếp cận chính sách để giảm lạm phát.

Thu về hơn 55.000 tỷ, mảng nào đóng góp doanh thu lớn nhất cho Masan trong 9 tháng 2022?

Xét cơ cấu doanh thu, đóng góp lớn nhất vào doanh thu của Masan là mảng bán lẻ tiêu dùng với 21.844 tỷ đồng, chiếm tỉ trọng 39%. Với kết quả sau 9 tháng, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang khẳng định 50% thị phần bán lẻ hiện đại tại Việt Nam đã thuộc về Masan Group.

Đề xuất xử lý nghệ sĩ nổi tiếng quảng cáo, bán hàng không đúng

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội đoàn Đồng Nai băn khoăn về câu chuyện xử lý các nghệ sĩ nổi tiếng quảng cáo bán hàng trên mạng rùm beng ra sao để họ không tái diễn, vì sau các vụ việc, thường họ chỉ mất uy tín, gần như xin lỗi là xong...

Lương và thu nhập nhân viên ngân hàng nào "khủng" nhất?

(Dân trí) - Có ngân hàng trả thu nhập bình quân cho nhân viên lên tới 44 triệu đồng/tháng, vượt xa mức thu nhập trung bình toàn ngành.

Bộ Công Thương ra hàng loạt biện pháp đáp ứng nguồn cung xăng dầu

Bộ Công Thương yêu cầu 2 nhà máy lọc dầu tăng công suất, yêu cầu các địa phương hỗ trợ thương nhân đầu mối, phân phối đảm bảo nguồn dữ trữ, cung xăng dầu đủ, kịp thời…

Bom tấn đầu tiên sau khi tiếp quản Twitter của Elon Musk: Sẽ tính phí người dùng 20 USD/tháng

Mới chỉ 3 ngày sau khi đổi chức danh thành “Chief Twit”, Musk đã nhanh chóng tiến hành những thay đổi to lớn tại Twitter.

Tất cả chuỗi bán lẻ của Thế Giới Di Động sẽ tạm dừng mở mới cửa hàng

Trước áp lực của lạm phát, chi phí đầu vào tăng cao, Thế Giới Di Động quyết định tạm dừng mở mới cửa hàng với tất cả chuỗi bán lẻ hiện hữu.

Chọn cổ phiếu gì để xuống tiền khi VN-Index thoát hiểm?

(Dân trí) - Nhà đầu tư nên ưu tiên các mã cơ bản tốt, tỷ trọng tiền mặt cao thuộc nhóm khu công nghiệp, cảng biển, năng lượng; các mã ít chịu ảnh hưởng từ diễn biến của tình hình trái phiếu doanh nghiệp.

Thêm thương hiệu heo ăn chay, cuộc đua thịt heo sạch ngày càng khốc liệt

Chỉ trong thời gian ngắn, thị trường thịt heo sạch chứng kiến sự gia nhập của 2 doanh nghiệp lớn khiến cuộc đua ngày càng gay cấn.

Thêm thương hiệu heo ăn chay, cuộc đua thịt heo sạch ngày càng khốc liệt

(Dân trí) - Chỉ trong thời gian ngắn, thị trường thịt heo sạch chứng kiến sự gia nhập của 2 doanh nghiệp lớn khiến cuộc đua ngày càng gay cấn.

Chính phủ chỉ đạo ưu tiên nguồn cung xăng dầu cho cuối năm, Tết

Các đơn vị ưu tiên đảm bảo cân đối cung - cầu thị trường, nhất là đối với các hàng hóa, dịch vụ quan trọng, thiết yếu như xăng dầu, lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng...

USD ngày càng đắt đỏ, vàng khó tăng

(Dân trí) - Các ngân hàng liên tiếp niêm yết giá bán đồng bạc xanh ở mức trần cho phép, trong khi đó USD tự do cũng ở mức cao. Những yếu tố này khiến vàng khó khởi sắc.