Thứ 4, 06/07/2022, Cập nhật lúc 19:39 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Trong khi thép liên tục giảm, giá xi măng tăng 3 lần trong nửa đầu năm 2022 - thị trường trong nước đang chịu áp lực mạnh từ nhiều yếu tố

Trong tháng 5, giá trị xuất khẩu xi măng của Việt Nam giảm mạnh. Bên cạnh đó, ngành xi măng còn phải đối diện với chi phí đầu vào như giá nguyên liệu sản xuất gồm than, điện, vỏ bao, đặc biệt là xăng dầu... đều tăng.

Zalo ra các gói thu phí: Ứng dụng gây rắc rối, người dùng doạ xoá app

Người dùng bắt đầu gặp phiền phức khi sử dụng ứng dụng bởi những giới hạn tính năng từ Zalo.

Nhiều doanh nghiệp châu Âu mong muốn đầu tư tại TP.HCM

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp châu Âu rất quan tâm và muốn đầu tư vào các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; bán buôn bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy; công nghệ thông tin và truyền thông… tại TP.HCM.

Mô hình kinh doanh Quỹ Tìm Kiếm ra mắt tại Việt Nam

Đón đầu xu hướng kinh doanh với Quỹ Tìm Kiếm, hai doanh nhân trẻ 9X đã thành lập doanh nghiệp theo hình thức này tại Việt Nam và nhận cam kết đầu tư hơn 30 triệu USD từ 15 nhà đầu tư quốc tế.

Chênh lệch chi phí đổ xăng của người Việt ra sao so với các nước trong khu vực Đông Nam Á?

Giá xăng tăng cao trong thời gian gần đây gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng khi giá các loại hàng hóa khác đều tăng theo. Trên bảng xếp hạng giá xăng trung bình của các nước, Việt Nam đứng thứ 82 và vẫn thấp hơn giá trung bình của thế giới.

Highlands Coffee gây tranh cãi khi tăng giá bán đến 18%: Các thương hiệu khác nói gì về áp lực giá lên ly cà phê hàng ngày?

Theo như trao đổi của chúng tôi, có vẻ nhiều thương hiệu khác vẫn chưa có chủ trương tăng giá bán. Thay vào đó, các bên đang cố gắng thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường các dòng sản phẩm mới nhằm kích cầu cũng như đón đầu xu hướng mới từ thị trường.

Toàn cầu lên cơn sốt, Việt Nam bán hàng khắp thế giới trúng đậm

Các thị trường ráo riết gom mua với giá cao, Việt Nam xuất khẩu nông sản trúng đậm. Chỉ trong 6 tháng, kim ngạch xuất khẩu cá tra tăng gần gấp đôi. Ngành lâm sản cũng thu về hơn 9 tỷ USD.

Cuộc đua bản sắc của những “ông lớn” trung tâm thương mại

Mô hình shopping mall "lên ngôi" tại Việt Nam nhờ sự xuất hiện của hàng loạt "ông lớn" như AEON MALL, Vincom, Lotte… Cũng từ đây, "sóng ngầm" cạnh tranh về bản sắc cũng diễn ra khốc liệt.

Từ ngày 1- 7, nhà thầu xây dựng phải mua bảo hiểm cho bên thứ ba

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 20/2022/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 119/2015/NĐ-CP về quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Vừa phục hồi bị 'bão giá' vùi dập, chuẩn bị tăng tốc lại thiếu vốn

Nhiều lĩnh vực đang có nhịp độ phục hồi nhanh sau dịch nhưng áp lực giá, chi phí xăng dầu tăng và thiếu vốn là vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải.

Khai phá thị trường mới cho nông sản Việt

Doanh nghiệp Việt đang nỗ lực thâm nhập thị trường xuất khẩu mới bằng nhiều cách, trong đó có tận dụng phương thức xuất khẩu trực tuyến qua sàn thương mại điện tử

Doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ bí quyết chọn 'đất lành'

Chia sẻ tại Hội nghị “Vĩnh Phúc trong kết nối, hợp tác và phát triển Việt Nam – Nhật Bản”, các doanh nghiệp Nhật Bản đều đánh giá cao nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Vĩnh Phúc, nhất là trong bối cảnh 2 năm chịu tác động của dịch COVID-19…

Hàng nghìn tỷ đồng được cam kết rót vào các dự án lớn tại thị xã Hoài Nhơn

 11 công ty, doanh nghiệp trong cả nước ký kết biên bản ghi nhớ với tổng số vốn gần 10.000 tỷ đồng đầu tư vào thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Sở hữu loạt khu công nghiệp lớn cùng nhiều mảng kinh doanh quan trọng, 3 Tổng công ty của Tỉnh Đồng Nai đang kinh doanh ra sao?

Năm 2021, 3 tổng công ty trực thuộc Tỉnh Đồng Nai mang về 14.776 tỷ đồng doanh thu và 2.487 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Hybrid working - đón đầu mô hình làm việc của tương lai

Hình thức làm việc từ xa (Work from home) đã không còn quá xa lạ khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020. Từ cuối năm 2021, khi tình hình dần chuyển sang trạng thái "bình thường mới", mô hình làm việc "lai" (hybrid working) đã và đang được nhắc đến nhiều hơn như một xu thế toàn cầu.

Mỹ tính tạm dừng thu thuế xăng dầu giữa lúc lạm phát "nóng" nhất 40 năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết quyết định dừng thu thuế xăng dầu liên bang có thể sẽ được đưa ra vào cuối tuần này khi Mỹ đang vật lộn với giá xăng dầu tăng vọt và lạm phát cao nhất 40 năm.

Thép vừa giảm nhẹ, xi măng tăng giá lần thứ 3 liên tiếp

Giá xi măng trong nước tiếp tục tăng mạnh, thêm 50.000-140.000 đồng/tấn do nguyên liệu đầu vào tăng cao. Kể từ đầu năm đến nay, mặt hàng này đã tăng 3 lần liên tiếp.

Tạm dừng thu phí sau ngày 31/7 với trạm chưa thu phí tự động

Với các trạm thu phí trên tuyến cao tốc chậm nhất phải vận hành thu phí tự động trước ngày 31/7, các trạm thu phí còn lại phải xong trước ngày 30/6, nếu trạm thu phí nào chậm triển khai Bộ GTVT sẽ xử lý nghiêm, gồm cả việc tạm dừng thu phí.