Thứ 2, 17/01/2022, Cập nhật lúc 07:34 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Trung Quốc nhập thanh long Việt Nam trở lại qua cửa khẩu Lào Cai

Chính quyền Vân Nam (Trung Quốc) vừa chính thức khôi phục thông quan nhập khẩu các mặt hàng trái cây tươi (bao gồm thanh long) tại cửa khẩu Kim Thành II, Lào Cai.

Lộ diện doanh nhân gốc Hoa có thể 'thế chân' Tân Hoàng Minh tại lô đất vàng Thủ Thiêm

Sau khi Tân Hoàng Minh tuyên bố bỏ cọc lô đất vàng tại KĐT Thủ Thiêm (TP.HCM), một doanh nghiệp do doanh nhân gốc Hoa, Trương Hồng Võ và hai nhà đầu tư gốc Hoa khác đang đứng trước cơ hội sở hữu lô đất vàng này.

Tân Hoàng Minh "bỏ của" lô đất trúng đấu giá ở Thủ Thiêm

"Chúng tôi xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12 khu chức năng số 3 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm..."

Bưởi Diễn trăm quả, đào rừng giá 40 triệu đắt khách ở Hà Nội

Tại chợ hoa Hà Nội, cây bưởi Diễn có trăm quả, đào rừng cao gần 3 m có giá 20-40 triệu đồng thu hút rất đông khách xem và hỏi mua.

Bốn 'ông lớn' Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Trong số 4 'ông lớn' ngân hàng thương mại nhà nước gồm Vietcombank, VietinBank, Agribank và BIDV, hiện Vietcombank có điều chỉnh lãi suất huy động tại một số kỳ hạn ngắn. Vậy, ngân hàng nào đang có lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay?

Vietnam Airlines bước đầu vượt qua nguy cơ phá sản

Tác động của dịch rất lớn, tuy nhiên các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh doanh năm 2021 của 19 Tập đoàn, tổng công ty đều đạt và vượt kế hoạch.

Phỏng vấn 21 tỷ phú, chuyên gia tâm lý rút ra một số bí mật tính cách chung của họ

Nó là một con dao hai lưỡi, có thể giúp họ thành công, cũng có thể khiến họ trở nên sa sút

Rầm rộ mở cửa hàng thực phẩm

Mở cửa hàng thực phẩm nhằm tận dụng mặt bằng rẻ và xu hướng tiêu dùng thay đổi sau dịch, một số người bắt đầu nhận ra áp lực cạnh tranh rất khốc liệt

Dừng xe xăng, VinFast định đoạt số phận Fadil, Lux, President thế nào?

Và đây là câu trả lời của VinFast!

Thị trường cá tra đang sáng dần, hướng mốc đạt 1,7 tỷ USD năm 2022

Bức tranh thị trường xuất khẩu cá tra được nhận định đang sáng dần và điều này giúp ngành cá tra khởi sắc hơn trong năm 2022. Dự báo, kim ngạch xuất khẩu ngành hàng này sẽ mang về 1,7 tỷ USD trong năm 2022, tăng 13% so với năm 2021.

Nhiều hãng xe điện được định giá trăm tỷ đô dù chưa bán chiếc nào: Đã có xe lăn bánh, mục tiêu 60 tỷ USD của VinFast không hề phi lý?

Định giá mục tiêu 60 tỷ USD của VinFast khi IPO tại Mỹ là không hề hoang đường nếu nhìn vào các case study Rivian và Lucid niêm yết năm 2021 với giá trị thị trường lần lượt hơn 90 tỷ USD và 67 tỷ USD thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, cả hai công ty này đều chưa có doanh thu.

Xuất khẩu tôm năm 2025 dự báo đạt 5,6 tỷ USD

Việt Nam từng là nước xuất khẩu (XK) tôm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ngành tôm Ấn Độ và Ecuador vươn lên mạnh mẽ, tôm Việt tụt xuống xếp thứ 3. Nhưng những diễn biến phức tạp thời gian qua cho thấy dự báo trước đây rằng XK tôm khả năng đạt 10 tỷ USD vào năm 2025 là mức phấn đấu quá tầm, thay vào đó là nhận định ở mức 5,6 tỷ USD, tăng 9%/năm…

Thu điện trời vô tận rồi bán giá cao: Cuộc chạy đua những tay to nghìn tỷ

Khu vực tư nhân đầu tư mạnh vào điện mặt trời, điện gió là điểm nhấn trong những năm gần đây. Chính sách giá hấp dẫn đã thu hút nhiều nhà đầu tư, nhưng vẫn có những yếu tố bất định khiến không ít người e dè.

Triển vọng các kênh đầu tư trong năm 2022

Bất chấp những bất ổn toàn cầu, các kênh đầu tư truyền thống vẫn được kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2022, theo sau đó là các thị trường phi truyền thống như tiền điện tử, NFT...

Lãi đột biến gấp 5 lần, triệu người khó khăn ông lớn vẫn thắng đậm

Nhiều doanh nghiệp lãi đột biến trong năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài trong hai năm qua.

Doanh nhân Việt kỳ vọng gì năm 2022?

Ảnh hưởng của dịch bệnh có thể vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn song nhiều doanh nhân Việt như ông Đoàn Nguyên Đức, Phan Minh Thông... vẫn kỳ vọng năm 2022 mọi thứ sẽ "tốt hơn", "ngon hơn".

Nhìn lại thị trường bán lẻ 2021: Điểm sáng tạp hóa công nghệ

Hình ảnh những ông, bà chủ tạp hóa ngồi lướt smartphone, so sánh hàng nghìn mặt hàng, đặt mua sỉ không còn lạ lẫm. Hơn 80.000 tiểu thương đã “lên đời” công nghệ cửa hàng tạp hóa của mình qua nền tảng VinShop, nhập hàng nhanh chóng chỉ với “1 chạm”giữa bối cảnh khó khăn nguồn hàng vì dịch bệnh đã trở thành một điểm sáng của ngành bán lẻ năm qua.

Trong tay tỷ USD, Bầu Thụy muốn bay lên vũ trụ như Elon Musk

Thaiholdings vừa thông qua việc góp vốn thành lập Công ty cổ phần Thaispace và các nội dung đăng ký doanh nghiệp của Thaispace.

Vượt bão COVID, Bảo hiểm Hàng không chinh phục mốc doanh thu 2.000 tỷ đồng

Bất chấp những khó khăn do tác động nghiêm trọng của dịch bệnh, VNI đã kiên cường vượt “bão” Covid-19 chinh phục mốc doanh thu bảo hiểm 2.000 tỷ đồng ngay những ngày cuối năm 2021.

6 sai lầm kinh điển mà nhà đầu tư nào cũng mắc phải khi 'vung tiền' vào thị trường

4 nhà đầu tư không chuyên được Bloomberg phỏng vấn đều tin rằng ai mới đầu tư cũng đều mắc sai lầm khi không đầu tư dài hạn, đa dạng hoá danh mục đầu tư và tìm hiểu kỹ lưỡng về cổ phiếu định mua.