Thứ 3, 17/05/2022, Cập nhật lúc 00:34 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

SGI Capital: "Ao tù nước đục chỉ có cá bé bơi, biển rộng sông dài là nơi cá to đàn lớn vẫy vùng, thanh lọc thị trường sẽ thu hút dòng tiền lớn, dài hạn tìm đến"

"Hiếm khi nào nhà đầu tư phải chịu nhiều nỗi lo cùng một lúc như hiện nay và hệ quả là chúng ta đang có mức định giá VN30 F2022 ở mức 11.x thấp hiếm thấy, gần tương đương các giai đoạn khủng hoảng. Tin xấu càng nhiều, lo lắng và thận trọng càng lớn, định giá càng rẻ, và hiệu quả đầu tư sẽ càng cao".

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 6/5

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

Gay cấn chặng đường hồi phục của VN-Index: Tiền đang chảy vào đâu?

Nhóm cổ phiếu dầu khí, sản xuất và phân phối điện, cảng biển, nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng được hưởng lợi từ đầu tư công (xi măng, khai thác đá) đang có diễn biến tích cực.

Top 50 cổ phiếu lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam biến động ra sao trong tháng 4?

Dù nhiều mã giảm nhưng trong tháng 4, vẫn xuất hiện không ít cổ phiếu lớn ngược dòng tăng như BCM tăng 17% trong tháng 4 từ 73.700 đồng/cổ phiếu lên mức 85.900 đồng/cổ phiếu, DGC tăng 5,66%, NVL tăng 2,37%, MWG tăng 2,3%, VND tăng 1,64%, BVH tăng nhẹ 0,98%…

Thủ tướng: Không để sai phạm thiểu số làm ảnh hưởng đến đa số các nhà đầu tư làm ăn chân chính trên thị trường chứng khoán

Thủ tướng khẳng định cần kiên quyết xử lý những vi phạm để bảo vệ những người làm ăn chân chính, công khai, minh bạch, tuân thủ pháp luật, thực hiện mọi biện pháp cần thiết với bước đi, lộ trình phù hợp để thị trường phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững.

Thanh lọc nhưng không "siết" sự phát triển của thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có rất nhiều cơ hội để phát triển. Còn những động thái gần đây của cơ quan quản lý để tăng cường quản lý giám sát, tăng cường xử phạt nghiêm minh, đảm bảo sự phát triển của thị trường chứng khoán đi theo đúng lộ trình, kế hoạch, mục tiêu mà Đảng và Nhà nước cũng như Chính phủ, Bộ Tài chính đã đề ra.

Kỷ lục giảm điểm chưa từng có: VN-Index mất 80 điểm

Thị trường giảm mạnh với hơn 900 cổ phiếu giảm giá và trên 220 mã giảm sàn. Đáng chú ý là rất nhiều cổ phiếu đã giảm sàn nhiều phiên. VN-Index có lúc giảm hơn 80 điểm.

Công ty được cấp phép sản xuất thuốc điều trị Covid-19 hốt bạc

Sau khi được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành thuốc điều trị Covid-19 trong nước, doanh thu, lợi nhuận của Mekophar tăng vọt.

Bộ trưởng Tài chính: Tôi tin tưởng thị trường chứng khoán, đặc biệt TPDN vẫn có thể phát triển tốt và bền vững

Trao đổi với báo chí về hoạt động của thị trường tài chính thời gian qua, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị như Vụ Tài chính ngân hàng, Cục Quản lý-Giám sát kế toán, kiểm toán, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN)… tăng cường giám sát kiểm tra, đấu tranh với các hành vi thao túng thị trường chứng khoán (TTCK).

Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 13 doanh nghiệp

SFI, TMC, FMC, CAB, SED, CLH, VDT, PEQ, VGL, SDK, GMH, NAC, DNN vừa công bố lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền.

SSB, HBC, QNS, C4G, CTW, HFC, TEG, CET: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên HNX/HSX.

Hồi phục sau phiên giảm sâu, VN-Index áp sát mốc 1.440 điểm

Các cổ phiếu ngân hàng hiện đang hồi phục khá tốt với loạt mã tăng điểm như BID, CTG, EIB, MBB, STB, VCB, VPB, TCB…dù vậy, mức tăng nhìn chung không quá mạnh cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư với nhóm này.

VN-Index diễn biến khó lường, tiền đang chảy vào những cổ phiếu nào?

Nhà đầu tư vẫn tìm kiếm cơ hội ở những nhóm cổ phiếu riêng lẻ hưởng lợi từ đà tăng của giá hàng hóa và năng lượng như dầu khí, phân bón, cao su, thủy sản, dệt may...

BSC: Ngành cá tra năm 2022 hứa hẹn bùng nổ sau thời gian dài ở đáy, triển vọng sáng cho cổ phiếu "nữ hoàng" và một "tay chơi" mới

Trong khi CTCP Vĩnh Hoàn và Vạn Đức Tiền Giang là hai doanh nghiệp cá tra đều đã xuất khẩu vào Mỹ trong giai đoạn trước thì CTCP Nam Việt (ANV) là doanh nghiệp mới, chuẩn bị tham gia vào thị trường này.

Chứng khoán 14-4: VN-Index đã chạm đáy?

Các chuyên gia cho rằng trong những phiên tới, khả năng thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục kỹ thuật để về lại vùng 1.490-1.500 điểm. Như vậy, VN-Index đã chạm đáy và sẽ hồi phục dần trong các phiên tới.

VN-Index có "thói quen" hồi nhanh sau cú rơi chóng vánh, cơ hội bắt đáy cổ phiếu chất lượng giá mềm?

VN-Index có "thói quen" phục hồi nhanh sau những cú rơi chóng vánh và nhà đầu tư nên lựa chọn bắt đáy những cổ phiếu cơ bản có sức đề kháng tốt, khả năng tăng trưởng khả quan trong tương lai thay vì cố “gỡ gạc” trên nhóm đầu cơ đã tăng nóng.

Ông Nguyễn Hồng Điệp: "Lạm phát đã len lỏi vào bữa cơm gia đình, tô phở mà chúng ta ăn sáng, chứng khoán năm nay khó ăn"

"Quả đúng là lạm phát đã len lỏi vào bữa cơm từng gia đình, vào tô phở mà chúng ta ăn sáng hàng ngày".

Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp ổn định thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp

Công điện nêu rõ, yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp phát hành và các thành viên của thị trường chủ động, công bố thông tin theo đúng quy định, không để xảy ra các vi phạm về công bố thông tin gây ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

"Họ" FLC, Gelex bị bán tháo; thị trường xuất hiện văn bản "lạ"

VN-Index tiếp tục bị "thổi bay" hơn 20 điểm, phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Toàn thị trường có hơn 800 mã giảm giá, trong đó GEX, HSG, KBC, FLC bị bán tháo.