Chủ nhật, 18/04/2021, Cập nhật lúc 11:39 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

SBT phát hành 1.200 tỷ trái phiếu với Techcom Securities

Ngày 9/4/2021 vừa qua, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (SBT, Công ty) chính thức thông báo về việc ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) để phát hành trái phiếu riêng lẻ với giá trị tối đa 1.200 tỷ.

JP Morgan lạc quan vào TTCK Việt Nam, nâng mục tiêu VN-Index lên 1.400 điểm vào cuối năm 2021

Một cựu lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lưu ý rằng các nhà đầu tư nước ngoài vẫn giữ tiền tại thị trường Việt Nam, tích lũy 2,7 tỷ USD tiền mặt tính đến hết tháng 12/2020 (tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái) và chờ đợi cơ hội để mua vào.

Báo Nhật: 3 lý do khiến người Việt Nam đổ xô vào chứng khoán và vì sao nhà đầu tư F0 không còn là "gà"?

"Tư duy của người Việt Nam đã thay đổi, trước đây, họ thường có cái nhìn rất đơn giản về tài sản. Bây giờ suy nghĩ của họ sẽ là: tôi phải có nhiều loại tài sản" - ông Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc môi giới tại Mirae Asset Securities nói với Nikkei Asia.

Bia Sài Gòn Miền Trung (SMB): Quý 1 lãi 28 tỷ đồng tăng 50% so với cùng kỳ

Năm 2021, Bia Sài Gòn Miền Trung (SMB) đặt mục tiêu lãi 153 tỷ đồng giảm 18,6% so với thực hiện 2020.

PV Power ước lãi 720 tỷ đồng trong quý 1, gấp đôi kế hoạch nhờ thoái vốn PV Machino

PV Power đã bán thành công trên sàn hơn 51% cổ phần PV Machino, ước thu về trên 500 tỷ đồng.

Thép Nam Kim (NKG) đạt sản lượng bán hàng kỷ lục trong quý 1/2021, xuất khẩu tăng mạnh nhờ thị trường châu Âu và Mỹ

Mới đây, Thép Nam Kim (NKG) cũng vừa thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng từ Dae Myung Chemical Co. Ltd toàn bộ 100% vốn điều lệ trong Công ty TNHH Dae Myung Paper Việt Nam. Theo NKG, mục đích mua lại Dae Myung Paper Việt Nam nhằm sử dụng đất để làm kho và phân xưởng ống thép theo kế hoạch đã được thông qua năm 2020.

Những con số nổi bật của thị trường chứng khoán Việt Nam quý I/2021

VN-Index tiếp tục tăng gần 8% trong quý I/2021. Khối lượng khớp lệnh bình quân trên toàn thị trường tăng 54% so với quý IV/2020. Khối ngoại bán ròng gần 14.600 tỷ đồng chỉ trong 3 tháng đầu năm.

Tiền vẫn miệt mài chọn thị trường chứng khoán, VnIndex giảm nhẹ

Trên thị trường chứng khoán phái sinh, chúng tôi nhận thấy giao dịch rất sôi động. Trong những phiên gần đây, khối lượng giao dịch ngày một cao lên.

Thị trường rung lắc mạnh, VN-Index giằng co quanh mốc 1.235 điểm

Một số Bluechips như BVH, CTG, HPG, VIC, REE, MWG, NVL…vẫn duy trì đà tăng khá tốt giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Nhà đầu tư vẫn hồ hởi mua cổ phiếu, VnIndex bứt phá tăng mạnh mẽ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường khi tăng mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu tăng trần.

[Quy tắc đầu tư vàng] Nguyên tắc vàng để giữ được tiền trên thị trường chứng khoán qua câu truyện cổ

Nhà đầu tư nên hạn chế việc quá phụ thuộc vào điểm số của thị trường mà nên dành thời gian quan tâm nhiều hơn tới giá trị nội tại của doanh nghiệp và tập trung vào các cơ hội mà mình thật sự có niềm tin cũng như hiểu rõ doanh nghiệp.

Thêm 10.000 tài khoản mở mới tại YSVN - Sức hút từ gói vay margin 6%

Sau hơn 2 tháng triển khai chương trình ưu đãi lãi suất margin 6%/năm cố định trong 6 tháng (từ 18/1 – 31/3/2021), Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều nhà đầu tư với gần 10.000 tài khoản được mở mới trong thời gian hiệu lực của chương trình.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) đăng ký mua gần 15 triệu cổ phiếu VC3

Tạm tính theo thị giá hiện tại, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Mê Kông sẽ chi khoảng 246 tỷ đồng để mua được số cổ phiếu đăng ký.

VCSC: Khối ngoại bán ròng và COVID-19 là những yếu tố tiêu cực tác động lên thị trường trong tháng 4

Mùa ĐHCĐ hàng năm bắt đầu cho thấy những tác động tới diễn biến giá của các cổ phiếu. Trong nửa cuối tháng 3, những kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn hay chia thưởng cổ phiếu trong tài liệu họp ĐHCĐ đã tạo xúc tác cho những cổ phiếu như REE, KBC, BID, VCI, HPG… tăng giá sau khi thông tin được công bố.

ĐHCĐ Traphaco: Gia tăng tỷ trọng mảng tân dược, ước lãi quý 1 tăng trưởng 33%

Traphaco cho biết trong nhiệm kỳ này công ty sẽ tái cơ cấu kiện toàn các mảng kinh doanh mảng đông dược và ngoài đông dược, trong đó công ty sẽ tăng tỷ trọng ngành tân dược lên. Khi kiện toàn các mảng kinh doanh, Traphaco tin rằng tốc độ tăng trưởng sẽ còn cao hơn so với kế hoạch đã đưa ra cho nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Lý do nhà đầu tư bỗng quan tâm đến công ty chứng khoán vốn ngoại này

Sau khi được Hanwha Investment & Securities tăng vốn lên hơn 1000 tỷ đồng, Chứng khoán Pinetree liên tục thu hút lượt mở mới tài khoản. So với năm trước, lượng tài khoản mở mới tính đến cuối 2020 đã tăng gấp 8 lần.

MBS: “VN-Index tiếp tục kịch bản sideway, nhà đầu tư ưu tiên gia tăng tỷ trọng tiền mặt”

MBS cho rằng trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên xem xét giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao hơn cổ phiếu và việc chọn lọc danh mục cần kỹ càng hơn trước những thông tin mới từ KQKD và ĐHCĐ.

Thị phần sữa đậu nành nhảy vọt lên 86% nhưng Vinasoy đang bị thách thức lớn trước "cơn sốt" tăng giá nông sản thế giới

‘Trung Quốc đang gia tăng nhập khẩu ồ ạt nông sản, ở một mức độ cao bất thường’, loạt đơn vị truyền thông đồng loạt lên tiếng. Quốc gia này công bố sẽ tăng gấp 3 lần lượng ngô nhập khẩu, tăng sản lượng lúa mỳ lên gấp 2 lần so với năm 2020, câu chuyện tương tự tại đậu nành…

Giá dầu tăng mạnh tác động ra sao tới cổ phiếu dầu khí?

VNDIRECT tin rằng đà tăng giá dầu có thể thúc đẩy các hoạt động Thăm dò và Khai thác Dầu khí tại Việt Nam, cung cấp những cơ hội việc làm tiềm năng cho các doanh nghiệp thượng nguồn như PVDrilling (PVD) hay PTSC (PVS).

Lỗ gần 500 tỷ, DXG bị cắt margin và rơi vào diện cảnh báo

Đất Xanh (DXG) vừa công bố BCTC kiểm toán, ghi nhận tăng mức lỗ ròng thêm 64 tỷ so với báo cáo tự lập. Như vậy, năm 2020 Công ty lỗ ròng gần 496 tỷ đồng.