Thứ 3, 07/02/2023, Cập nhật lúc 01:19 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

VN-Index lần đầu tăng trên 3% sau hơn 5 tháng, chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới

Mặc dù tăng mạnh trong phiên 27/10 nhưng VN-Index vẫn còn thấp hơn đến 32,5% so với đỉnh và nằm trong top các chỉ số giảm mạnh nhất thế giới từ đầu năm.

Lấy lại đà tăng, VN-Index tiến sát ngưỡng 1.000 điểm

hiên giao dịch ngày 25/10, nhóm cổ phiếu ngân hàng (CTG, SHP, LPB, EIB, MBB,...) tăng mạnh cuối phiên đã củng cố đà tăng của VN-Index. Chốt phiên, VN-Index tăng 11,55 điểm lên 997,70 điểm; HNX-Index giảm 1,48 điểm xuống 208,02 điểm; UPCoM-Index giảm 0,20 điểm xuống 76,25 điểm.

Cổ phiếu của loạt ông lớn địa ốc có thị giá thấp hơn giá trị sổ sách

Nhiều cổ phiếu bất động sản có P/B nhỏ hơn 1. Tuy nhiên thị trường chứng khoán vẫn trong giai đoạn giảm điểm, kết quả kinh doanh khởi sắc thì P/B cũng khó cải thiện.

VN-Index sẽ còn rung lắc?

Trên nền thanh khoản thấp, giới phân tích đánh giá VN-Index sẽ còn trải qua quá trình rung lắc trong các phiên tới để xác định xu hướng và lời khuyên cho nhà đầu tư là thận trọng.

Xuất hiện dòng tiền đầu cơ, vẫn cần thận trọng trước đáo hạn phái sinh

Phiên 18/10 đã có dấu hiệu của dòng tiền đầu cơ quay lại thị trường ở nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ. Tuy vậy, tình trạng rung lắc khả năng vẫn mạnh.

Lạm phát có dấu hiệu đạt đỉnh, chứng khoán đã thực sự tạo đáy?

Theo ông Hoàng Công Tuấn, những nhịp giảm sâu đã đưa mặt bằng giá của nhiều cổ phiếu về vùng hấp dẫn để đầu tư và nhiều nhà đầu tư khôn ngoan đã nhìn thấy điều đó.

Đây là cách các nhà đầu tư nắm giữ gần 8 nghìn tỷ USD điều chỉnh danh mục để né tránh những biến động dữ dội của thị trường

Nhiều quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã chuyển hướng sang thị trường tư nhân. Nhờ đó, họ đã né tránh được tác động từ những đợt rung lắc mạnh của thị trường do lạm phát và lãi suất tăng cao.

Lý giải nguyên nhân khiến chứng khoán Mỹ "quay xe", biến động hơn 5% chỉ trong 1 phiên

Theo Bloomberg, câu trả lời có thể là sự thay đổi của các vị thế đặt cược trên thị trường, trong đó là các vị thế phòng hộ được dỡ bỏ.

7 sai lầm nhà đầu tư cần tránh khi thị trường chứng khoán đi xuống

Trước những diễn biến kém tích cực của thị trường, chuyên gia cho rằng nhà đầu tư phải có chiến lược đầu tư rõ ràng và tránh những sai lầm phổ biến dưới đây.

Chuyên gia HSC bật mí nguyên nhân nhà đầu tư càng chăm chỉ càng lỗ trong bối cảnh thị trường đi xuống

Chương trình Tự Do Tài Chính số 38 với chủ đề "Binh nhất đầu tư" lên sóng đã đem đến những lời giải thực tiễn và ngắn gọn nhất cho khán giả mới bắt đầu hành trình đầu tư.

PYN Elite Fund: Bão qua đi, trời bừng sáng, chứng khoán Việt Nam sẽ tăng trở lại

Nhà quản lý quỹ khuyên nhà đầu tư nên lựa chọn danh mục một cách thận trọng với đầy đủ các cổ phiếu được mua ở mức định giá thấp.

KBSV hạ dự báo VN-Index cuối năm từ 1.760 điểm xuống còn 1.330 điểm

KBSV hạ dự báo VN-Index giảm xuống còn 1.330 điểm đến cuối năm, giảm khá mạnh so với mức dự báo 1.760 điểm trong báo cáo hồi đầu năm.

TTCK Việt Nam thường giảm ngay tức thì khi lãi suất tăng, nhưng sẽ phục hồi vào tháng thứ 3 với dòng tiền bắt đáy nhập cuộc

Đánh giá về tác động đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, BSC thống kê quá khứ cho biết, khi NHNN công bố nâng lãi suất điều hành thì TTCK Việt Nam thường có xu hướng giảm ngay tức thì so với thời điểm trước khi công bố.

Cổ phiếu ngành nào được "phím" khi các tin xấu nhất đã ra?

Sau phiên đảo chiều ngoạn mục hôm qua, giới phân tích đưa ra một số nhóm cổ phiếu có thể giải ngân như dịch vụ tài chính, bán lẻ, phân đạm, hạ tầng, năng lượng, viễn thông...

Chứng khoán Mỹ biến động mạnh, bốc hơi 500 điểm sau cảnh báo rắn của Fed

Trong một phiên giao dịch đầy biến động, các chỉ số của chứng khoán Mỹ đã đóng cửa giảm sau khi Fed tăng lãi suất thêm 0,75% và cảnh báo sẽ tiếp tục động thái cho đến khi chế ngự được lạm phát.

Chứng khoán hôm nay sẽ hồi phục?

Nhịp phục hồi sẽ sớm xuất hiện quanh vùng 1.190-1.200 điểm khi RSI đang đi vào vùng quá bán; mốc 1.200 điểm là vùng hỗ trợ quan trọng; dòng tiền ngoại có dấu hiệu trở lại.

Thị trường chờ Fed nâng lãi suất: Nhà đầu tư Việt cần hành động ra sao?

Nhà đầu tư nên giữ vững tâm lý, không bán đuổi khi hoảng loạn, tận dụng rung lắc mạnh để mua gom cổ phiếu đang tích lũy sideway tốt trong biên độ 10% cho nhịp tăng sắp tới.

Săn cổ phiếu lướt T+: Dòng tiền hướng vào đâu?

Nhà đầu tư có thể giải ngân lấy vị thế tại các nhóm đang được dòng tiền chú ý như dịch vụ tài chính, đầu tư công và hàng tiêu dùng thiết yếu ở nhịp điều chỉnh.

Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Giao dịch lô lẻ là giao dịch chứng khoán có khối lượng đặt lệnh từ 01-99 chứng khoán. Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Thị trường giằng co khó chịu, cổ phiếu ngành điện đua trần

Thị trường vẫn giằng co khó chịu khiến dòng tiền chưa dám nhập cuộc mạnh mẽ, nhà đầu tư vẫn chờ phản ứng trong phiên chiều khi cổ phiếu T+2,5 về tài khoản.