Thứ 3, 11/08/2020, Cập nhật lúc 03:58 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

BSC: “Định giá thị trường đang ở mức tương đối hấp dẫn, Covid-19 tác động tiêu cực lên KQKD doanh nghiệp chỉ mang tính chất ngắn hạn”

BSC cho rằng, mặc dù triển vọng KQKD 2H2020 của các doanh nghiệp sẽ tương đối phụ thuộc vào khả năng khống chế và kiểm soát "làn sóng thứ 2", tuy nhiên triển vọng hồi phục về KQKD cũng như EPS sẽ ghi nhận mức tăng trưởng tốt hơn trong năm 2021 là tương đối khả thi.

Vì sao cổ phiếu DAT liên tục tăng trần?

Với gần 40 phiên tăng trần liên tiếp, cổ phiếu DAT của Công ty CP Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản (Trisedco, HoSE: DAT) đang có chuỗi tăng trưởng ấn tượng nhất trên sàn HoSE.

Khối ngoại kéo thị trường bằng SAB, VNM và VIC

Tại thời điểm 13h50, Vn-Index bất ngờ tăng 6 điểm, tương đương 0,7% lên 843,79 điểm.

HoSE: Thanh khoản bình quân mỗi phiên giảm 37% trong tháng 7

Trong tháng 7, tổng giá trị giao dịch cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 26,81 nghìn tỷ đồng, chiếm 12,86% tổng giá trị giao dịch cả chiều mua và bán của toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng với giá trị hơn 786 tỷ đồng.

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh

Tin tức về hàng loạt thương vụ M&A kéo cả ba chỉ số của chứng khoán Mỹ đi lên hôm qua, riêng Nasdaq thậm chí lập kỷ lục mới.

Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần 3-7/8

Trong đó có những doanh nghiệp trả cổ tức tỷ lệ rất cao như Thủy sản Cửu Long An Giang với 120% bằng cổ phiếu.

Cổ phiếu Apple lập kỷ lục giúp Phố Wall tăng điểm

Chứng khoán Mỹ chốt tuần trong sắc xanh khi các mã cổ phiếu công nghệ chủ chốt tăng vọt sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II.

Đầu tư cổ phiếu SAB ở mức giá nào?

Cổ phiếu SAB của Tổng Công ty Bia Rượu Nước Giải khát Sài Gòn (HoSE: SAB) đã giảm xuống mức chỉ còn 171.500 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 30/7.

Thành Đạt (DTD): Quý 2 lãi 100 tỷ đồng, tăng 144% so với cùng kỳ

Nhờ thu tiền cho thuê đất và chi phí quản lý tại KCN Đồng Văn 3 mà DTD báo lãi tăng cao trong quý 2/2020.

Vì sao cổ phiếu DIC bị hủy niêm yết?

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vừa có Quyết định hủy niêm yết đối với cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Thương mại DIC (HoSE: DIC). Vì sao DIC lại rơi vào thảm cảnh này?

Chứng khoán ngày 27/7: Tiếp tục bị bán tháo

Hai chỉ số chính của HoSE giảm xấp xỉ 4% ngay đầu phiên khi áp lực bán tăng cao, nhiều nhà đầu tư quyết thoát hàng bằng mọi giá.

Những doanh nghiệp đang sống tốt, sống khỏe qua mùa dịch

Bất chấp dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, hàng loạt doanh nghiệp vẫn báo lãi cao đột biến trong nửa đầu năm 2020.

Áp lực bán tăng vọt ngay đầu phiên chiều, VN-Index giảm điểm sâu

Đến 13h25', VnIndex hồi phục nhẹ. Mức giảm chỉ còn -31 điểm so với mức -40 điểm đầu giờ chiều.

Trung Quốc bỏ trần giới hạn sở hữu nước ngoài trong lĩnh vực tài chính

Trung Quốc vừa dỡ bỏ trần giới hạn sở hữu nước ngoài trong hầu hết các ngành nghề có liên quan tới lĩnh vực tài chính trị giá 45 nghìn tỷ USD của nước này.

20 năm chứng khoán Việt Nam: Dang dở kỳ vọng nâng hạng thị trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam giống như làm một con cá to trong một cái ao nhỏ, nhiều khi vẫn hơn làm con cá kình trong đại dương mênh mông.

Cổ phiếu DSN giảm mạnh vì đâu?

Cổ phiếu DSN của Công ty CP Công viên nước Đầm Sen (HoSE: DSN) gần như đi ngang thời gian qua và đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua 22/7.

Lỗ “ngập đầu” HPI

Trong khi bất động sản công nghiệp đang trở nên hấp dẫn với làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc vào Việt Nam, thì Công ty CP KCN Hiệp Phước (UPCoM: HPI) lại chìm trong thua lỗ.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào cổ phiếu PC1

Cổ phiếu PC1 của Công ty CP Xây lắp điện I (HoSE: PC1) đã tăng khá mạnh từ đầu tháng 4/2020 và được kỳ vọng vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực trong trung và dài hạn.

Đảo chiều xanh cuối phiên, VnIndex loay hoay ở ngưỡng 860 điểm

Nhiều nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn với diễn biến thị trường.

Chuyện chưa kể của một "lão làng" trên TTCK Việt Nam: Từng lập file excel để tính lãi 7% mỗi ngày và 3 lí do tin rằng đội lái vẫn còn nhiều đất diễn

Thời kỳ 2007, NĐT xếp hàng từ sớm trước cửa công ty chứng khoán Bảo Việt để chờ được bốc số đặt lệnh, cái cảnh mà giờ chắc chỉ còn thấy khi khai trương các quán café có ca sĩ/diễn viên Hàn quốc, hay cửa hiệu Uniqlo…