Chủ nhật, 25/09/2022, Cập nhật lúc 14:13 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258
Cổ phiếu ngành nào được "phím" khi các tin xấu nhất đã ra?

Cổ phiếu ngành nào được "phím" khi các tin xấu nhất đã ra?

Sau phiên đảo chiều ngoạn mục hôm qua, giới phân tích đưa ra một số nhóm cổ phiếu có thể giải ngân như dịch vụ tài chính, bán lẻ, phân đạm, hạ tầng, năng lượng, viễn thông...

Săn cổ phiếu lướt T+: Dòng tiền hướng vào đâu?

Nhà đầu tư có thể giải ngân lấy vị thế tại các nhóm đang được dòng tiền chú ý như dịch vụ tài chính, đầu tư công và hàng tiêu dùng thiết yếu ở nhịp điều chỉnh.

Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư muốn giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Giao dịch lô lẻ là giao dịch chứng khoán có khối lượng đặt lệnh từ 01-99 chứng khoán. Từ hôm nay 12/9, nhà đầu tư giao dịch chứng khoán lô lẻ thực hiện như thế nào?

Thị trường giằng co khó chịu, cổ phiếu ngành điện đua trần

Thị trường vẫn giằng co khó chịu khiến dòng tiền chưa dám nhập cuộc mạnh mẽ, nhà đầu tư vẫn chờ phản ứng trong phiên chiều khi cổ phiếu T+2,5 về tài khoản.

Tại sao các nước chưa áp dụng chu kỳ thanh toán T+0?

Nhiều quốc gia đã áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, thậm chí là T+1, đối với giao dịch cổ phiếu. Nhưng để tiến tới chu kỳ thanh toán T+0 là một câu chuyện khác, không chỉ dừng lại ở các giải pháp công nghệ.

VN-Index sẽ tích lũy tích cực trong vùng 1.270-1.280 điểm, đâu là yếu tố ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư?

BSC kỳ vọng thanh khoản sẽ dao động ở mức 0,8-1 tỷ USD/phiên khi VN-Index diễn biến trong kịch bản hướng tới 1.310-1.330 điểm cùng tâm lý tích cực được duy trì ổn định trên thị trường.

Thêm một tỷ phú USD của Việt Nam nhận thù lao 0 đồng

HĐQT Masan Group đã không nhận thù lao từ năm 2020 đến nay.

HoSE chính thức triển khai giao dịch lô lẻ từ ngày 12/9, nhà đầu tư cần lưu ý điều gì?

Đối với giao dịch chứng khoán lô lẻ, nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch có khối lượng từ 1 đến 99 chứng khoán.

VN-Index thử thách 1.300 điểm: Cơ hội cho dòng tiền đến muộn

Xác suất đi tiếp là khá rộng mở nhưng giới phân tích đánh giá thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 1.300 điểm, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Thanh khoản mất hút trước nghỉ lễ, tiền đổ vào điện, đầu tư công

Tuy xảy ra rung lắc căng thẳng nhưng VN-Index vẫn đang đạt được diễn biến tích cực. Thanh khoản sụt mạnh và chiều nay một khối lượng cổ phiếu "khủng" T+2 sẽ về đến tài khoản nhà đầu tư.

Cổ phiếu ROS sẽ giao dịch trên sàn UPCOM

Khi chuyển sang giao dịch ở sàn UPCOM, biên độ biến động giá cổ phiếu ROS sẽ lên tới 15% thay vì 7% như ở sàn HoSE

Cổ phiếu ngân hàng sẽ đỡ VN-Index không điều chỉnh sâu?

Mặc dù còn có những ý kiến khác nhau song giới phân tích đều nhận thấy VN-Index chịu áp lực chốt lời và tuần này, nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ là lực đỡ giúp thị trường không điều chỉnh sâu.

Chuyên gia SSIAM kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận sẽ cao hơn tại các môi trường đầu tư ít an toàn

Trên thị trường chứng khoán, có vô vàn mã cổ phiếu tiềm năng và việc tìm ra được mã chứng khoán tăng giá giữa hàng trăm cổ phiếu niêm yết là một điều không hề đơn giản.

Chứng khoán ngày 26/8: Cửa tăng mở rộng, nhà đầu tư có lo sợ mất cơ hội?

Mặc dù đánh giá VN-Index theo quán tính sẽ tiếp tục tăng lên chinh phục mốc 1.300 điểm, giới phân tích vẫn khuyên nhà đầu tư nên thận trọng trong giải ngân.

Ngành thép nửa đầu năm: Lợi nhuận giảm, doanh nghiệp lớn lấy thêm thị phần

Hòa Phát, Nam Kim và Tôn Đông Á lấy thêm thị phần trong khi Hoa Sen ghi nhận sụt giảm.

Thị trường dần sôi động hơn, cơ hội nào cho ngành chứng khoán?

Thanh khoản sôi động không chỉ giúp điểm số cải thiện mà còn giúp cho các cổ phiếu chứng khoán dễ dàng hấp thụ lượng cung lớn do các đợt tăng vốn 'ồ ạt' thời gian qua.

Kháng cự 1.260-1.285 điểm vẫn là thách thức lớn với VN-Index

Các hoạt động giao dịch T+ đang dần có lãi ít hoặc thua lỗ nhiều hơn là có lợi nhuận. Nhiều cổ phiếu đã chững lại đà tăng trong thời gian gần đây và áp lực bán khá đều đặn kể cả khi chỉ số tăng điểm.

Giai đoạn "tranh tối tranh sáng": Quan sát tiền chảy vào đâu

Nhà đầu tư có thể chốt dần ở các cổ phiếu đã tăng mạnh và cơ cấu danh mục vào nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều có thể là chiến lược để đón đầu sự luân chuyển của dòng tiền trong các tuần sắp tới.

Chứng khoán 17/8: Dòng tiền xoay tua, thị trường đang mạnh

Dòng tiền xoay tua với nhiều cổ phiếu tăng trần là dấu hiệu của thị trường mạnh. Nhiều khả năng dòng tiền sẽ còn "chuyền cành" từ cổ phiếu thép sang nhóm bất động sản, xây dựng, năng lượng…

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng vượt kỳ vọng

Ngoài cổ phiếu, thị trường chứng khoán còn có các công cụ tài chính khác hỗ trợ Nhà đầu tư (NĐT) sinh lợi nhuận, điển hình phải kể đến sản phẩm Chứng khoán phái sinh (CKPS) - công cụ tài chính còn mới mẻ với đa phần NĐT F0.

Lạc quan với triển vọng VN-Index, nhưng có phải lúc mua cổ phiếu:?

Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy thị trường sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.