Thứ 2, 17/01/2022, Cập nhật lúc 08:29 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258
Số hóa dữ liệu doanh nghiệp công nghệ cao

Số hóa dữ liệu doanh nghiệp công nghệ cao

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP HCM vừa số hóa toàn bộ dữ liệu các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao TP HCM để tạo kho dữ liệu dùng chung theo nhiều chủ đề.

Gã khổng lồ TMĐT Trung Quốc thách thức Amazon tại châu Âu

Theo đó, JD.com đã mở 2 cửa hàng bán lẻ được vận hành bởi các robot cả ở khâu chuẩn bị và giao hàng tại Hà Lan.

Việt Nam đang trở thành trung tâm khởi nghiệp tiếp theo của châu Á

Quan điểm Việt Nam đang dần trở thành cái nôi cho khởi nghiệp sáng tạo mới đây đã được một nhà đầu tư mạo hiểm dạn dày kinh nghiệm chia sẻ trên Bloomberg.

Tấn công API: Từ bị xem nhẹ đến một trong những nguy cơ an ninh mạng lớn của doanh nghiệp

Những cuộc tấn công API thường bị xem nhẹ về mức độ cũng như tần suất, nhưng với sự phát triển của API, chúng có thể trở thành một trong những hiểm họa lớn nhất đối với các doanh nghiệp.

Nở rộ dịch vụ xếp hàng 4.0

Giờ đây, bạn không cần phải xếp hàng chờ tới lượt tại các công viên, phòng khám và những nơi khác. Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt chỗ trực tuyến, ngồi cà phê ở đâu đó và chờ thông báo tới lượt.

Nhiều hãng đến CES 2022 nói về metaverse

Metaverse được nhiều hãng công nghệ nhắc đến tại triển lãm điện tử CES 2022 dù con đường kinh doanh với khái niệm này còn mơ hồ.

Khách Tây chốt cọc tới tấp, đơn hàng xe điện VinFast tăng vọt sau 48h, gây sốt toàn cầu

Sau quê nhà, xe điện VinFast VF 8 và VF 9 đang tạo "sóng" tại thị trường Mỹ, châu Âu.

Căn cước gắn chip sẽ tích hợp ví điện tử, thanh toán không tiền mặt

Thủ tướng vừa ký quyết định phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Ông Lê Hồng Việt: ‘FPT tham vọng đưa AI Việt Nam lên hàng đầu thế giới’

Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt cho biết muốn đem trí tuệ nhân tạo (AI) đến từng ngóc ngách của cuộc sống thông qua đào tạo, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, góp phần tăng cường năng lực AI Việt Nam.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giám sát an ninh

Giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giám sát an ninh do nhóm chuyên gia ở Trường đại học Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM nghiên cứu thực hiện có khả năng tự động nhận diện, ghi nhớ, phân tích cùng lúc hàng ngàn khuôn mặt, đặc biệt có thể nhận diện nhiều góc khuôn mặt khác nhau, kể cả đang đeo khẩu trang.

Thiết bị công nghệ giúp doanh nghiệp thích ứng với làm việc từ xa

Các thiết bị công nghệ tối ưu dành cho doanh nghiệp từ HP mang đến các giải pháp hỗ trợ hiệu quả trong bối cảnh làm việc từ xa.

Những xu hướng tiền số có khả năng tăng trưởng trong 2022

GameFi, DeFi, Web 3.0 được chuyên gia dự đoán có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022.

Đưa vũ trụ ảo vào chính quyền

Trong bối cảnh vũ trụ ảo metaverse đang ngày càng được định hình và thúc đẩy mạnh mẽ, nhiều thành phố lớn đang có kế hoạch xây dựng chính quyền ảo để phục vụ người dân tốt hơn.

Phát triển chip điện tử cấy dưới da lưu thông tin tiêm chủng COVID-19

Công ty DSruptive Subdermals của Thụy Điển, chuyên về vi điện tử cấy ghép, mới đây đã phát triển một loại chứng nhận tiêm phòng COVID-19 dưới dạng một chip điện tử cấy dưới da.

Chạy đua siêu ứng dụng tại Việt Nam: Khi tiền không phải là tất cả

Các siêu ứng dụng đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhưng để một siêu ứng dụng trở nên phổ biến và được nhiều người dùng yêu thích thì bên cạnh số tiền đầu tư còn cần nhiều yếu tố khác.

Chuyển đổi số, ứng dụng chống dịch là những điểm nhấn công nghệ 2021

Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam (ICT Press Club) đã chọn ra 10 sự kiện ICT tiêu biểu trong năm 2021.

Đến 2035, chuyển hết sang chạy ô tô điện: Đổi thay 100 năm có 1

Ngành công nghiệp ô tô điện Việt Nam đã ra đời. Nhiều DN mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất ô tô điện, bởi nhận thấy đây là cơ hội lớn để phát triển, mở rộng sản xuất.

Những "cái chết" của giới công nghệ trong năm 2021

Năm 2021 ghi dấu sự xuất hiện của nhiều sản phẩm công nghệ mới, tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít những "tên tuổi" trong làng công nghệ cũng bị "khai tử". Dưới đây là những cái tên tiêu biểu nhất.

Công bố máy tính bảng xuất sắc giành chiến thắng tại Tech Choice Awards

Sau khi kết thúc vòng sơ loại với hàng nghìn lượt bình chọn của độc giả Dân trí, từ 5 sản phẩm được đề cử ban đầu tại hạng mục "Máy tính bảng được yêu thích nhất", 3 thiết bị có lượng người dùng bình chọn nhiều nhất đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Tech Choice Awards 2021, bao gồm: Xiaomi Pad 5, Samsung Galaxy Tab S7 FE và iPad Pro M1.

Hệ sinh thái xác thực mạnh không mật khẩu "Make in Vietnam"

Để giải quyết những bật cập của mật khẩu, từ 2019, VinCSS đã bắt tay nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái "Make In Vietnam" về xác thực mạnh không mật khẩu với 7 giải pháp hoàn thiện và đang tiếp tục nâng cấp đổi mới.

Phản ứng gây kinh ngạc của robot có biểu cảm giống người thật

Phản ứng của robot hình người được cho là tiên tiến nhất thế giới đã gây bất ngờ cho chính những người sáng chế ra cỗ máy này.