Thứ 3, 17/05/2022, Cập nhật lúc 02:02 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258
Rủi ro tiềm ẩn của khóa ôtô kỹ thuật số

Rủi ro tiềm ẩn của khóa ôtô kỹ thuật số

Khóa ôtô kỹ thuật số có nhiều ưu điểm và rất tiện lợi nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định đối với chủ sở hữu chiếc xe.

5 ứng dụng quan trọng giúp người dân Ukraine trong chiến tranh như thế nào?

Từ nhận được cảnh báo kịp thời về các cuộc không kích đến nhắn tin được mã hóa, người dân Ukraine đã sử dụng nhiều nền tảng công nghệ để cập nhật thông tin và duy trì kết nối.

Nghiên cứu phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu về xuất nhập cảnh theo thời gian thực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an tiếp tục phát triển hệ sinh thái số trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thiện ứng dụng VNeID theo tinh thần chỉ đạo tại Thông báo số 86 ngày 28/3.

Đổi ngay CCCD gắn chip trong năm 2022 để không bị phạt và hưởng nhiều tiện ích mới

Người dân đi làm thẻ CCCD gắn chip trong năm 2022 vừa tránh được việc xử phạt mà còn được hưởng nhiều tiện tích mới.

Gần 1/3 người lớn tuổi lo lắng khi thanh toán trực tuyến

Nghiên cứu mới công bố của hãng bảo mật Kaspersky cho thấy những cân nhắc kỹ thuật số về an ninh mạng và thanh toán ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng trong khu vực Đông Nam Á.

Cách đóng BHXH tự nguyện, gia hạn BHYT hộ gia đình online đơn giản thông qua app ngân hàng

Việc sử dụng ứng dụng trực tuyến của các ngân hàng để đóng tiếp bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện hoặc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ giúp người tham gia không phải đến cơ quan BHXH hoặc các đại lý thu BHXH, BHYT để giao dịch, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Lo ngại khi Bitcoin gắn liền với chứng khoán Mỹ

Bitcoin tiếp tục đà giảm giá, khiến những nhà phân tích lạc quan dễ lo ngại cho đồng tiền số này trong bối cảnh nó tiếp tục gắn liền với đà tăng giảm chứng khoán Hoa Kỳ.

Thương hiệu thời trang xa xỉ Gucci cho mua đồ bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Công ty thời trang Gucci đang đi đầu trong việc ứng dụng Web 3.0 với việc bắt đầu cho chấp nhận thanh toán nhiều sản phẩm bằng các loại tiền số.

Tự tạo mô hình 3D khi mua sản phẩm trực tuyến

Khách hàng mua sắm trực tuyến có thể xem trước mẫu mã, chất lượng sản phẩm cho thật ưng ý, sau đó mới thanh toán tiền nhờ vào công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Có CCCD gắn chip rồi có cần đăng ký tài khoản định danh điện tử hay không?

Bộ Công an đang triển khai việc cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân. Song, nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc tại sao có CCCD gắn chip rồi vẫn cần tài khoản định danh điện tử, liệu điều này có gây lãng phí, phát sinh thêm thủ tục…?

Sạc pin xe điện nhanh không tưởng

Thời gian sạc pin lithium-ion được rút xuống chỉ còn gần 6 phút nhưng vẫn có thể đạt dung lượng 60%, thay vì cả giờ như trước đây.

Đầu tư khởi nghiệp Việt Nam thuộc top sôi động nhất Đông Nam Á

So với các nước trong khu vực, Việt Nam chứng kiến tốc độ tăng trưởng rất nhanh cả về nguồn vốn lẫn số lượng các giao dịch rót vốn cho startup khởi nghiệp.

Người Việt mua hàng online nhiều nhất khu vực

Mỗi khách hàng tại Việt Nam mua hàng trực tuyến hơn 100 lần/năm, cao hơn con số trung bình 66 lần/năm của 6 nước được khảo sát trong khu vực.

Thiết bị biến nước biển thành nước uống vượt chuẩn WHO

Thiết bị mới biến nước biển thành nước tinh khiết mà không cần lọc có thể sản xuất 300 ml nước uống mỗi giờ.

Quốc gia thứ hai thế giới công nhận Bitcoin

Cộng hòa Trung Phi (CAR) trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau El Salvado công nhận tính hợp pháp của tiền điện tử Bitcoin.

Huawei đang ở đâu trong các chiến dịch chuyển đổi số toàn cầu?

Đại diện Huawei cho biết công ty đang tham gia mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số trong nhiều ngành nghề, khu vực và thu được hàng loạt thành tựu khả quan.

Thị trường tiền mã hoá sẽ ra sao trong thời kỳ suy thoái?

Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát liên tục tạo đỉnh, FED ngày càng ngả về chính sách “diều hâu”, nền kinh tế Mỹ đang đứng trước nguy cơ rơi vào vòng xoáy suy thoái. Hướng đi của thị trường tiền mã hoá sẽ là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thanh Hóa "quyết" nằm trong nhóm 10 tỉnh, TP dẫn đầu về chuyển đổi số

Mục tiêu tỉnh Thanh Hoá đặt ra đến năm 2025 là đứng trong nhóm 10 tỉnh, TP dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số, có 90% người dân, doanh nghiệp hài lòng với giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước…

iPhone 14 xuất hiện trong video mới gây sốc

Mẫu iPhone 14 vừa xuất hiện trong 1 video concept khiến các tín đồ của Apple chếnh choáng.

Hơn 200 Đoàn viên ở Bắc Giang học kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử

Hơn 200 Đoàn viên, thanh niên ở tỉnh Bắc Giang vừa được tập huấn kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử, để có thể phát huy tốt vai trò nòng cốt hỗ trợ nông dân địa phương “lên sàn”.

Không mắc bẫy lừa mạo danh "định danh điện tử"

Từ cuối tháng 2-2022, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) bắt đầu cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên phạm vi toàn quốc qua các hoạt động cấp, đổi - cấp lại CCCD.