Thứ 2, 15/08/2022, Cập nhật lúc 05:08 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258
Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện - Bài cuối: Cần hợp sức từ mọi nguồn lực

Thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện - Bài cuối: Cần hợp sức từ mọi nguồn lực

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, về phát triển kinh tế số, xã hội số, tỷ trọng đóng góp của kinh tế số trong GDP tiếp tục tăng. Nhiều doanh nghiệp tích cực chuyển đổi số. Tỷ trọng giá trị tăng thêm của kinh tế số trong GDP đến hết 6 tháng đầu năm 2022 ước tính là 10,41% (năm 2021 là 9,6%). Việt Nam có khoảng 67.300 doanh nghiệp công nghệ số, tăng gần 3.500 doanh nghiệp so với tháng 12/2021.

Có phải làm lại CCCD gắn chip nếu thông tin hiện sai khi quét mã QR trên CCCD?

Trong trường hợp khi quét mã QR của thẻ Căn cước công dân gắn chip (CCCD) nhưng không ra số Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc số CMND bị sai thì người dân có phải làm lại CCCD mới?

Nhiều website ngân hàng lớn ở Việt Nam bị giả mạo

Với giao diện và tên miền gần giống với các website ngân hàng, những trang web giả mạo này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với người sử dụng.

Facebook sẽ tắt tính năng mua sắm trực tuyến từ 1/10/2022

Theo công bố của Facebook, họ sẽ tắt tính năng mua sắm trực tiếp trên livestream từ ngày 1/10/2022. Quyết định này được đưa ra vì những thay đổi về thị hiếu của người dùng.

Baidu đặt chân vào "lịch sử" ngành taxi Trung Quốc với việc đưa vào vận hành robot chở người

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã trở thành cái tên đầu tiên được cấp phép triển khai robotaxi (taxi hoàn toàn không người lái) tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Công nghệ hỗ trợ con người tại nơi làm việc

Ngày nay, những cải tiến về công nghệ đang đưa con người và máy móc xích lại gần nhau hơn.

Đi qua trạm ETC thu phí không dừng nhưng hệ thống thu phí trục trặc, lái xe ô tô cần xử lý theo cách dưới đây

Từ ngày 1/8/2022, cả nước đã triển khai thu phí không dừng. Chủ phương tiện ô tô nếu gặp sự cố khi qua trạm ETC do hệ thống thu phí trục trặc thì cần xử lý theo cách dưới đây.

Thu phí tự động: Chưa đồng thuận số dư tối thiểu và phí nộp tiền

Hiện tất cả các trạm thu phí đường bộ trên toàn quốc đều lắp đặt và vận hành thu phí tự động (trừ một số trạm đặc thù Chính phủ cho phép chưa lắp đặt), đặc biệt các tuyến cao tốc chỉ thu phí tự động. Tuy nhiên, việc quy định mức tiền tối thiểu trong tài khoản khi đi cao tốc, vẫn mất phí khi chuyển tiền vào tài khoản giao thông khiến người dân băn khoăn, chưa đồng thuận.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Sky-Line Humanitarian là tên gọi của một nhóm bạn trẻ yêu công nghệ đến từ trường TH, THCS, THPT Sky-Line (Đà Nẵng). Với 5 thành viên gồm Nguyễn Anh Hào, Trần Nguyễn Diệu Khê, Nguyễn Phú Hoàng Long, Tô Đình Nhật Anh và Nguyễn Quang Minh, nhóm bạn trẻ này vừa lọt top 10 đội chiến thắng cuộc thi sáng tạo công nghệ quốc tế Imagine Cup Junior 2022 do Microsoft tổ chức. 

Bộ Tài chính ban hành kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025

Mục tiêu đặt ra là đến năm 2025 cơ bản thiết lập nền tảng Tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch dựa trên dữ liệu lớn, dữ liệu tài chính mở. Đến năm 2030 hình thành hệ sinh thái Tài chính số phong phú, hiện đại trên mọi lĩnh vực, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn thông tin.

36 ứng dụng cần gỡ gấp khỏi điện thoại nếu không muốn bị mất tiền oan

36 ứng dụng chứa mã độc dưới đây đã thu về hơn 10 triệu lượt tải từ Google Play Store, bạn cần gỡ chúng ra khỏi smartphone ngay!

Hệ thống giám sát người lái 'vất vả' vì khuôn mặt của người châu Á

Hệ thống giám sát người lái mất tập trung hay ngủ gật khi xe chạy đã trở thành một phần quan trọng trên ôtô hiện đại. Nhưng các tài xế Trung Quốc đã phát hiện ra rằng hệ thống khó nhận diện khuôn mặt của người châu Á.

Công nghệ xe hơi do kỹ sư người Việt xây dựng chinh phục thị trường thế giới

Ngày 30/7, sự kiện FPT Software Automotive Tech Show thu hút gần 2.000 người tham dự.

Sinh viên Việt Nam đứng đầu cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google

Dự án Gateway của 4 sinh viên Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Võ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng giành vị trí cao nhất cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google.

Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm công nghệ số trên thị trường toàn cầu

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án "Chủ trương, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” đã làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Khách hàng phàn nàn, Zoom nâng cấp dịch vụ hội họp

Zoom nâng cấp chế độ bảo mật đối với dịch vụ hội họp và đàm thoại trực tuyến bằng việc bổ sung cơ chế mã hóa đầu - cuối (E2EE) tuyệt đối.

Bộ Thông tin và truyền thông thành lập 3 đơn vị chuyên về chuyển đổi số

Theo cơ cấu tổ chức mới được Chính phủ phê duyệt, Bộ Thông tin và truyền thông sẽ thành lập ba đơn vị mới là Vụ Kinh tế số và xã hội số, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông.

Kiểm soát chặt tình trạng lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu

Thương mại điện tử những năm gần đây phát triển mạnh, hoạt động lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, buôn bán hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ có xu hướng tăng.

Amazon kiện 10.000 nhóm Facebook tội “review ảo”

Các cộng đồng “mua bán đánh giá ảo” đã phát triển mạnh trên các ứng dụng xã hội như WhatsApp, Telegram và WeChat.

Cách đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia để có thể làm các thủ tục hành chính một cách đơn giản

Hiện tại, càng ngày càng có nhiều thủ tục hành chính người dân có thể thực hiện ngay tại nhà trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Việc đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia cũng rất đơn giản và người dân hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Đi máy bay không cần giấy tờ tùy thân, tại sao không?

Gần đây, các phương tiện truyền thông đưa tin mỗi ngày sân bay Nội Bài có khoảng 200 trường hợp trục trặc về giấy tờ tùy thân.