Thứ 2, 20/05/2024, Cập nhật lúc 02:52 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Dòng sự kiện: Doanh nghiệp

12 “bóng hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt: Nắm trong tay cơ đồ 6 tỷ USD nhưng cực kỳ kín tiếng, 7 người chưa từng lộ diện trước truyền thông

Trong số 12 người phụ nữ giàu nhất, có tới 7 người chưa từng xuất hiện trước truyền thông. Họ là mẹ, vợ, em vợ của các tỷ phú, lãnh đạo nhà băng, hay ông trùm động sản.

Vì sao các tỷ phú công nghệ chỉ nhận lương 1 USD?

Nhiều CEO công nghệ như Mark Zuckerberg, Elon Musk, Larry Page và Sergey Brin, Steve Jobs chỉ nhận mức lương ‘khiêm tốn’ - 1 USD/năm.

Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 5/3, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức Lễ công bố đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne tại sân bay quốc tế Melbourne, bang Victoria, Australia, trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa hai thành phố này.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm 35% - 40% công suất, dự kiến tháng 3 chỉ giao được 540 nghìn m3, giảm 20% so với kế hoạch

Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn hiện đang chiếm 35%-40% thị phần nguồn cung xăng dầu trong nước. Nhưng từ đầu tháng 1/2022 đến nay, nhà máy đã giảm công suất liên tục và hiện đang chạy ở mức 55% -60% công suất.

Một cổ phiếu tăng gấp đôi sau 2 tuần, "ông lớn" ngành phân bón là cổ đông lớn nhất

Mã này đã có 7 phiên tăng trần liên tiếp lên mức 30.000 đồng/cp chốt phiên sáng ngày 3/3.

Siêu giàu Việt Nam tăng vọt, 'ông trùm' số 1 lập kỷ lục mới

Những diễn biến trên thị trường quốc tế giúp tỷ phú Trần Đình Long, 'ông trùm' ngành thép, lập kỷ lục mới và có thể tiếp tục ghi nhận những bước tiến mạnh trong thời gian tới. Số người siêu giàu Việt Nam được dự báo tăng mạnh.

Làm việc kết hợp – Mô hình tiếp cận nào cho các lãnh đạo doanh nghiệp

Kể từ khi đại dịch bùng phát trên thế giới, mô hình làm việc kết hợp (Hybrid Work), nơi nhân viên có thể chủ động lựa chọn làm việc tại bất cứ nơi đâu và chỉ lên văn phòng khi cần thiết, đã được đưa vào áp dụng trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu, và Việt Nam không nằm ngoài xu hướng đó.

Temasek rót 2 tỷ USD vào một tập đoàn chuyển phát hành nhanh hoạt động mạnh tại Việt Nam, tham vọng mở rộng ra toàn cầu

Theo một nguồn tin của Bloomberg, doanh nghiệp chuyển phát J&T Express vừa huy động được 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư, bao gồm tập đoàn Temasek trước thềm IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong. Đây cũng là doanh nghiệp chuyển phát đang hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam.

Hồ sơ lập Hãng hàng không vận tải hàng hoá IPP Air Cargo của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn đã lên bàn thẩm định của Cục Hàng không

Trong văn bản gửi nhà đầu tư, Cục Hàng không cho biết, thành phần hồ sơ đề nghị thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo cơ bản hợp lệ.

Cú hồi tố lỗ chưa từng có tiền lệ trong lịch sử chứng khoán: "Đội ngũ HAGL rất giỏi về tài chính và luật, cơ quan quản lý nên sửa quy định doanh nghiệp hồi tố lỗ quá 2 năm huỷ niêm yết bắt buộc luôn"

Về án huỷ niêm yết bắt buộc với HAGL, ở góc độ pháp luật HAGL không vi phạm, chỉ là đạo đức kinh doanh có vấn đề nhưng đạo đức thì không có quy chuẩn niêm yết. CEO & Founder của WiGroup cho rằng cơ quan quản lý lúc này nên "cắn răng" huỷ yêu cầu và nhân cơ hội này xem lại chính các quy định pháp luật, nhanh chóng lấp kẽ hở về hồi tố. Theo đó sửa quy định doanh nghiệp nào hồi tố báo cáo tài chính quá 2 năm hoặc quá 2 lần/10 năm thì huỷ niêm yết bắt buộc luôn.

Doanh nghiệp bất động sản và kế hoạch mở rộng quỹ đất

Ngành bất động sản trong năm 2022 được đặt trong một kịch bản khá lạc quan. Trong đó, hoạt động du lịch được mở cửa trở lại kỳ vọng sẽ động lực mạnh mẽ cho thị trường nói chung và các doanh nghiệp địa ốc nói riêng.

Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay đến Thái Lan và khuyến mại đến 50% giá vé

Vietjet sẽ khai thác đến 6 chuyến bay khứ hồi giữa Tp.Hồ Chí Minh và thủ đô Băng Cốc của Thái Lan từ tháng 3 tới, tăng gấp đôi tần suất bay so với thời điểm hiện tại nhằm đa dạng giờ bay và dịch vụ hàng không cho hành khách.

Doanh nghiệp ô tô lãi bật tăng trong quý 4, chờ triển vọng lạc quan của 2022

Sau khi có quý thứ 3 kinh doanh khó khăn, các doanh nghiệp ô tô đã về đích cả năm nhờ lãi cao trong quý 4.

Sắp có nguồn vốn khổng lồ bơm ra thị trường: SSI vừa ký hợp đồng vay hạn mức 10.000 tỷ từ Vietinbank

Đây là hợp đồng hạn mức tín dụng có giá trị lớn nhất của SSI đến thời điểm hiện tại với một ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam. SSI sẽ phân bổ nguồn vốn mới vào các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao và rủi ro thấp, các khoản đầu tư vào giấy tờ có giá từ các định chế tài chính, hoạt động tự doanh trái phiếu niêm yết.

Ông Đặng Thành Tâm: Kinh Bắc đặt mục tiêu tăng vốn chủ sở hữu lên tỷ đô

Năm 2022, công ty đặt mục tiêu 9.800 tỷ doanh Năm 2022, công ty đặt mục tiêu 9.800 tỷ doanh thu và 4.500 tỷ lợi nhuận sau thuế. Theo Chủ tịch Kinh Bắc, một phần kết quả năm nay đã nhận được từ những tháng cuối năm 2021. Mục tiêu năm nay, muộn nhất năm sau là vốn chủ sở hữu đạt 1 tỷ USD. Sắp tới sẽ có những quỹ lớn tham gia vào khi quy mô vốn của Kinh Bắc lớn lên. hu và 4.500 tỷ lợi nhuận sau thuế.

Vingroup “đánh thức” ốc đảo thiên đường Làng Vân ở Đà Nẵng với đại dự án 35.000 tỷ đồng

Đà Nẵng đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân (gọi tắt là dự án Làng Vân) với quy mô 1.000 ha dưới chân đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), quyết tâm tạo điều kiện cho nhà đầu tư tổ chức khởi công dự án vào 09.2022.

VIETTEL THƯƠNG HIỆU DUY NHẤT LỌT TOP 500 TOÀN CẦU

Theo xếp hạng "Bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới 2022" (Global500) của Brand Finance, giá trị thương hiệu Viettel được định giá 8,758 tỷ USD, đứng ở vị trí 227, tăng 99 bậc so với năm 2021.

Một ông lớn đầu tư cảng nước sâu tại Ninh Thuận thành cảng biển quốc tế

Tại Ninh Thuận, Trung Nam đã đầu tư 2 tỷ USD và dự kiến tăng lên 4 tỷ USD trong vòng 5 năm tới.

Năm 2022, trên 60.000ha sẽ được Tập đoàn Tân Long liên kết sản xuất lúa gạo chất lượng cao

Ngày 8-2, UBND tỉnh An Giang phối hợp tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh An Giang, Kiên Giang với Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo và phát triển hợp tác xã nông nghiệp.

Doanh nghiệp địa ốc “chạy đua” ngay từ ngày đầu Xuân Nhâm Dần

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã tổ chức khai xuân, bắt tay triển khai những chiến lược mới, gấp rút hoàn thành kế hoạch đã đặt ra cho mục tiêu năm 2022.