Thứ 3, 11/08/2020, Cập nhật lúc 04:14 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Dòng sự kiện: Doanh nghiệp

EVFTA LÀ CƠ HỘI CHO CÁC DOANH NGHIỆP CHÂU ÂU VÀO VIỆT NAM THỜI COVID-19

Ngày 1/8 vừa qua đã đánh mốc Hiệp định EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu từ EU sang Việt Nam sẽ chính thức được hưởng những ưu đãi về thuế quan theo quy định. Hiệp định cũng quy định sẽ loại bỏ thuế quan đối với 99% hàng hóa giao dịch giữa hai bên.

Nóng cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Nhiều chuyên gia nhận định, các doanh nghiệp sẽ tận dụng khoảng thời gian trước khi Nghị định 81/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 163/2018/NĐ-CP có hiệu lực, để đẩy mạnh phát hành trái phiếu.

THÉP HÒA PHÁT ĐẠT SẢN LƯỢNG 300.000 TẤN THÀNH PHẨM TRONG THÁNG 7

Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tháng 7 tăng 27,5% so với cùng kỳ năm trước. Sau 7 tháng, tổng sản lượng là 1,81 triệu tấn, tăng 14,5% so với cùng kỳ.

VNPAY vừa nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế, người dùng hưởng lợi khi được gia tăng thêm lớp bảo vệ

Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS 3.2.1 level 1 là chứng chỉ ở cấp độ cao nhất của Service Provider vừa được Tổ chức đánh giá Quốc tế ControlCase cấp cho Cổng thanh toán VNPAY.

Một gia đình có 7 người mắc Covid-19 ở Quảng Nam

Một gia đình trú tại thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã có 7 thành viên mắc Covid-19.

VNSTEEL (TVN) LÃI TRƯỚC THUẾ 151 TỶ ĐỒNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, VƯỢT 44% KẾ HOẠCH

Dù vượt kế hoạch năm, nhưng tính chung LNTT 6 tháng đầu năm 2020 của VnSteel vẫn giảm gần 70% so với cùng kỳ.

BSR: Triển vọng phục hồi trong nửa cuối năm

Sau nửa đầu năm “bĩ cực” khi phải đối mặt với tình hình nhu cầu tiêu thụ và giá dầu giảm mạnh do tác động của dịch bệnh; dịch bệnh trong nước đã được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế, giao thông từng bước được khôi phục cùng giá dầu trên thị trường thế giới cũng đang trong xu hướng hồi phục là cơ sở để kỳ vọng kết quả kinh doanh của BSR sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU HÀNG VIỆT

Thời gian gần đây, nhiều sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đã đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe để xuất hiện tại các hệ thống siêu thị lớn như Big C, Aeon, Lotte… và xuất khẩu vào những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU).

SẢN LƯỢNG ỐNG THÉP HÒA PHÁT TẠI MIỀN NAM TĂNG 16,4%, TÔN PREMIUM “CHÁY HÀNG”

Tháng 6/2020, sản lượng bán hàng ống thép Hòa Phát đạt 71.500 tấn, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó tăng trưởng mạnh nhất là thị trường miền Nam với 16,4%. Sản phẩm Tôn cũng tạo ấn tượng với sản lượng bán hàng tăng 200% so với cùng kỳ.

THACO CHỐT NGÀY TRẢ CỔ TỨC TIỀN MẶT 9,5% VÀ PHÁT HÀNH CỔ PHIẾU TĂNG VỐN TỶ LỆ 80%

Thaco sẽ tăng vốn điều lệ từ 16.950 tỷ lên 30.510 tỷ đồng trước khi thực hiện phương án chia tách công ty.

95% TỔNG DOANH THU CÔNG NGHIỆP CNTT, ĐIỆN TỬ, VIỄN THÔNG CỦA VIỆT NAM LÀ TỪ FDI

Tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông 6 tháng đầu năm của Việt Nam ước đạt gần 50 tỷ USD tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ; trong đó doanh thu từ khối FDI đạt 47 tỷ USD chiếm 95% tổng doanh thu.

Cổ phiếu nào sắp vào rổ VN30?

CTD, BVH có thể rời khỏi rổ VN30 vì không đáp ứng giá trị vốn hóa và tỷ lệ free-float trong khi KDH, GEX, TPB cạnh tranh suất thay thế.

DỰ ÁN "CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG" CỦA QUỐC CƯỜNG GIA LAI "BẤT ĐỘNG" VÌ VƯỚNG PHÁP LÝ

Dự án BĐS Phước Kiển (Nhà Bè) từng được Quốc Cường Gia Lai xem là "con gà đẻ trứng vàng" cho công ty, thế nhưng đến nay vẫn đang nằm im bất động do vướng thủ tục pháp lý.

3 LÝ DO DÒNG SỮA HẠT CAO CẤP CỦA VINAMILK ĐƯỢC KỲ VỌNG "LÀM NÊN CHUYỆN" TẠI HÀN QUỐC

Vừa qua, Vinamilk đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu đô gồm 85 container sản phẩm sữa đậu nành hạt và trà sữa sang Hàn Quốc. Đây là một con số không nhỏ trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn chịu tác động của Covid-19, đặc biệt là thị trường khó tính như Hàn Quốc.

SẾP VINFAST AUSTRALIA: “ĐÂY LÀ CƠ HỘI CHỈ CÓ MỘT LẦN TRONG ĐỜI”

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

SẾP VINFAST AUSTRALIA: “ĐÂY LÀ CƠ HỘI CHỈ CÓ MỘT LẦN TRONG ĐỜI”

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

MWG SẼ TĂNG VỐN THÊM 3.000 TỶ ĐỒNG CHO BÁCH HOÁ XANH NGAY TRONG NĂM 2020

Bách Hoá Xanh hiện ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

VINAMILK TIẾP TỤC VÀO TOP CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM

Vinamilk lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn.

DƯỢC PHARBACO XUẤT HÀNG TRIỆU KHẨU TRANG SANG MỸ

Công ty CP Dược phẩm trung ương I - Pharbaco vừa hoàn tất đơn hàng đầu tiên 1 triệu khẩu trang sang Mỹ, tiếp tục nhập thêm máy móc để tăng thêm công suất.