Thứ 6, 01/12/2023, Cập nhật lúc 14:18 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Dòng sự kiện: Doanh nghiệp

Các công ty chứng khoán và bảo hiểm ''ôm'' trọn 1.800 tỷ đồng trái phiếu Vietcombank

Số trái phiếu này được Vietcombank phát hành vào ngày 19/11 và 24/11, có kỳ hạn 7 năm và 10 năm. Ngân hàng phát hành trái phiếu nhằm tăng vốn cấp 2, bổ sung nguồn vốn hoạt động và đáp ứng nhu cầu cho vay trung dài hạn của ngân hàng.

KSB và Chủ tịch HĐQT Phan Tấn Đạt được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á năm 2021

Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) và Chủ tịch HĐQT Phan Tấn Đạt được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á năm 2021.

Một công ty mì ăn liền IPO giúp hàng loạt cổ đông vào Top 50 người giàu nhất Philippines

Thương vụ IPO kỷ lục của Monde Nissin giúp Chủ tịch Betty Ang tăng 20 bậc trong Top 50 người giàu nhất Philippines.

ACB: Tín hiệu lạc quan trước ngày chào sàn Hose

Giá cổ phiếu ACB đã tăng 45% từ đầu năm và gần 30% trong 3 tháng qua. Với lượng tin tốt dồn dập từ KQKD Q3/2020, thương vụ Sun Life và câu chuyện chuyển sàn, nhiều chuyên gia nhận định mức giá ACB hiện tại vẫn còn rất đáng để đầu tư.

12 trường đại học của Việt Nam vào Bảng xếp hạng URAP 2020

Theo kết quả xếp hạng năm 2020 công bố ngày 5/12 của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP), Việt Nam có tổng cộng 12 đại học vào bảng xếp hạng này (tăng thêm 4 trường so với bảng xếp hạng cuối năm 2019).

Các chuỗi bán lẻ thay đổi thế nào sau dịch Covid-19?

Ngành bán lẻ đã có những thay đổi lớn khi dịch Covid-19 nổ ra, xu thế bán hàng online và chuyển đối số diễn ra mạnh mẽ. Trong khi MWG liên tục phát triển chuỗi thực phẩm Bách Hóa Xanh thì Masan Group thu hẹp chuỗi VinMart+ để cải thiện hiệu quả. Các chuỗi điện thoại của MWG và FPT Retail, chuỗi vàng bạc của PNJ bị thu hẹp trong đại dịch. Các chuỗi nhà thuốc của FPT Retail và đồng hồ của PNJ vẫn đang tăng trưởng về số lượng.

Sắp truy thu thuế YouTuber

Tổng cục Thuế khẳng định cá nhân có hoạt động kinh doanh dù trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số như YouTube, Google... đều phải kê khai và đóng thuế

Công thức bí mật giúp các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc thống trị thị trường tài chính

Sử dụng dữ liệu và AI, mục đích của họ là xây dựng một bức tranh chi tiết hơn về hồ sơ tín dụng của người dùng bằng cách sử dụng một loạt dữ liệu trực tuyến.

Tân Á Đại Thành lần thứ 4 đạt giải thưởng “thương hiệu quốc gia”

Tập đoàn Tân Á Đại Thành lần thứ 4 liên tiếp vinh dự nhận được giải thưởng "Thương hiệu quốc gia". Lễ trao giải diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 25/11.

Ford Everest 2021 về đại lý: 3 phiên bản, cắt trang bị, gặp khó trước Toyota Fortuner

Bản facelift của Ford Everest cải lùi so với trước đây với mức giá được cho là sẽ không thay đổi đáng kể.

Đại gia ô tô Trung Quốc Brilliance làm thủ tục phá sản

Tập đoàn sở hữu thương hiệu ô tô Brilliance của Trung Quốc đã nộp hồ sơ lên toà án địa phương để làm thủ tục phá sản do nợ nần chồng chất.

VERIG hướng tới Doanh nghiệp hàng đầu về tài chính xã hội phi ngân hàng

Đại hội đồng cô đông Công ty Cổ phần Đầu tư Doanh nhân VERIG đã thông qua định hướng đến năm 2025 sẽ trở thành công ty Số 1 trong lĩnh vực tài chính xã hội phi ngân hàng tại Việt Nam và 2030 đứng trong Top 5 khu vực ASIAN.

Liên kết FDI với doanh nghiệp nội: Cần bỏ tư duy chỉ doanh nghiệp Việt đi làm thuê

Bối cảnh của đất nước hiện tại đòi hỏi một tư duy mới trong hoạch định và xây dựng chính sách để có thể thắt chặt sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài vì lợi ích chung.

Nghịch lý trong phát triển cụm khu công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM

Từ nhiều năm trước, TP.HCM đã quy hoạch cụm khu công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, chính sách nhiều, cơ hội có, nhưng việc xây dựng vẫn không thành công.

VNG và tham vọng đưa sản phẩm AI “Make in Vietnam” xuất ngoại

Dù mới chính thức ra mắt từ 10/6/2020, trueID – giải pháp định danh điện tử (eKYC) trên nền công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của VNG hiện đã được tích hợp trong các hệ thống phục vụ hàng chục triệu người dùng của Ngân hàng Bản Việt, Ngân hàng ACB và ví điện tử ZaloPay.

Loạt "ông lớn" địa ốc bất ngờ báo lỗ, trong khi năm ngoái vẫn lãi ầm ầm

Một loạt doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện công bố báo cáo tài chính quý 3/2020. Trong số này, không ít đại gia báo lỗ liêu xiêu.

Giá trị thương vụ bancassurance độc quyền của ACB sẽ là bao nhiêu?

Theo BVSC, hiện nay ACB chưa có thỏa thuận độc quyền nào, nhưng thị phần đứng ở vị trí thứ năm, và vị trí này đã có thay đổi sau 9 tháng, đây là điểm hấp dẫn của ACB trong lĩnh vực phân phối banca.

VietinBank iPay Mobile đạt giải ứng dụng công nghệ ngân hàng tốt bậc nhất do The Asian Banker trao tặng

Mới đây, ứng dụng VietinBank iPay Mobile đã bất ngờ nhận giải thưởng Best Mobile Banking Technology Implementation - Ứng dụng công nghệ ngân hàng trên điện thoại tốt bậc nhất do The Asian Banker trao tặng ở cấp Khu vực châu Á.

Công ty chứng khoán lãi đậm

Bất chấp COVID-19, thị trường chứng khoán với các mạch tăng điểm mạnh, giúp lợi nhuận 9 tháng các Công ty chứng khoán thăng hoa.

OCB lọt Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn 2020 do Anphabe bình chọn

OCB nhận "cú đúp" giải thưởng Top 10 ngân hàng và Top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn Việt Nam năm 2020 do Anphabe bình chọn.