Thứ 3, 09/03/2021, Cập nhật lúc 14:57 GMT+7 | Hotline: 0962.345.258

Nhóm dầu khí đi ngược thị trường chung, VnIndex hồi phục chỉ còn giảm 6 điểm

Theo quan sát của chúng tôi, trong nhóm VN30 hiện chỉ có POW đi ngược xu hướng chung của thị trường, bật tăng mạnh mẽ 5,2%.

Nhà đầu tư nhỏ đau đầu giải bài toán phân bổ rủi ro danh mục nếu HoSE quyết nâng lô lên 1.000

Dù rằng nâng lô từ 10 lên 100 hay có thể lên 1.000 đều là với mục tiêu bảo vệ hệ thống giao dịch nhưng, với những nhà đầu tư nhỏ với vốn liếng chỉ vài chục, vài trăm triệu đồng thì việc nâng lô đã khiến họ gặp ngay bế tắc trong việc phân bổ rủi ro cho danh mục.

Nhà đầu tư thận trọng đợi VnIndex vượt 1.200 điểm

So sánh tại thời điểm VnIndex vượt 1.200 lần trước và hiện tại thì có đến gần 2/3 số mã cổ phiếu vẫn chưa quay lại mức giá đỉnh cao cũ nên nhiều nhà đầu tư kỳ vọng "khoảng trống" giá sẽ giúp VnIndex vượt ngưỡng 1.200 điểm dịp này.

Nhiều công ty chứng khoán đồng thuận dự báo VN-Index sớm vượt đỉnh 1.200 điểm

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS đánh giá xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm.

SHB, PDR, DXG và HSG sẽ lọt rổ ETF trong kỳ review tháng 3?

Theo dự báo của BVSC, FTSE Vietnam ETF sẽ thêm mới 3 cổ phiếu vào danh mục trong kỳ review này, bao gồm PDR, DXG và HSG. Trong khi đó, VNM ETF có khả năng thêm mới SHB.

HNX lấy ý kiến các CTCK thành viên về việc chuyển một số mã chứng khoán từ HOSE sang HNX

Việc chuyển một số chứng khoán từ HOSE sang HNX được coi là bước đi nhằm giảm tải hiện tượng nghẽn lệnh đang diễn ra gần đây trên thị trường.

Thị trường chứng khoán đỏ rực, VnIndex mất 10 điểm

HNX-Index sáng nay bất ngờ đi ngược chiều VnIndex, tăng hơn 3 điểm tương ứng 1,25%. Chính nhờ trạng thái tăng khá mạnh của sàn HNX mà nhà đầu tư cũng đang dồn tiền mua thêm ở HoSE với kỳ vọng sự đảo chiều sẽ sớm xảy ra.

Hết thời "tiền giá rẻ" trên thị trường chứng khoán?

Hãy chuẩn bị cho kịch bản mọi thứ quay trở lại bình thường. Có nhiều dấu hiệu cho thấy thực trạng hiện nay giống như đỉnh điểm của bong bóng dot-com.

Bluechips tăng tốc, VnIndex tăng 6 điểm

Thanh khoản thị trường hiện khá tốt. Trong mấy phiên giao dịch gần đây, nhu cầu giao dịch cao của nhà đầu tư khiến HoSE tiếp tục rơi vào trạng thái nghẽn lệnh cuối phiên.

VN-Index giao dịch giằng co, nhóm ngân hàng ngược dòng bứt phá

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, REE, HVN, VRE,…cùng các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, MBB, VPB, TCB, HDB, TPB…đồng loạt tăng điểm và là động lực chính giúp thị trường hồi phục.

Vì đâu giới quản lý quỹ toàn cầu đồng loạt quan tâm đến Nhật Bản?

Các quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại Hồng Kông và Thụy Điển đang chuẩn bị đầu tư vào Nhật Bản. Họ từng bước ra nhập làn sóng mua lại các doanh nghiệp gặp khó khăn do áp lực từ đại dịch .

CII sắp phát hành 1.600 tỷ trái phiếu kèm chứng quyền, Dragon Capital tiếp tục giảm sở hữu

Theo điều kiện và điều khoản của chứng quyền, mỗi trái phiếu lúc này sẽ được nhận một chứng quyền, một chứng quyền được mua 38,75 cổ phần CII với giá mua cổ phần khi thực hiện chứng quyền theo công thức định sẵn.

Nhiều nhà đầu tư kiếm đậm nhờ dự đoán thị trường chứng khoán bứt phá sau tết

Yếu tố giá rẻ ngay trước tết là yếu tố lớn nhất thúc đẩy hoạt động mua gom đặt cược cho đà tăng sau tết của thị trường chứng khoán.

Cơ điện lạnh REE tiếp tục bán bớt 5 triệu cổ phiếu, giảm tỷ lệ sở hữu tại Nhiệt điện Quảng Ninh

Cơ điện lạnh REE đã bắt đầu giảm tỷ lệ sở hữu tại Nhiệt điện Quảng Ninh từ đầu năm 2020.

Đường Quảng Ngãi (QNS) tiếp tục chi gần 180 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt 2/2020

Trước đó Đường Quảng Ngãi đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2020 bằng tiền tỷ lệ 5%.

Giám đốc Phân tích SSI: F0 sẽ khiến TTCK mang tính 'cảm xúc con người' nhiều hơn

Nhân dịp năm mới Tân Sửu, Người Đồng Hành phỏng vấn bà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCP Chứng khoán SSI về triển vọng thị trường chứng khoán năm 2021.

Tiêu điểm xử phạt những ngày cuối năm: Thêm nhiều công ty chứng khoán bị phạt

Có nhiều doanh nghiệp và cá nhân nhận quyết định phạt ngay trước kỳ nghỉ Tết.

Bất chấp thị trường rung lắc mạnh, vẫn có hàng trăm cổ phiếu bứt phá mạnh, vượt xa lãi suất ngân hàng từ đầu năm 2021

Thống kê trên 3 sàn từ đầu năm tới nay có tới 427 mã có mức tăng trưởng trên 10%, đây thực sự là tỷ suất đáng mơ ước, vượt trội so với việc gửi tiết kiệm.

Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB): Quý 4 lãi 111 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ

Lũy kế cả năm 2020 Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) lãi 319 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ 2019, EPS đạt 4.123 đồng.

Phiên giao dịch cuối cùng năm Canh Tý: Bên mua quyết liệt gom hàng, bên bán bình tĩnh không bán thấp

Sự cân đối đã trở lại với thị trường chứng khoán. Sắc xanh lan tỏa thị trường nhưng bên mua đang không quá hấp tấp và bên bán cũng chẳng vội vàng.