Giải thưởng được trao trong Lễ vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020" diễn ra ngày 22/10 tại TP HCM do Anphabe phối hợp cùng công ty nghiên cứu thị trường Instage thực hiện. Các tiêu chí bình chọn và đánh giá giải thưởng bao gồm độ nhận biết (Awareness), quan tâm (Interest), sẵn sàng ứng tuyển (Action), khát khao (Desire) và ưu tiên chọn (1st choice). Theo đó, OCB đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của người đi làm về môi trường làm việc nêu trên.

Đại diện OCB (thứ 8 từ phải qua) nhận giải Top 50 thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn Việt Nam 2020. Ảnh: OCB

Theo đại diện OCB, giải thưởng là "trái ngọt" cho sự nỗ lực của nhà băng trong hành trình phát triển thương hiệu tuyển dụng trên thị trường nhân lực những năm qua đồng thời khẳng định sự nghiêm túc trong đầu tư, xây dựng và phát triển nguồn nhân lực.

Trước đó vào tháng 4, ngân hàng này lần thứ hai liên tiếp lọt vào top 100 Thương hiệu nhà tuyển dụng được yêu thích 2019 - 2020 do CareerBuilder phối hợp cùng InsightAsia thực hiện. OCB còn nằm trong top 10 ngân hàng hiệu quả nhất Việt Nam dựa trên 10 chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động và kiểm soát rủi ro.

"Trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam với những bứt phá thành công và đang vươn tới mục tiêu trở thành ngân hàng tốt hàng đầu Việt Nam", đại diện OCB cho biết.

Bên cạnh chính sách lương thưởng, OCB còn tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời giúp gắn kết đội ngũ nhân viên. Ảnh: OCB.

Để phát triển nguồn nhân lực, OCB đã xây dựng và liên tục điều chỉnh chính sách lương thưởng nhằm mang đến lợi ích cao nhất cho người lao động. Nhà băng còn triển khai các gói phúc lợi như chăm sóc sức khỏe định kỳ, nghỉ mát mỗi năm, nghỉ phép, nghỉ chế độ, bảo hiểm. Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, OCB chọn giải pháp cân bằng trong mục tiêu thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của NHNN về việc tiết giảm chi phí hoạt động để chia sẻ khó khăn cho doanh nghiệp, và ưu tiên đảm bảo quyền lợi, phúc lợi của người lao động.

"Tại OCB, mỗi nhân viên được hướng dẫn xây dựng lộ trình thăng tiến sự nghiệp bản thân, từ đó đưa ra hướng đi phù hợp, và Ban lãnh đạo Ngân hàng luôn tạo môi trường khuyến khích cho nhân sự nỗ lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc", đại diện OCB nhấn mạnh.

​Khảo sát "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" được triển khai thường niên từ năm 2013, với mục đích đo lường chuyên sâu sức hấp dẫn thương hiệu nhà tuyển dụng. Khảo sát năm nay được thực hiện trên 75.000 người đi làm và sự tham gia của hơn 500 Doanh nghiệp.

Ánh Dương
Theo Trí thức trẻ