Theo ghi nhận của PV từ 15h chiều nay (11/12) rất đông phóng viên báo chí và cổ động viên đã có mặt bên ngoài khu vực cổng VIP sân bay Nội Bài để chờ đón Đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam, Đội tuyển bóng đá nữ U22 Việt Nam và Đoàn thể thao Việt Nam trở về sau thành công tại SEA Games 30.

Để đảm bảo an ninh, lực lượng chức năng đã thiết lập hàng rào sắt dọc từ cổng ra của khu VIP đến đường trục chính. Rất đông cảnh sát giao thông, trật tự, an ninh sân bay cũng được bố trí dọc đường, xung quanh khu vực cổng ra.

16h30': Mẹ của nhiều cầu thủ như Quang Hải, Hoàng Thị Loan... đã có mặt tại sân bay Nội Bài chờ đón con.

Bà Dương Thị Cúc (mẹ cầu thủ Quang Hải) mang theo lá cờ đỏ sao vàng đã đi cùng đội máy cày từ Đông Anh lên sân bay Nội Bài đón con trai cùng đồng đội trở về. 

Chia sẻ với PV, bà Cúc cho biết, đối với các cầu thủ như Quang Hải thì việc bị chấn thương không ai có thể nói trước nhưng các cầu thủ đã đá hết sức vì màu cờ sắc áo Việt Nam. Hôm nay các con không về nhà nên cổ động viên Đông Anh, Sóc Sơn đã cùng lái máy cày lên chào đón.

Mẹ Quang Hải cùng đoàn người hâm mộ đi đón con trai.

 

Bà Tuyết (mẹ của cầu thủ Thành Chung) trong áo cờ đỏ sao vàng bày tỏ, bà cùng mọi người rất vui mừng khi các cầu thủ U22 đã mang huy chương vàng về cho Việt Nam. Bà sẽ chuẩn bị một số món đề chào đón con trở về. Bà tiết lộ thêm, hiện Thành Chung chưa có người yêu.

Bà Được (mẹ của nữ cầu thủ Nguyễn Thị Xuyến) đi từ Đông Anh sang đón con cho hay, gia đình rất vui mừng và đang mong ngóng con cùng đồng đội trở về. "Chỉ biết nói là quá sung sướng, chúc các con luôn mạnh khỏe, phong độ", bà Được nói. (ảnh: Hoàng Đan)  

Theo thông tin từ sân bay Nội Bài, chuyến bay từ Philippines về Việt Nam hôm nay có tổng cộng 242 thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam.

Lúc đầu, chuyến bay dự kiến hạ cánh lúc 18h05'. Tuy nhiên, vì lý do máy bay khởi hành trễ từ sân bay Manila nên chuyến bay dự kiến tới 19h05' mới hạ cánh.

Những hình ảnh mới nhất từ sân bay Nội Bài:

Lực lượng cảnh sát cơ động được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự đón đoàn Việt Nam trở về. (Ảnh: Hoàng Đan)  
Các cổ động viên mang trống, chiêng gõ ăn mừng, chờ đón các đội tuyển ngoài cổng sân bay. (Ảnh: Hoàng Đan)  
(Ảnh: Hoàng Đan)  
(Ảnh: Hoàng Hải)  
Dàn máy cày với cờ đỏ sao vàng của người dân đi đón đội tuyển. (Ảnh: Hoàng Đan)  
(Ảnh: Hoàng Hải)  
(Ảnh: Hoàng Hải)  
Người dân trang trí xe với biểu tượng cúp vàng cùng cờ Việt Nam, Hàn Quốc chờ đón đội tuyển. (Ảnh: Hoàng Đan)  
Ba xe đón các cầu thủ bóng đá đã chờ ở khu vực sảnh VIP của sân bay Nội Bài. (Ảnh: Hoàng Đan)  
Dòng người hâm mộ hướng về khu vực sân bay Nội Bài ngày càng đông hơn. (Ảnh: Hoàng Đan)  
Bà Hoàng Thị Thoa (mẹ của cầu thủ Hoàng Đức) đi từ Hải Dương lên sân bay Nội Bài mang theo bó hoa đến chờ đón con. Bà Thoa cho biết, gia đình chiều nay có khoảng 10 người lên đón con. "Cả nhà tôi ai cũng vui mừng khi con cùng các bạn đã mang về chức vô địch cho Việt Nam", bà Thoa nói. Bà thông tin, chiều mai gia đình sẽ tổ chức bữa liên hoan nhỏ để đón con trai trở về sau chiến thắng. (Ảnh: Hoàng Đan)  
Đến 17h30, hàng trăm cổ động viên với cờ, trống, kèn đã tập trung bên ngoài cổng chờ đón. Để đảm bảo an toàn, an ninh, lực lượng công an đã lập hàng rào sắt và người dân chỉ được đứng trên vỉa hè chào mừng. (Ảnh: Hoàng Đan)  
(Ảnh: Hoàng Hải)  
Một cháu bé tham gia vào dòng người đón Đoàn thể thao Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Hải)  
Anh Thuần (người dân ở Thanh Oai, Hà Nội) mang theo bức tranh điêu khắc gỗ hình HLV Park Hang Seo đến trước sân bay chờ đón đội tuyển Việt Nam. Theo chủ nhân bức tranh, nếu có cơ hội, anh sẽ tặng cho HLV Park bức tranh này. (Ảnh: Hoàng Đan)  
Theo Trí Thức Trẻ