Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An hiện vẫn đang tiếp tục tạm giữ Cao Trọng Phú (SN 1962, trú xóm 7, xã Nghi Kim, TP. Vinh) để làm rõ vụ việc nghi phạm này đã nổ súng bắn chết 2 người trước cổng nhà riêng vào sáng 30/4.
Tại cơ quan công an, bước đầu Phú đã có những khai nhận ban đầu về nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng trên.
Công an tổ chức lực lượng trước cổng nhà để vây bắt nghi phạm Phú.
Theo đó, khoảng 8h sáng 30/4, khi Phú đang ở nhà riêng thì có 3 người đàn ông lạ đi trên chiếc xe Jeep mang biển số 72 đến trước cổng nhà.
Danh tính 3 người đàn ông này được xác định là Ngô Quang H. (SN 1979; trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), Đặng Ngọc A. (SN 1956, quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại TP. HCM) cùng một người đàn ông khác.
Khi đến trước cổng nhà, 3 người này có nói chuy
Xe bọc thép được điều động đến vây bắt nghi phạm.
ện với Phú để giải quyết chuyện mâu thuẫn trong làm ăn. Sau đó, Phú đã rút ra khẩu súng bắn khiến nạn nhân Hưng và Ngọc Anh tử vong trước cổng nhà. Người đàn ông còn lại quá sợ hãi nên bỏ ô tô lại và chạy thoát.
Sau khi nổ súng bắn 2 người chết, Phú đã chạy vào nhà đóng cửa cố thủ bên trong.
Nghi phạm Phú sau khi bắn chết 2 người đã đóng cửa cố thủ trong nhà.
Sau khi xảy ra sự việc, Công an TP. Vinh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các phương án vây bắt nghi phạm Phú.
Sau 6 giờ cố thủ, đến 14h cùng ngày, Phú (áo đen) đầu hàng, giao nộp vũ khí.
Hàng trăm cảnh sát đã được điều động đến hiện trường để vây bắt nghi phạm. Ngoài ra còn có xe bọc thép, chó nghiệp vụ cùng cảnh sát cơ động cũng đã được điều dộng đến hiện trường phục vụ việc vây bắt nghi phạm này.
Công an tỉnh Nghệ An đã sử dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động đối tượng Phú giao vũ khí, ra đầu hàng để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Người thân của Phú sau đó cũng được đưa đến hiện trường để khuyên nhủ Phú.
Đến 14h cùng ngày, sau 6h vận động, Phú đã đồng ý giao nạp vũ khí cho công an và đầu hàng. Phú sau đó đã được dẫn giải ra khỏi hiện trường đưa về trụ sở.
Các ngã đường dẫn vào nhà nghi phạm đều bị chốt chặn.
Công an Nghệ An đã thu giữ 1 khẩu súng đang còn 1 viên đạn. Nhiều vỏ đạn cũng được thu giữ tại hiện trường.
Về khẩu súng mà nghi phạm sử dụng, Phú khai trước đó trong thời gian làm ở Campuchia thì đã mua khẩu súng cất trong người để phòng thân.
Hiện số tang vật này đã được lực lượng chức năng đưa đi giám định phục vụ công tác điều tra vụ án.
Cận cảnh nghi phạm Phú.
"Đối tượng này không nằm trong băng nhóm xã hội gì. Thời gian gần đây đối tượng này có biểu hiện của hoang tưởng, ngáo đá. Người này thường cầm dao đâm vào xe, vào giường vì nghĩ có người trốn trong đó để giết mình, bắn mình.
Sáng cùng ngày, 3 người này đến nhà Phú. Phú nói bây (chúng mày - PV) đến để giết tao à rồi rút súng ra bắn khiến 2 người chết", Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói.
Người dân địa phương cho hay, nghi phạm Phú là người giàu có, sống hiền lành, thường xuyên đóng góp ủng hộ xóm làng. Trước khi xảy ra vụ án, Phú sống với người vợ thứ 3 và có 2 con còn nhỏ.
Hiện Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị