Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong ngày 30/4 và sáng 1/5, bệnh viện đã cử 3 đoàn công tác với hơn 100 cán bộ các chuyên ngành truyền nhiễm, xét nghiệm, hồi sức, cấp cứu, kiểm soát nhiễm khuẩn... đến khảo sát, hỗ trợ và cùng tỉnh thiết lập Bệnh viện dã chiến.

Theo ông Tuấn, hệ thống xét nghiệm đã được khởi động từ 30/4, có thể hỗ trợ Hà Nam xét nghiệm ngay với công suất 10.000 mẫu một ngày. Hôm nay, tỉnh sẽ chuyển các bệnh nhân F1 nguy cơ cao như người lớn tuổi, có bệnh lý nền, trẻ em... đến điều trị và theo dõi tại Bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến với công suất khoảng 300 đến 500 giường, trong đó có 30 giường cấp cứu hồi sức, áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao từ EMCO, máy thở để phục vụ người bệnh. Ngoài ra, tất cả vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men đều được hỗ trợ tối đa từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 1 và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai còn huy động 5 kíp bác sĩ ở các chuyên khoa cấp cứu, điều trị tích cực, truyền nhiễm, tim mạch và nhi đến để đảm bảo điều trị cho tất cả bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Hệ thống máy điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hà Nam. Ảnh: Ngọc Nam

Hệ thống máy điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến Hà Nam. Ảnh: Ngọc Nam

Đến chiều 1/5, Hà Nam ghi nhận 10 trường hợp dương tính nCoV. Ba bệnh nhân mới đều là F1 của "bệnh nhân 2899" (người đàn ông từ Nhật về).

Cơ sở cách ly y tế tập trung trường Cao đẳng y tế Hà Nam đã tiếp nhận 333 trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến các ca bệnh dương tính. Các lực lượng đang tiếp tục truy vết, đã lấy 1.300 mẫu, trong đó còn 13 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm lại. Dự kiến còn hàng trăm trường hợp thuộc diện F1 cần đưa đi cách ly tập trung.

 

Thùy An
Theo vnexpress.net