Nối tiếp xu hướng tích cực thời gian gần đây, các chỉ số chứng khoán tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 6/1. Đà tăng diễn ra rộng khắp các nhóm ngành và VN-Index có lúc vượt mốc 1.140 điểm.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, HPG, VIC, VRE, PNJ, VHM, MWG…cùng các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt tăng mạnh là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Diễn biến sôi động của thị trường cũng kéo dòng tiền hướng tới nhóm chứng khoán và nhiều cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí AGR, BSI VDS tăng kịch trần. Tương tự, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PGS, PVT, BSR…cũng tăng khá tốt.

Đà tăng cũng lan tỏa ra các nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp,…giúp thị trường trở nên tương đối sôi động.

Hàng không là nhóm hiếm hoi giảm trong sáng nay. Các cổ phiếu như ACV, HVN, VJC, AST hiện đang giảm, nhưng mức điều chỉnh là không quá mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 6,57 điểm (0,58%) lên 1.139,12 điểm; HNX-Index tăng 1,24% lên 210,7 điểm và UPCom-Index tăng 0,15% lên 74,53 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 50 tỷ đồng, lực bán tập trung vào BSI, HPG, KBC…

Long Nhật
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị