Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán có hơi chùng lại một chút vào đầu phiên giao dịch. Lý do khá dễ hiểu: hàng loạt cổ phiếu đã tăng rất mạnh và áp lực chốt lãi xuất hiện ở nhiều cổ phiếu. Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút giao dịch, từ ngưỡng -4 điểm, VnIndex đã bật tăng trở lại. Nhà đầu tư không biết sợ và dòng tiền mạnh mẽ đổ tiếp vào chứng khoán.

Tại thời điểm 9h40', VnIndex đã tăng 2 điểm, thanh khoản sàn HoSE đạt 2.100 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,71 điểm, thanh khoản đạt 370 tỷ.

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bùng nổ cả về giao dịch và giá. EIB ngay từ đầu phiên đã "đóng" giá trần và khối ngoại đã mua ròng hơn 200.000 đơn vị. CTG, STB, VPB, MBB...cũng đều đang có sắc xanh tăng giá.

Nhóm chứng khoán tiếp tục khuấy động thị trường chứng khoán với đà tăng không ngừng nghỉ. Như chúng tôi đã phân tích trước đó, với nhiều yếu tố "thiên thời" thì các công ty chứng khoán được dự báo có kết quả kinh doanh tích cực trong quý cuối cùng của năm 2020. Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đang dư mua trần như AAS, SBS, IVS, WSS, ART, VND, VIG, CTS...Những cổ phiếu khác cũng đang đạt mức tăng giá cao như HBS, VCI, SSI, BSI, MBS, APG...

Phương Chi
Theo Trí thức trẻ