Phát biểu tại buổi lễ, ông Mohammed Ismaeil A. Dahlwy–Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê-Út tại Việt Nam nhấn mạnh: Với kết quả kinh doanh ấn tượng và đạt được sự tin tưởng của khác hàng vào chất lượng của thương hiệu, Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất nhà thép lớn nhất Đông Nam Á, với tổng công suất chế tạo của hai nhà máy lên đến 120.000 nghìn tấn/năm và hơn 7.000 dự án đã được cung cấp đến nhiều khu vực khác nhau ở Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có 2.000 dự án đã hoàn thành tại Việt Nam

Zamil Steel Việt Nam: Chất lượng là giá trị cốt lõi tạo nên thương hiệu  - Ảnh 1

“Trong 25 năm qua, Zamil Steel Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Chỉ bốn năm sau khi mở văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh vào năm 1993, doanh nghiệp đã thành lập nhà máy đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1997, và sau đó, cùng với sự mở rộng của công ty, nhà máy thứ hai được thành lập tại tỉnh Đồng Nai vào năm 2008.

Những thành tựu mà Zamil Steel Việt Nam đã đạt được phản ánh mối quan hệ đặc biệt giữa Vương quốc Ả Rập Xê-Út và Việt Nam, đã và đang chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, thương mại và đầu tư”–Đại sứ Mohammed Ismaeil A nhấn mạnh.

Còn theo Tổng giám đốc Zamil Steel Việt Nam-ông Krishnakanth Kodukula, trong 25 năm qua, mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty đã liên tục được mở rộng với 13 văn phòng đại diện tại 10 nước trong khu vực và đội ngũ hơn 1.100 lao động.

Trong đó, một số dự án tiêu biểu như: Tòa nhà Pit Building của Đường đua công thức 1 tại Hà Nội, các nhà máy lớn của VinFast ở Việt Nam; sân bay quốc tế Phnom Penh và Siam Reap ở Campuchia; khu liên hợp lọc hóa dầu Petronas ở Malaysia (nằm trong dự án chương trình phát triển quốc gia của Malaysia-RAPID) hoặc dự án nhà tránh bão của Chính phủ Bangladesh trên đảo Bashan Char…

“Công ty đã và đang có nhiều kế hoạch đầu tư đáng kể vào các giải pháp ​​số hóa và công nghệ 4.0. Các khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của Zamil Steel vào thị trường Việt Nam và ASEAN và với những giải pháp này, Zamil Steel Việt Nam sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn, sáng tạo hơn cho khách hàng”- ông Krishnakanth Kodukula khẳng định.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trong 25 năm qua, Chính phủ 2 nước Việt Nam và Ả Rập Xê-Út và các bộ, ban ngành liên quan đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, thông thoáng, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về chính sách để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

"Chính sự hỗ trợ đó, cùng với những thành công bước đầu đã khích lệ chúng tôi ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh tại thị trường Việt Nam”- Chủ tịch tập đoàn Zamil Steel toàn cầu chia sẻ thêm.

Chí Thanh