Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/9, thị trường chứng khoán Việt tăng tốt ngay từ đầu phiên. Số mã tăng áp đảo số mã giảm giúp VnIndex tăng 4 điểm lên hơn 916 điểm; HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 133,37 điểm.

Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền 20% và cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 5:1 của VNM. Cổ phiếu VNM bứt phá tăng gần 4% đã góp phần đẩy chỉ số VnIndex lên cao và tác động khá nhiều đến tâm lý nhà đầu tư.

Như chúng tôi đã đưa tin, hôm qua, nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp những nhà đầu tư đam mê cổ phiếu ngành này giải tỏa tâm lý. Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh đã giúp nhiều mã có mặt bằng giá mới-bứt phá hoàn toàn ra khỏi mặt bằng giá cũ. Phiên hôm nay, cổ phiếu ngành ngân hàng diễn biến chậm rãi đầu phiên để thử thách dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư. Tuy vậy, chúng tôi nhận thấy dòng tiền đổ vào nhóm ngành này vẫn rất mạnh mẽ và nhiều cổ phiếu hiện đang tiếp tục tăng giá.

DRC là một cổ phiếu đáng chú ý phiên hôm nay khi bất ngờ đạt mức tăng mạnh mẽ 4,5% ngay đầu phiên. CSM cũng đạt mức tăng mạnh 2,6% nhưng thanh khoản thấp. SRC tăng nhẹ và gần như không có thanh khoản. Ngành săm lốp-cao su hiện đang có thông tin đáng chú ý là Tập đoàn cao su muốn M&A các công ty săm lốp thuộc Vinachem.

Thanh khoản cả 2 sàn tiếp tục ở mức cao. Thị trường chứng khoán đang trong thời kỳ sôi động hơn bao giờ hết với dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường thách thức mọi dự đoán của những nhà phân tích kinh tế.

Tính đến 10h05', sàn HoSE đạt hơn 2 nghìn tỷ giao dịch và sàn HNX đạt 290 tỷ. 

Phương Chi
Theo Nhịp sống kinh tế