Vẫn còn 2 tuần nữa mới hết năm 2019 nhưng dường như mùa xuân đã về tại nhiều công ty công nghệ Trung Quốc. Một số nhân viên của Tencent mới đây đã hé lộ tin tức kinh người về số tiền thưởng cuối năm mà họ sẽ nhận được.

Cụ thể, nhóm phụ trách thanh toán của WeChat đã đạt doanh số khổng lồ, giành giải thưởng từ người sáng lập của công ty trong năm nay là hơn 200 triệu nhân dân tệ. Bộ phận này có khoảng 1.000 nhân sự, chia ra mỗi người sẽ nhận số tiền thưởng khoảng 200.000 nhân dân tệ, tức hơn 660 triệu đồng.

Và đặc biệt, phần thưởng này không bao gồm các giải thưởng khác sẽ được trao vào cuối năm, theo lịch Tết Nguyên đán.

Theo một số chia sẻ, lương tháng trung bình của các nhân viên bộ phận này cũng thuộc dạng rất cao, khoảng 20.000 nhân dân tệ (tương đương 66 triệu đồng). WeChat là ứng dụng tổng hợp, kết hợp nhắn tin, trò chuyện, mạng xã hội và đặc biệt là thanh toán trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc hiện nay.

Zhang Xiaolong, phó chủ tịch điều hành cấp cao và chủ tịch của Tập đoàn Weixin tại Tencent Holdings Limited, được biết đến là người dẫn đầu sự phát triển của WeChat, sau đó cũng chia sẻ: "Tôi biết rằng mọi người đều có ý kiến ​​về bộ phận thanh toán WeChat, chẳng hạn như hơi cứng nhắc, khó khăn khi hợp tác và nhận được nhiều tiền thưởng hơn.

Tại sao lại có nhiều tiền thưởng hơn? Vì chúng tôi có nhiều người tài năng và xứng đáng. Chúng tôi cũng được coi là đang đóng góp cho việc... thăm dò các cơ chế khuyến khích ưu đãi của công ty. Năm nay tiền thưởng của chúng tôi có thể nhiều hơn một chút. Vì vậy mọi người hãy yên tâm."

Các nhân viên bộ phận đám mây của Tencent cũng có một cái Tết ấm năm nay.  

Ngoài ra, Tencent đã xác nhận rằng Tencent Cloud đã hoàn thành mục tiêu doanh thu 10 tỷ nhân dân tệ vào năm 2019.

Do đó, cuối năm nay, mỗi thành viên của nhóm Tencent Cloud và TEG (Tập đoàn Kỹ thuật Công nghệ Tencent) sẽ nhận được phần thưởng là điện thoại di động mới nhất của Apple: iPhone 11 Pro. Nó được gọi là "Giải thưởng Ánh dương" và có hơn 8.000 người sẽ được nhận thưởng.

Theo thông báo chính thức của Tencent Cloud, doanh thu hàng năm của bộ phận này đã vượt 10 tỷ nhân dân tệ từ trong quý ba. Đây cũng là lần đầu tiên Tencent tiết lộ doanh thu kinh doanh trên nền tảng đám mây của mình. Trong quý 3 năm 2019, doanh thu dịch vụ đám mây của Tencent đã tăng 80% so với cùng kỳ, lên 4,7 tỷ nhân dân tệ.

Theo Trí thức trẻ