Theo Cổng thông tin điện tử TP Huế, địa phương này sẽ miễn phí tham quan các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế vào ngày 26/3/2026, nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng thành phố Huế (26/3/1975).
Trong dịp này, nhiều địa điểm nổi bật như Hoàng thành Huế, các lăng vua triều Nguyễn cùng hệ thống di tích trong quần thể sẽ đồng loạt mở cửa miễn phí, tạo điều kiện để người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên và các gia đình, có cơ hội tiếp cận di sản.
Không chỉ góp phần kích cầu du lịch nội địa, chương trình còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp công chúng hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử và văn hóa của Cố đô Huế – Di sản Văn hóa Thế giới được UNESCO công nhận.
Dự kiến trong ngày 26/3, lượng khách sẽ tăng cao. Các đơn vị quản lý sẽ tăng cường hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường và chất lượng phục vụ, mang đến trải nghiệm an toàn, văn minh cho du khách.
Chính sách miễn phí này được triển khai theo Nghị quyết số 55/2025/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân TP Huế, quy định về mức thu và quản lý phí tham quan các di tích thuộc quần thể.
Khang Nguyễn