Ngày 15-10, Công an TP.HCM cho biết đang phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM mở rộng điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” liên quan đến Võ Thị Ngọc Ngân (SN 1998, còn gọi là Ngân 98).
Trong hai ngày 13 và 14-10, lực lượng Cảnh sát kinh tế cùng đại diện Viện Kiểm sát đã tiến hành khám xét nơi ở của Ngân 98. Trong quá trình này, cơ quan chức năng phát hiện một két sắt nhưng chủ nhà và người thân không cung cấp được mã mở. Két được niêm phong và đưa về trụ sở để mở khóa theo quy định.
Khi mở két, Công an thu giữ 80 sổ đỏ, hơn 8.000 USD, 4 sổ tiết kiệm ngân hàng, cùng nhiều tang vật liên quan khác; đồng thời tạm giữ hai ô tô để phục vụ công tác điều tra.
Hiện cơ quan chức năng đang xác minh nguồn gốc tài sản và làm rõ hành vi của Võ Thị Ngọc Ngân. Trước đó, Ngân bị cho là thiếu hợp tác, trì hoãn và khai báo quanh co trong quá trình làm việc với cơ quan điều tra.
Công an TP.HCM khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và chống đối người thi hành công vụ, đảm bảo quá trình điều tra diễn ra minh bạch, đúng quy định.
LP