Cuối tháng 10, đầu tháng 11 là thời điểm vườn cúc họa mi bung nở đẹp nhất.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, thời tiết tại Hà Nội những ngày cuối thu có nắng đẹp, nhiều thiếu nữ Hà Thành đã đổ về Thảo nguyên hoa Long Biên (phường Long Biên, quận Long Biên), ngắm hoa và chụp ảnh.

Cúc họa mi là loại hoa dễ trồng, tuy nhiên thời gian nở chỉ khoảng vài tuần. Hoa có màu trắng muốt, nhụy vàng, mang vẻ đẹp vừa hoang dại, vừa lãng mạn, được nhiều người yêu thích.

Anh Trương Thế Hùng (chủ vườn Thảo nguyên hoa Long Biên) cho biết: "Do nhà vườn đã có kinh nghiệm nhiều năm trồng cúc họa mi, nên đã nắm được tập tính, chính vì vậy năm nay hoa nở trước khoảng gần một tháng. Cúc họa mi đợt này rất khỏe cho ra cánh hoa dầy, bông to, có thể nói là được mùa hoa".

Bạn Nguyễn Linh Chi (Đại học Lao động và Xã hội) chia sẻ: "Qua một người bạn nên mình biết bên Long Biên đã có vườn hoa cúc họa mi nở sớm, chính vì thế mình đã chuẩn bị áo dài tới chụp bộ ảnh lưu lại thanh xuân với loài hoa có sắc trắng tinh khôi này".

Mùa hoa này thường rất ngắn ngủi. Mỗi mùa họa mi chỉ kéo dài từ 2-3 tuần.

Thiếu nữ Hà Thành thướt tha trong bộ áo dài trắng với cúc họa mi.

Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh đẹp với cúc họa mi thường vào sáng sớm nắng nhẹ, hoặc cuối chiều khi trời chuyển màu hoàng hôn.

Thảm hoa rộng khoảng hơn 2.000m2 với hơn 10 nghìn gốc hoa cúc họa mi đang ở độ nở rộ rất đẹp.

Trào lưu chụp ảnh với cúc họa mi xuất hiện ở Hà Nội nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bởi lẽ, ngoài vẻ đẹp mong manh, cúc họa mi đặc biệt chỉ ra hoa duy nhất một lần trong năm, khi thời tiết bắt đầu chuyển dần sang đông.

Khôi Vũ
Theo Dân Trí