Chương trình do Sở Ngoại vụ TP HCM chủ trì tổ chức, với sự phối hợp các Sở, ngành TP HCM và Bộ Ngoại giao, diễn ra từ ngày 1 đến 5-12-2021. Từ thực tế chuyến khảo sát này, các nhà báo quốc tế sẽ có một cái nhìn chân thật, cận cảnh nhịp sống thường ngày, trạng thái phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, du lịch tại TP HCM, các điểm văn hóa, lịch sử của thành phố và địa phương lân cận. Qua đó, chương trình kỳ vọng sẽ tạo cầu nối để giới truyền thông quốc tế quảng bá hình ảnh TP HCM là điểm đến đầu tư hấp dẫn, đang từng bước phục hồi và phát triển; TP HCM là điểm đến kết nối du lịch với các địa phương phía Nam thông qua chương trình tham quan các điểm du lịch tại Bến Tre.

Đồng hành cùng chương trình mang ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực quảng bá hình ảnh thành phố giai đoạn phục hồi sau đại dịch này, hai thành viên chủ lực thuộc Saigontourist Group, gồm Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (Saigontourist Travel) và khách sạn Rex Sài Gòn cung cấp các dịch vụ lưu trú, đưa đón, tổ chức các tour MICE (tham quan kết hợp hội thảo, hội nghị) theo lịch trình dành cho đoàn khách công vụ trong thời gian 5 ngày 4 đêm.

Đoàn khách đến khách sạn Rex Sài Gòn vào ngày 1-12-2021

Đoàn khách đa quốc tịch đã check-in tại khách sạn Rex Sài Gòn vào chiều tối 1-12 và lưu trú tại đây 4 đêm. Trong thời gian trải nghiệm các dịch vụ trong khách sạn, đoàn khách tham dự hai chương trình được tổ chức ngay tại khách sạn Rex Sài Gòn gồm: "Tọa đàm về phục hồi và phát triển du lịch và kinh tế - xã hội của TP HCM" và "Giao lưu văn hóa, ẩm thực". Đoàn khách quốc tế và các vị lãnh đạo TP HCM cùng tham dự, thưởng thức chương trình ẩm thực đặc biệt do các nghệ nhân bếp của khách sạn Rex Sài Gòn biểu diễn những món ăn truyền thống, đậm đà hương vị Việt Nam.

Trong khi đó, đối với dịch vụ tour, Saigontourist Travel đưa đoàn công tác tham quan tại Bến Tre, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, thành phố Thủ Đức, khám phá Cần Giờ với trải nghiệm đường sông bằng tàu cao tốc và tham dự Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch TP HCM lần thứ 17. Đoàn khách còn tham gia một số hoạt động tại Đường Sách và tham quan City Tour - Biệt động Sài Gòn...

Khách tham gia trải nghiệm tại Bến Tre theo tour Saigontourist Travel

Bên cạnh việc đảm bảo chu đáo các hoạt động dành cho đoàn khách quốc tế, chương trình tour còn mở ra những trải nghiệm độc đáo tại các điểm đến đặc sắc như Cần Giờ - lá phổi xanh của TP HCM, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2000, khu du lịch sinh thái Vàm Sát, khu bảo tồn chim, dơi nghệ… cùng các hoạt động hấp dẫn như đi canô len lỏi trong rừng đước, chinh phục tháp Tang Bồng, trải nghiệm câu cua, câu cá sấu. Đoàn khách còn có những trải nghiệm thú vị với tour Biệt động Sài Gòn khi được dịp tìm hiểu về hoạt động của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn xưa, tham quan Di tích Hầm vũ khí bí mật và Bảo tàng Tình báo Biệt động Sài Gòn - Gia Định. Đoàn cũng đã tham quan Bến Tre với không gian miệt vườn đậm nét, trải nghiệm các hoạt động dân dã và thưởng thức các đặc sản hấp dẫn của địa phương miền Tây Nam bộ.

Phút thư giãn tour du lịch sinh thái sông nước phương Nam của các nhà báo quốc tế

"Chúng tôi triển khai với tiêu chí đảm bảo an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia chương trình cho đến nhân viên khách sạn, đầu bếp, phục vụ nhà hàng, hướng dẫn viên, lái xe, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều được tiêm hai mũi vắc-xin ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K. Chương trình làm việc, tham quan được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", với cung đường khép kín" - đại diện lãnh đạo Saigontourist Group cho biết.

Saigontourist Group vinh dự được chọn là đơn vị đồng hành tổ chức chương trình nhờ uy tín thương hiệu lâu đời trong ngành du lịch, khách sạn, lữ hành, kinh nghiệm đón tiếp các đoàn khách cấp cao trong nước và quốc tế cũng như chất lượng dịch vụ các cơ sở lưu trú cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm TP HCM. Saigontourist Group cũng là đơn vị chủ lực, tiên phong trong công tác hậu cần, hỗ trợ phục vụ, tiếp đón nhiều đoàn khách y tế, lãnh đạo các cơ quan y tế của trung ương và các địa phương đến TP HCM tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, Saigontourist Travel thuộc Saigontourist Group là đơn vị tiên phong tổ chức nhiều chương trình tour "hành trình xanh" tại nội thành TP HCM và các chương trình tour liên kết phục hồi, phát triển du lịch liên vùng tại Đồng bằng sông Cửu Long, miền Bắc và miền Trung giai đoạn thích ứng, an toàn với Covid-19, tạo ấn tượng an tâm và tốt đẹp đối với du khách.

 

H.Đông
Theo Người lao động