Đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra.    
Ngày 7/4, Công an thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an xã Thuận Lộc khám phá nhanh một vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vào tối 5/4 Công an thị xã Hồng Lĩnh nhận được trình báo của anh H.X.N. (SN 1976, trú tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) với nội dung gia đình anh bị mất trộm hai dây chuyền vàng 12 chỉ và 5 triệu đồng tiền mặt được cất trong két sắt. Đặc biệt gia đình không xác định được thời gian mất cụ thể.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lực lượng phối hợp Công an xã Thuận Lộc điều tra truy xét đối tượng.

Chỉ khoảng 4 giờ sau đó, đối tượng nghi vấn được xác định là Hoàng Tuấn Hưng (SN 2005, trú tại xã Thuận Lộc). Hoàng Tuấn Hưng đã khai nhận chính là thủ phạm thực hiện vụ trộm tài sản trong két sắt nói trên.

Theo đó, vì cần tiền sử dụng cho cá nhân, biết được quy luật của gia đình anh N. nên sáng ngày 2/4 lợi dụng sơ hở của chủ nhà trong bảo quản chìa khóa và mã két sắt, Hưng đã đột nhập vào nhà thực hiện hành vi mở két sắt lấy trộm toàn bộ số vàng, tiền trong két rồi mang đi bán.

Số tiền bán được Hưng đã mua 1 xe mô tô sử dụng và mua 1 một xe mô tô tặng cho bạn gái, số tiền và vàng còn lại cất dấu tại nhà để sử dụng vào tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo VOV