Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 1

Từ đầu tháng 11, những cánh đồng lau trắng thi nhau bung nở và trở thành địa điểm chụp ảnh thu hút hàng trăm người ở Đà Nẵng.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 2

Có rất nhiều khu vực có cỏ lau ở Đà Nẵng, nhưng cánh đồng đẹp nhất nằm ven đường Hoàng Sa (quận Sơn Trà) đoạn gần chùa Linh Ứng và khu vực ven biển dưới chân núi Sơn Trà.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 3
Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 4

Cỏ lau mỗi năm chỉ nở một lần nên đến mùa ai cũng náo nức ngoạn cảnh và chụp ảnh kỷ niệm.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 5

Trong ánh nắng chiều vàng, những bông lau trắng đung đưa theo làn gió khiến nhiều bạn trẻ say sưa thả hồn bay bổng trong không gian lãng mạn, nhẹ nhàng.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 6

Chị Nguyễn Thanh Hoa (22 tuổi) chia sẻ, thấy lau bắt đầu nở trắng đường ven biển, chị và những người bạn lại rủ nhau đi ngắm và chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc đặc biệt khi đắm mình trong khung cảnh nên thơ chỉ có mùa này ở Đà Nẵng.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 7

Khung cảnh nên thơ cũng thu hút các cặp đội đến check-in kỷ niệm tình yêu đẹp.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 8

Sau những tất bật với cuộc sống thường nhật, phút thư thả bình yên trong tiết trời đẹp và những đồng lau trắng xóa với nhiều người là những khoảnh khắc quý giá.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 9

Tranh thủ nắng đẹp, một bạn trẻ đã dẫn thú cưng của mình ra đồng cỏ lau vui chơi và chiêm ngưỡng mùa hoa tinh khôi này.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 10

Không chỉ phục vụ nhu cầu check-in của giới trẻ, mùa lau cũng là mùa thợ ảnh đông khách cũng như tìm kiếm cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời.

Cỏ lau bung nở trắng trời Đà Nẵng - 11

Khi hoa cỏ lau nở cũng có nghĩa là đã kết thúc mùa bão lũ, tiết thời dịu mát. Nhưng mùa lau nở và tàn rất nhanh. Vì thế, ai cũng muốn lưu giữ những bức ảnh đẹp trước khi mùa hoa đi qua.

Hoài Sơn
Theo Dân Trí