Mong muốn tạo không gian sống xanh mát để cả gia đình sinh hoạt, vợ chồng anh T.H và chị H.N (đến từ TP. Hồ Chí Minh) đã tự tay thiết kế khu vườn tràn ngập cây xanh và hoa cỏ theo sở thích của từng thành viên.

Khu vườn có diện tích 250m2, thu hút mọi ánh nhìn bởi màu xanh mát của tường xanh hay bãi cỏ nhung bao quanh nhà và những tiểu cảnh trang trí bắt mắt.

Gia đình có 5 thành viên nên chị H.N đặt tên căn biệt thự là Finger Family. Các tiểu cảnh trong vườn cũng được chị tự tay thiết kế mà không thuê thợ bên ngoài. “Ông xã mình yêu màu xanh nên mình ưu tiên trồng cỏ xanh bao quanh. Ở các góc vườn mình trồng hoa hồng theo sở thích cá nhân. Còn một số con vật trang trí là do các con mình lựa chọn và sắp xếp”, chị H.N chia sẻ.

Trong vườn, anh chị trồng một số loại cây ăn trái đặc trưng, gợi nhớ cuộc sống miền quê như khế, roi (miền Nam gọi là mận).

Các cây không những để tạo bóng mát thư giãn mà còn ra trái xum xuê quanh năm.

Một góc nhỏ, anh T.H trồng các giỏ hoa lan, chăm chút tỉ mỉ để hoa nở suốt 4 mùa.

Yêu thích hoa hồng nên chị H.N bỏ công sức sưu tập rất nhiều giống hoa. Hiện chị đang sở hữu nhiều cây hồng cổ nguyên bản có giá trị như hồng Bạch Cổ 45 năm tuổi, hồng cổ Sapa trên 12 năm tuổi, hoa hồng Điều cổ trên 15 năm tuổi,...

Khu vườn được các thành viên trong gia đình chị H.N chăm chút cẩn thận. Đây cũng là khoảng không gian xanh giúp cả gia đình thư giãn, có thêm nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày.

Không gian bình yên trong căn biệt thự vườn của gia đình chị H.N

Với mỗi loại cây, hoa trong vườn nhà chị H.N đều có cách chăm sóc riêng. Hoa hồng được chị cắt tỉa cành, bón phân, phun thuốc trị nấm, sâu bệnh thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Vun vén rất nhiều tâm huyết, gia đình anh T.H và chị H.N đã hoàn thiện khu vườn trong một tháng với chi phí cải tạo khoảng hơn 100 triệu đồng.

Nhìn khu vườn rộng rãi luôn xanh mát, các thành viên trong gia đình anh chị luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và yêu đời hơn.

Chị H.N cho biết, quan điểm của chị là nhà không cần quá lớn nhưng phải là không gian bình yên, đủ yêu thường. Chính vì thế, dù công việc bận rộn, chị vẫn dành thời gian làm đẹp, chăm chút cho tổ ấm của mình.

 

Thảo Trinh
Theo Dân trí