Theo loạt ảnh được chia sẻ bởi tài khoản Twitter @DongleBookPro, có đến 3 nguyên mẫu được Apple chế tạo có kích thước và thiết kế tương đồng, nhưng mặt sau lại có các nội dung khác nhau.

Đây là các phiên bản thử nghiệm, không phải bản thương mại của iPhone 2G. Do đó, các tính năng của chúng không xuất hiện một cách đầy đủ. Ở mặt sau, có thể thấy các nhãn dán bổ sung thêm thông tin cụ thể về máy như mã số phiên bản, thông số kỹ thuật, hay dải tần số di động mà máy hỗ trợ.

Việc tạo ra nhiều nguyên mẫu khác nhau có thể được lý giải là do Apple muốn điều chỉnh sản phẩm từng chút cho tới khi hoàn thiện, từ đó sẵn sàng đưa vào sản xuất hàng loạt.

Thông qua ảnh chụp cận cảnh, có thể thấy nút tắt âm trên ba nguyên mẫu với đôi chút khác biệt, chủ yếu là vị trí của nút khi đặt ở cạnh bên.

Phía trên nút bấm vẫn còn khắc hình một chiếc chuông nhỏ, dường như để nhắc người dùng về tính năng của chúng.

Cả ba nguyên mẫu đều hoạt động ổn định, dù chúng có tuổi đời ít nhất đã 13 năm. Tuy nhiên, giao diện của chúng lại có sự khác biệt lớn với phiên bản thương mại của iPhone 2G.

Cụ thể, một mẫu chỉ có giao diện màn hình với các nút bấm màu xanh, cho phép nhà phát triển thử các chức năng chính như gọi điện, nhắn tin SMS, lướt web, nghe nhạc,... mà không cần sử dụng giao diện người dùng cuối.

Bên cạnh là nguyên mẫu iPhone có giao diện "SwitchBoard" với các biểu tượng cơ bản của tính năng AT Command, Burn-In, Operator, Soundwave, và Rumble.

Mẫu cuối cùng có giao diện chờ khi người dùng chuẩn bị kết nối iPhone bằng cáp Lightning với máy tính để bàn hoặc máy Mac thông qua phần mềm iTunes

Chiếc iPhone 2G được Steve Jobs giới thiệu năm 2007.

iPhone 2G ra mắt vào ngày 1/2007. Đây được đánh giá là thiết bị đã mở sang một trang hoàn toàn mới của lịch sử ngành điện thoại. Và đây cũng là sản phẩm đặt nền móng cho sự thành công vượt bậc của Apple trong những năm vừa qua.

Chiếc iPhone đời đầu có 2 phiên bản bộ nhớ 4GB/8GB cùng lượng RAM 128 MB. Thiết bị có màn hình rất bé so với smartphone ngày nay, với chỉ 3.5-inch, độ phân giải 320 x 480 pixel, đồng thời sở hữu camera chỉ 2MP.

Phiên bản iPhone "đời đầu" của Apple được tiêu thụ khoảng 6,1 triệu bản. Đây là một con số khá ấn tượng thời bấy giờ, trước khi nó bị thay thế bởi thế hệ kế nhiệm iPhone 3G.

 

 

Nguyễn Nguyễn (nguồn Apple Insider)
Theo Dân trí