Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin cũng khiến cho cả thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ. Hàng loạt altcoin khác như Ethereum, XRP, Cardano, Polygon,... cũng giảm mạnh khoảng 10-15%.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử lao dốc trong sáng 9/11 (Ảnh: CNBC).

Biến động mạnh của thị trường tiền điện tử được cho là có liên quan đến những bất đồng giữa Changpeng Zhao (CEO của sàn giao dịch Binance) và Sam Bankman-Fried (CEO của sàn giao dịch FTX).

Cụ thể, ngày 7/11, CEO Binance đã lên tiếng tuyên bố sẽ bán toàn bộ khoản đầu tư 23 triệu FTT (đồng tiền điện tử của sàn FTX). Vị tỷ phú cho biết động thái này là điều cần thiết để quản lý rủi ro sau cú sập lịch sử của LUNA.

Sau thông tin trên, giá của đồng FTT đã giảm hơn 70%, từ 22 USD xuống còn 5,7 USD. Theo CoinTelegraph, hơn 6 tỷ USD đã bị rút khỏi sàn giao dịch FTX. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo sợ rằng sàn FTX có thể bị mất khả năng thanh khoản.

Trong thông báo mới nhất trên Twitter, CEO FTX cho biết sàn giao dịch này đã ký kết thỏa thuận chiến lược cùng Binance.

"Xin cảm ơn CZ, Binance và những người ủng hộ đã chúng tôi. Đây là sự phát triển lấy người dùng làm trung tâm, mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. CZ đã và sẽ tiếp tục xây dựng hệ sinh thái tiền mã hóa toàn cầu và tạo ra một nền kinh tế tự do hơn", Sam viết.

Không lâu sau, CEO của Binance cũng xác nhận thông tin trên.

"FTX đã nhờ chúng tôi hỗ trợ. Thanh khoản của sàn sụt giảm đáng kể. Để bảo vệ người dùng, chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận mua lại FTX.com và giúp giải quyết các lo ngại về thanh khoản. Chúng tôi sẽ thẩm định trong vài ngày tới", CZ cho biết.

Thế Anh
Theo cointelegraph.com