Sau phiên giảm sâu gần 40 điểm phiên hôm qua nâng mức giảm trong 2 phiên liên tiếp lên 55 điểm, nhiều nhà đầu tư đã trở nên hoảng loạn. Đặc biệt là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao và gặp phải cú giảm sâu bất ngờ đã vội vã tháo chạy một phần danh mục. 

Phiên sáng nay, thị trường chứng khoán bất ngờ hồi phục nhẹ. Có nhiều thời điểm VnIndex tăng gần 8 điểm nhưng hiện tại lại vui về sát với tham chiếu. Nhiều nhà đầu tư sợ hãi lại gặp phải một cú bull trap như hôm qua nên không vội vàng vào lệnh dù có lúc sắc xanh phủ rộng thị trường chứng khoán.

Có lẽ, quyết định của những "chú chim" sợ cành cong lay động là đúng. Thị trường hiện tại vẫn chưa phát đi tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy. Theo quan sát của chúng tôi, khối lượng giao dịch trong khoảng 30 phút đầu khi mà VnIndex tăng điểm không nhiều. Hiện tại, khi VnIndex quay đầu giảm gần 5 điểm thì áp lực bán giảm margin đang trở nên lớn hơn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay phân hóa khá rõ. Nhiều cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh giảm sâu như PGB, SSB, SGB, ABB. Ngược lại, một số cổ phiếu nhen nhóm sắc xanh tăng giá nhưng dấu hiệu đảo chiều không chắc chắn.

Theo Nhịp sống kinh tế