Mới đây, bộ đôi iPhone 12 và 12 Mini phiên bản màu tím đã được một số đại lý mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam. Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, ngay khi mở bán, iPhone 12 màu tím đã được điều chỉnh giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá lần lượt 21 triệu đồng cho bản 64 GB và 23 triệu đồng cho bản 128 GB. Mức giá này của iPhone 12 màu tím tương đương với các phiên bản màu sắc khác.

iPhone 12 Mini màu tím cũng giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá 18 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và 20 triệu đồng cho bản 128 GB. So với các phiên bản màu sắc khác, iPhone 12 Mini màu tím đang có giá cao hơn 800.000 đồng.

Mức giá của iPhone 12 phiên bản màu tím tương đương với các màu sắc khác.

Trong khi đó, so với mức giá của những chiếc iPhone 12 và 12 Mini màu tím được một số cửa hàng đưa về Việt Nam trong tuần trước thông qua con đường xách tay, giá bán của máy chính hãng đang rẻ hơn khoảng 2-3 triệu đồng tùy theo từng phiên bản.

"Apple luôn biết cách làm mới chính mình và thường tạo ra được những hiệu ứng nhất định với thị trường. Việc ra mắt thêm màu sắc mới của bộ đôi iPhone 12 và 12 Mini sẽ giúp hãng tiếp tục thu hút được sự quan tâm của người dùng", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop nhận định.

iPhone 12 và 12 Mini màu tím là phiên bản màu sắc mới được Apple giới thiệu tại sự kiện Spring Loaded diễn ra vào giữa tháng 4. Khi so sánh với màu tím trên iPhone 11, màu tím của iPhone 12 đậm hơn đáng kể, đặc biệt là ở phần khung viền.

Phần mặt lưng được làm từ chất liệu kính bóng, bám lại khá nhiều bụi và dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Khung viền của máy vẫn được hoàn thiện dạng nhám với chất liệu nhôm.

Bên trong hộp vẫn chỉ chứa duy nhất một sợi cáp sạc, tương tự các phiên bản màu sắc khác. Ngoài ra, máy không có bất cứ thay đổi nào về phần cứng hay tính năng.

Trong khi đó, giá bán của iPhone 12 Mini màu tím cao hơn 800.000 đồng so với các phiên bản màu sắc khác.

Theo nhận định từ một số chuyên gia, việc Apple ra mắt bộ đôi iPhone 12 và 12 Mini phiên bản màu tím là "chiêu bài" của hãng nhằm duy trì sức nóng cho sản phẩm.

"Không chỉ riêng iPhone mà thị trường di động nói chung đang ở trong giai đoạn thấp điểm. Việc Apple ra mắt phiên bản màu sắc mới của iPhone 12 sẽ giúp hãng duy trì được sức nóng của sản phẩm với người dùng bởi phải nửa năm nữa thế hệ iPhone tiếp theo mới được giới thiệu", ông Lê Xuân Tình, đại diện một hệ thống kinh doanh điện thoại có trụ sở tại đường Lê Hồng Phong, Quận 10, TP.HCM cho biết.

 

Thế Anh
Theo Dân trí