Từ ngày 14 đến 17-5, tại Công viên Lê Văn Tám (TP HCM), sự kiện du lịch thường niên "Ngày hội Du lịch TP HCM 2022" do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP HCM phối hợp tổ chức, được kỳ vọng là "cơ hội vàng" để du khách  tìm kiếm những tour hè "mát rượi" với giá ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn từ các công ty du lịch.

Nhộn nhịp khách tham quan, đặt tour

Theo ghi nhận, đến đầu giờ chiều 14-5, nhiều công ty du lịch cho biết đã có những tín hiệu tích cực tại ngày hội sau 2 năm ngành du lịch "ngủ đông" do đại dịch Covid-19. Năm ngoái, sự kiện được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp. Khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin về sản phẩm dịch vụ, tour tuyến đang tăng dần lên.

Công ty Du lịch Vietravel tung chương trình khuyến mại "Khởi động hè vàng - Nhận ngàn ưu đãi" giới thiệu chùm tour trong nước và nước ngoài ưu đãi cùng quà tặng thiết thực khi mua tour tại sự kiện.

Tại gian hàng của Vietravel ở "Ngày hội Du lịch TP HCM 2022", du khách sẽ được tư vấn và mua tour với hàng chục sản phẩm trong và nước ngoài mới cùng loạt gói dịch vụ hấp dẫn.

Khách tìm hiểu, mua tour trực tiếp tại ngày hội

Cụ thể, du khách mua tour trong nước trọn gói sẽ được ưu đãi lên đến 900.000 đồng và tour nước ngoài trọn gói giảm đến 1,5 triệu đồng/khách. Chẳng hạn, đối với thị trường Đông Nam Á, giảm 500.000 đồng/khách khi đặt tour đi Singapore, Thái Lan kèm quà tặng; các tour Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Maldives, Sri Lanka giảm 1 triệu đồng/khách; các tour Âu - Úc- Mỹ - Canada giảm đến 1,5 triệu đồng/khách…

Ngày hội du lịch TP HCM là dịp để doanh nghiệp kích cầu du lịch trong giai đoạn phục hồi kinh tế

Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các đơn vị thành viên sẽ triển khai loạt chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm đến 20 triệu đồng dịch vụ tour nước ngoài cùng các dịch vụ lưu trú, ẩm thực và voucher phòng khách sạn cho khách hàng đến tham quan, giao dịch tại gian hàng của Saigontourist Group.

Theo đại diện Saigontourist Group, nhiều tour du lịch hè đặc sắc với mức ưu đãi cao, voucher phòng khách sạn giá siêu khuyến mãi cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ẩm thực… cũng được triển khai, khi nhu cầu đi du lịch trong mùa hè năm nay được dự đoán tăng cao.

Saigontourist Group tiếp tục mở bán gói voucher trải nghiệm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 sao thuộc hệ thống tại những điểm đến du lịch hấp dẫn khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, với giá chỉ 550.000 đồng cho mỗi voucher có thời hạn sử dụng đến ngày 31-12-2023…

Kỳ vọng tour nước ngoài bứt phá

Tour nước ngoài cũng đang có tín hiệu tích cực, đặc biệt sau thông tin Việt Nam chính thức tạm dừng xét nghiệm đối với khách nhập cảnh từ 15-5. Thông tin này được đánh giá sẽ đem lại kỳ vọng bùng nổ cho du lịch nước ngoài.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiếp tục tung chùm tour nước ngoài đường xa, với mức ưu đãi cao nhất, lên đến 20 triệu đồng cho những du khách đi Mỹ. Các tour châu Âu được giảm đến 15 triệu đồng… Chùm tour nước ngoài đường gần đi Singapore, Thái Lan, Malaysia và Campuchia 4-5 ngày có mức ưu đãi đến 1,991 triệu đồng, giá đã giảm còn từ 6,979 triệu đồng.

Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay là dịp để quảng bá du lịch trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, nhận định Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Chương trình không chỉ là sự kiện quảng bá thương hiệu du lịch TP HCM sau dịch mà còn khởi đầu cho chặng phục hồi quan trọng của các doanh nghiệp lữ hành ở cả 3 thị trường du lịch nội địa, đi tour nước ngoài và đón khách quốc tế tới Việt Nam.

"Đây cũng là cơ hội để du khách có thể mua các sản phẩm du lịch chất lượng, giá tốt. Doanh nghiệp đã chuẩn bị chu đáo kế hoạch, sản phẩm và các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng để tận dụng tối đa cơ hội quảng bá, kích cầu quy mô của du lịch TP HCM lần này" - ông Trần Thế Dũng nhấn mạnh.

Du khách khi tham quan và mua tour của Lữ hành Fiditour – Vietluxtour sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm đường tour hè đa dạng trong và ngoài nước, đa dạng loại hình dịch vụ từ tour trọn gói, thiết kế theo yêu cầu, MICE tour… Tuỳ tuyến điểm, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour ưu đãi giảm giá mua sớm, mua nhóm từ 10-15%; giảm từ 500.000 - 1.000.000 đồng/khách mua tour nước ngoài Maldives, châu Âu, Singapore, Thái Lan…

Nhiều doanh nghiệp vui mừng khi đón những vị khách đầu tiên tham gian gian hàng tại ngày hội, sáng 14-5

Theo đại diện Công ty TSTtourist, Ngày hội Du lịch TP HCM năm nay không những là sự kiện thường niên mà còn là sự kiện có nghĩa quan trọng, đánh dấu sự khôi phục gần như bình thường các hoạt động du lịch, thu hút đông đảo doanh nghiệp lữ hành hàng đầu cả nước tham gia với nhiều hoạt động thú vị. TSTtourist cũng là đơn vị triển khai tour du thuyền đầu tiên tại TP HCM, góp phần xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch thành phố độc đáo, sang trọng và đẳng cấp.

Thái Phương. Ảnh: Bình An
Theo nld.com.vn