Trứng cá hồi vốn là thực phẩm xuất hiện trong nhiều món ngon hảo hạng, đặc biệt là món sushi Nhật Bản. Loại trứng này có vị béo bùi, giòn sật, có thể nấu chín hoặc ăn sống.
Những con cá sống bị rạch bụng để lấy trứng
Theo chia sẻ từ video, đầu tiên, cá sống được bắt lên rồi rạch bụng lấy trứng. Thông thường, cá hồi có 2 bao trứng. Chúng phải được lấy hết trứng ngay sau khi chết. Nếu để lâu, cơ thể cá sẽ tiết ra các chất gây hại cho trứng.
Sau đó trứng đi qua lưới lọc để tách màng và phân loại
Tiếp đó, các công nhân sẽ dùng lưới hoặc sàng để lọc, tách trứng với màng. Số trứng sau khi qua màng lọc, tiếp tục được rửa sạch, để ráo nước trước khi ướp muối và phân thành các loại tốt - xấu riêng biệt. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, các quy trình có thể sẽ nhiều công đoạn phức tạp hơn.
Đây là phương pháp gây nhiều tranh cãi vì lý do nhân đạo
Hiện tại, đoạn video đang gây nhiều tranh cãi vì việc giết cá để lấy trứng có liên quan tới vấn đề nhân đạo.
Sau khi được phân loại, trứng cá sẽ đóng hộp
Trên thực tế, vẫn có những phương pháp thu hoạch trứng mà không cần giết cá. Tuy nhiên, quy trình này rất phức tạp, thậm chí có thể làm mất đi hương vị nguyên bản của trứng. Do vậy, hầu hết các cơ sở sản xuất trên thế giới không áp dụng phương pháp này.
Quốc Việt (Nguồn Deep Sea Fishing)
Theo Dân trí