Chuyên trang Engadget cho hay nền tảng phát video do Google sở hữu vừa bổ sung một số tính năng và giao diện mới như: thu phóng, tìm kiếm chính xác, các nút mới, chế độ môi trường xung quanh.

Tính năng "thu phóng" mới của YouTube cho phép người dùng phóng to video để có thể xem chi tiết hơn. Tính năng này trước đó chỉ có dưới dạng thử nghiệm cho người đăng ký gói Premium (trả phí) nhưng lần bổ sung này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng.

"Tìm kiếm chính xác" mới được YouTube bổ sung sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy một phần chính xác trong video. "Tinh năng này giúp người dùng không phải tua lại quá xa khi đang xem hướng dẫn và muốn xem lại một bước nào đó mà mình chưa hiểu rõ" - chuyên trang Engadget mô tả.


YouTube công bố giao diện mới cùng một số tính năng bổ sung. Ảnh: YouTube

Bản cập nhật của YouTube cũng bổ sung một hiệu ứng màu mới được gọi là "chế độ môi trường xung quanh", có thể điều chỉnh màu nền của ứng dụng để phù hợp với video. "Điều này giống như một hiệu ứng tinh tế, tận dụng tính năng lấy mẫu màu động với mục đích thu hút ánh nhìn của người dùng vào video và tập trung hơn vào nội dung" - Giám đốc Trải nghiệm khách hàng của YouTube Nate Koechley quả quyết.

"Chế độ môi trường xung quanh" có thể giúp điều chỉnh màu nền của ứng dụng để phù hợp với video trên YouTube. Ảnh: YouTube
Giao diện mởi của YouTube hiển thị trên tivi, máy tính và điện thoại. Ảnh: YouTube

Chưa hết, các liên kết YouTube trong phần mô tả video giờ đây sẽ được hiển thị dưới dạng các nút để "giảm thiểu sự phân tâm", giúp cho trang trở nên "dễ nhìn hơn". 

Các nút "thích", "chia sẻ" và "tải xuống" cũng sẽ được thay đổi và có kích thước nhỏ hơn. Riêng nút "đăng ký" sẽ có giao diện mới dưới dạng hình viên thuốc thay vì hình chữ nhật như trước đây.

Đăng Minh
Theo nld.com.vn