Thái Bình tiếp tục dừng tổ chức lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch năm 2022 vì dịch COVID-19 - Ảnh: KHÁNH LINH

Ngày 16-1, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này có tờ trình gửi UBND tỉnh, trong đó đề xuất dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần; dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh (diễn ra ngày 21-3 hằng năm) và đã được phê duyệt.

Thái Bình quyết định dừng tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động phần hội của lễ hội đền Trần năm 2022 tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Đồng thời, dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch năm 2022 để tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Thái Bình giao UBND huyện Hưng Hà tham mưu thực hiện các nghi lễ truyền thống của lễ hội đền Trần ở quy mô phù hợp, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát, phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đây là năm thứ hai tỉnh Thái Bình buộc phải tạm dừng tổ chức lễ hội đền Trần và Ngày hội Văn hóa - thể thao và du lịch.

Bà Trần Thị Bích Hằng - phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - cho biết việc dừng tổ chức các hoạt động nói trên để tránh xảy ra hiện tượng tập trung đông người, không đảm bảo an toàn khi số ca COVID-19 cộng đồng có chiều hướng gia tăng.

KHÁNH LINH
Theo Tuổi trẻ