Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.  

Chiều 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, đang tạm giữ 14 đối tượng xông vào BV Đa khoa Tâm Hồng Phước ở TP. Biên Hòa khống chế người để đòi nợ vào tối 21/12.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, do cần tiền để đầu tư, xây dựng bệnh viện, ông Nguyễn Thế Thử (Giám đốc bệnh viện) vay mượn của vợ chồng Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn “đen”, 38 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) với lãi suất được tính theo ngày.

Toàn đang làm việc với công an. Ảnh: CACC.  

Do số tiền vay nhiều, cộng với lãi suất quá cao, ông Thử chưa có tiền trả, nên vợ chồng Toàn gây sức ép bắt ông Thử phải trả đủ cả tiền gốc và lãi.

Chiều 21/12, Toàn và vợ là Trương Thị Bích Hằng (37 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) cùng 12 đối tượng khác xông vào Bệnh viện Tâm Hồng Phước uy hiếp các y bác sĩ, rồi khống chế bác sĩ Thử để đòi nợ, khiến cả bệnh viện hỗn loạn.

Tại đây, vợ chồng Toàn xông vào phòng làm việc của ông Thử chửi bới, hăm dọa, lục soát đồ và phát hiện có một bọc tiền để trong ngăn kéo nên lấy đi.

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: CACC.  

Lúc này, ông Thử giật lại thì bị Toàn dùng bút bi đâm thẳng vào người gây thương tích.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hơn trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ - Bộ Tư lệnh CSCĐ có mặt tại hiện trường bao vây, khống chế, bắt giữ các đối tượng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm là nơi ở, nơi cất giấu tài liệu, tài sản của các đối tượng, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của vợ chồng Toàn và các đối tượng khác.

Theo Trí Thức Trẻ