Trong nỗ lực thúc đẩy kinh tế bền vững tại vùng núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Mena Gourmet Market đã hợp tác với Hội Khách Sạn Đà Nẵng và một số nông trại địa phương, bao gồm Hợp tác xã Viet Farm, nhằm đưa những nông sản độc đáo đến với du khách và người tiêu dùng. Dự án được triển khai trên diện tích 10 hecta tại xã Tr’Hy, nơi mà các sản phẩm gia vị, thảo mộc và đặc sản thiên nhiên được trồng trọt và thu hoạch một cách tự nhiên trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng.

Doanh nghiệp và Hội khách sạn hợp tác phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 1
Doanh nghiệp và Hội khách sạn hợp tác phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 2

Sau khi thu hoạch, các sản phẩm như gà đen H’Mong, vịt cỏ, bầu, bí xanh, hoa chuối, và chè dây sẽ được phân phối đến các khách sạn thành viên của Hội Khách Sạn Đà Nẵng tại Đà Nẵng và Hội An. Đồng thời, những sản phẩm này cũng sẽ được chuyển về TP Hồ Chí Minh để bày bán tại siêu thị Mena Gourmet Market, mang đến cho thực khách hương vị thuần khiết của vùng đất Quảng Nam.

Doanh nghiệp và Hội khách sạn hợp tác phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 3

Với sứ mệnh phát triển bền vững, thời gian qua, Mena Gourmet Market đã tìm kiếm và hợp tác với nhiều nông trại địa phương để giới thiệu đa dạng đặc sản bản địa tuyển chọn. Mena Gourmet Market mong muốn khuyến khích lối sống bền vững, quảng bá nền ẩm thực Việt Nam. Các nông sản sạch và sản phẩm OCOP (One Commune One Product – “Mỗi xã một sản phẩm”) được Mena Gourmet Market phân phối được sản xuất theo quy trình hữu cơ, không sử dụng hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Doanh nghiệp và Hội khách sạn hợp tác phát triển kinh tế địa phương - Ảnh 4

Thông qua chuỗi cung ứng này, Mena Gourmet Market mong muốn giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm OCOP xanh, sạch và an toàn, đồng thời góp phần nâng cao đời sống và tạo ra sinh kế ổn định cho bà con ở các vùng sâu, vùng xa.

Đại diện Mena Gourmet Market, Ông Nguyễn Ngọc Quý – Giám đốc Vận hành Menas Việt Nam chia sẻ: “Chương trình này thể hiện cam kết của Mena Gourmet Market trong việc hỗ trợ cộng đồng và khuyến khích canh tác bền vững”.

Chủ tịch Hội Khách Sạn Đà Nẵng, Ông Nguyễn Đức Quỳnh nhấn mạnh: “Sáng kiến này sẽ giúp phát huy giá trị văn hóa và nông sản địa phương một cách bền vững, góp phần bảo tồn và phát triển nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Hội Khách sạn Đà Nẵng cùng các đối tác cam kết duy trì mối gắn kết lâu dài với người nông dân, giúp sản phẩm của họ đến gần hơn với người tiêu dùng, từ đó tạo nên một hệ sinh thái tiêu dùng xanh và văn minh”.

Tiến Dũng