Những phút đầu phiên diễn ra với áp lực điều chỉnh trên toàn thị trường và có thời điểm VN-Index mất 4 điểm. Tuy vậy, áp lực bán nhìn chung không quá mạnh, trong khi cầu luôn thường trực "bắt đáy" giúp các chỉ số mau chóng hồi phục và đảo chiều tăng điểm.

Ở nhóm Bluechips, BVH, GAS, MSN, HPG, VCB, PLX, VRE, PNJ, POW, MWG…hiện thu hút dòng tiền và là động lực giúp thị trường hồi phục. Ở chiều ngược lại, SHB tiếp tục giảm sàn xuống 14.000 đồng và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…cũng tăng khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục mạnh những ngày gần đây.

Trên sàn UPCom, VGI đang là cái tên đáng chú ý nhất khi tăng gần 2.000 đồng sau khi công bố báo cáo kiểm toán ghi nhận lãi trước thuế dương trong năm 2019 dù phải trích lập dự phòng tại thị trường Cameroon.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 0,82 điểm (0,1%) lên 827,85 điểm; HNX-Index giảm 2,08% xuống 106,75 điểm bởi ảnh hưởng của SHB và UPCom-Index tăng nhẹ 0,03% lên 53,17 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.000 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 20 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung chủ yếu vào FUEVFVND, VCB, HPG…

Minh Anh
Theo Trí thức trẻ