Trong khi Tết 2022, Nhà máy Z121 thuộc Công ty TNHH MTV Hoá chất 21 (Bộ Quốc Phòng) chỉ mở bán pháo hoa Tết trước 1 tháng và đã xảy ra tình trạng đông đúc, quá tải hoặc cháy hàng thì năm nay, nhà máy đã mở bán trước 3 tháng so với Tết dương lịch.

Tại các chợ mạng, các sản phẩm pháo hoa luôn được người tiêu dùng săn lùng, đặc biệt ở thời điểm hiện tại để tránh tình trạng sát tết giá bị đẩy lên cao. Tuy nhiên giá rao bán hiện nay đã có sự chênh lệch lớn so với giá niêm yết từ nhà máy.

Do đặc thù không phải ai cũng đến trực tiếp các địa điểm bán pháo trực tiếp, sàn thương mại điện tử được nhiều người lựa chọn để mua các mẫu pháo hoa này.

Dạo qua chợ mạng, giá của nhiều loại sản phẩm giá đã bị đẩy đến hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn đồng so với giá niêm yết từ nhà máy.

Bán chạy nhất và được săn lùng nhất phải kể đến giàn phun viên. Đây là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ và có nhiều màu sắc, không chỉ được ưa chuộng trong dịp tết mà còn được sử dụng nhiều trong các dịp lễ, cưới hỏi, liên hoan, hội nghị.

Tại các hội nhóm trên Facebook, giàn phun viên được rao bán rầm rộ những ngày gần đây sau khi nhà máy tại Phú Thọ bắt đầu mở bán. Các tài khoản Facebook rao bán rầm rộ với rất nhiều mức giá, hầu hết đều chênh lệch lớn so với giá niêm yết từ nhà máy.

Giàn phun viên được rao bán nhộn nhịp tại các hội nhóm Facebook

Giá chênh lệch lớn so với giá niêm yết tại nhà máy

Giá giàn phun viên được đẩy lên mức 400.000 -500.000 đồng/giàn 25 pháo, thậm chí lên tới 700.000 đồng vẫn thu hút nhiều người đặt mua và hàng chục comment quan tâm từ người tiêu dùng.

Tại các trang thương mại điện tử, giá giàn phun viên cũng giao động ở mức từ 420.000 – 500.000 đồng/giàn. Trong khi đó, giá niêm yết của loại pháo hoa này là 308.000 đồng/giàn.

Bên cạnh đó, các sản phẩm như cây hoa lửa, ống phun nước bạc, ống phun hoa lửa cũng thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.

Như Quỳnh
Theo Nhịp sống thị trường