Phiên giao dịch sáng diễn ra tương đối giằng co khi chỉ số VN-Index chỉ dao động trong biên độ từ 900 đến 906 điểm. Với nhóm Bluechips, FPT, HPG, VNM, SAB, BHN, HVN, PLX cùng với một số cổ phiếu ngân hàng CTG, VCB, VIB, VPB, TCB là những cái tên giảm điểm. Chiều ngược lại, BVH, MSN, REE, VIC, POW, MWG, TPB…tăng khá tốt giúp cân bằng đà giảm của thị trường.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng thu hút dòng tiền khá tốt trong sáng nay với nhiều mã tăng như CTD, DIG, DXG, HDG, LCG, NTL, NLG…Bên cạnh đó, các cổ phiếu Khu công nghiệp, cao su cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như NTC, PHR, D2D, IDC, BAX…

Nổi bật trong sáng nay là nhóm cổ phiếu Viettel với cả 4 mã tăng mạnh CTR, VGI, VTP, VTK, trong đó VTK thậm chí tăng trần. Thông tin Viettel sẽ giảm sở hữu tại VTP, VTK, CTR đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,35 điểm (0,15%) xuống 902,63 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,35% lên 132,2 điểm và UPCom-Index tăng 0,01% lên 61,53 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn duy trì cao với hơn 4.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng gần 100 tỷ đồng trong sáng nay, tập trung vào các Bluechips như HPG, VNM, VPB, VHM, VIC…

====================================

Nối tiếp xu hướng bán mạnh trong phiên hôm qua, phiên giao dịch cuối cùng tháng 9 đang có những diễn biến khá thận trọng. Sau những phút tăng điểm đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, áp lực bán đã tăng lên khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều giảm.

Nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, SAB, BHN, HVN, PLX, VRE, PNJ, BCM…cùng các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, SHB, STB, VCB, VPB…đồng loạt giảm đang tác động tiêu cực tới thị trường. Nỗ lực của một vài cổ phiếu như BVH, MSN, REE, VIC, VNM, MWG là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Đà giảm không chỉ diễn ra trên nhóm Bluechips mà lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, cao su, hạ tầng, vật liệu xây dựng…

Điểm sáng trong phiên giao dịch lúc này đến từ nhóm Viettel khi cả 4 cổ phiếu VGI, VTP, VTK, CTR đều tăng mạnh. Thông tin Viettel sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại VTP, CTR, VTK đã giúp nhóm cổ phiếu này "dậy sóng".

Tại thời điểm 9h20’, chỉ số VN-Index giảm 2,19 điểm (0,24%) xuống 901,79 điểm; HNX-Index giảm 0,04% xuống 131,68 điểm và UPCom-Index giảm 0,12% xuống 61,45 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch đạt 2.700 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào HPG, VNM, VHM, VPB, VRE…

======================================

Trong đêm qua, các chỉ số chứng khoán Mỹ đều ghi nhận mức sụt giảm. Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 131,40 điểm, tương đương 0,5%, ở mức 27.452,66 điểm. S&P 500 cũng giảm 0,5%, kết thúc ngày ở mức 3.335,47 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,3% xuống 11.085,25 điểm.

Trong nước, thị trường vừa trải qua phiên điều chỉnh sâu với mức giảm gần 1% của chỉ số VN-Index. Khối ngoại cũng bán ròng khá mạnh với giá trị gần 620 tỷ đồng trên toàn thị trường phần nào ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý giới đầu tư.

 

 

Long Nhật
Theo Trí thức trẻ