Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ

4 quả trứng

1 nắm ngồng tỏi

½ củ cà rốt

60ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Cho đậu phụ vào bát, nghiền nát.

Đập trứng vào bát đậu phụ, trộn đều.  

Ngồng tỏi rửa sạch thái nhỏ, cà rốt thái nhỏ. Cho cà rốt và ngồng tỏi vào bát đậu phụ trộn đều.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đậu phụ đã trộn vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì thêm nước tương, dầu hào, rượu, muối vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Đậu phụ xào trứng ngồng tỏi là một món ăn dễ chế biến, có vị cay nhẹ mà lại thơm nức. 

Đây là một món ăn ngon miệng đồng thời có tác dụng chữa bệnh, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ăn nhiều ngồng tỏi còn có các dụng giảm mỡ máu rất hiệu quả. 

Cho nên, bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào bữa cơm hàng ngày nhé!

Chúc bạn làm được món đậu phụ xào trứng ngồng tỏi thật ngon nhé!

Theo HELINO